Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa... Hôm nay cùng xem chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu nhé!
Nguyên liệu
Xem thêm cách làm Mỡ đường cho nhân bánh Trung Thu
- Mỡ heo: 500gr
- Gừng: 10gr
- Muối: 1 muỗng canh
- Đường trắng: 250gr
Các bước thực hiện
Bước 1
Rửa sạch mỡ, lọc bỏ phần da lấy mỡ, phần thịt nạc và phần màng trắng, chỉ nên lấy phần mỡ trắng để làm mỡ đường đạt chất lượng cao nhất. Khi nước sôi cho mỡ vào luộc chín cùng với một ít muối, gừng cho khử bớt mùi tanh.
Luộc khoảng 10-15 phút đến khi mỡ chuyển trong, dùng đũa đâm xuyên qua được là mỡ đã chín.
Bước 2
Mỡ sau khi luộc rửa lại với nước sạch, để nguội, thấm khô, cắt ra thành miếng vuông hạt lựu. Sau đó cho mỡ vào trong một chiếc tô lớn cùng với 250gr đường cát trắng. Dùng đũa trộn đều mỡ và đường sao cho hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu
Bước 3
Đậy kín mỡ lại rồi để ở nơi khô ráo, nếu có nắng thì bạn đem mỡ đường ra phơi. Nếu được phơi nắng thì sau một ngày là có thể dùng được ngay. Nếu để ở nhiệt độ bình thường thì có thể dùng mỡ sau 2-3 ngày. Sau 3 ngày thì nhân mỡ có độ trong nhất định, giòn ngọt, sờ thấy cứng và có mùi thơm ngào ngạt là mỡ đạt
Cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu
Lưu ý: Chúng ta sẽ không cần để mỡ vào tủ lạnh đâu nhé!
Thành phẩm
Mỡ đường sau khi phơi nên bảo quản trong hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh hay nơi khô ráo tháng mát, thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Với cách làm mỡ đường như vậy là bạn đã hoàn thành xong một nguyên liệu quan trọng để làm bánh trung thu thập cẩm rồi. Bắt tay vào làm ngay nhé!
Thêm vài lá chanh cắt sợi nhỏ vào để tăng hương thơm cho món mỡ đường nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn Cách Làm Bánh Trung Thu tại nhà cho người mới bắt đầu
- Cách làm vỏ bánh trung thu mềm xốp không bị nứt và bảo quản được lâu
- Cách nấu Nước đường làm bánh Trung Thu nướng