Tổng hợp 4 cách làm muối chấm hải sản ngon bất bại

Darkrose
Tổng hợp 4 cách làm muối chấm hải sản ngon bất bại

Nhà bạn tổ chức tiệc hải sản tại nhà mà bạn lại không biết cách làm muối chấm hải sản? Hãy cùng siêu thị GO! và Big C vào bếp thực hiện ngay món muối ớt đỏ, muối ớt xanh, muối chấm rau răm, muối chấm hạt vỏ chanh ‘truyền kỳ' sau nhé!

cach-lam-muoi-cham-hai-san

Những cách làm muối chấm hải sản chuẩn vị tại nhà

Để thưởng thức một món hải sản ngon trọn vẹn, ngoài việc chế biến hải sản, nước chấm cũng đóng vai trò ‘át chủ bài'. Một muối chấm ngon và chuẩn vị sẽ thăng hạng tất cả các loại hải sản hấp, luộc hay nướng.

Nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm trước để trữ trong tủ lạnh dùng dần. Khi có tiệc hải sản tại nhà là có dùng liền, không phải mất thời gian chuẩn bị các nguyên liệu lại từ đầu. Sau đây là 4 cách làm nước chấm hải sản ngon cực đơn giản tại nhà:

Làm muối ớt đỏ

cach-lam-muoi-cham-hai-san Cùng GO! tìm hiểu bánh mì tam giác kẹp thịt

Nguyên liệu muối ớt đỏ chấm hải sản

  • Ớt sừng đỏ 100gr
  • Ớt chuông đỏ 100gr
  • Nước cốt chanh hoặc tắc/quất 200ml
  • Lá chanh non 20gr
  • Sữa đặc 200gr
  • Đường 200gr, muối 60gr, và bột ngọt 25gr

Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch ớt sừng, ớt chuông và lá chanh. Sau đó, cắt đôi ớt theo chiều dọc, bỏ cuống và hạt bên trong. Phần hạt có thể giữ lại một ít theo mức độ ăn cay của bạn.

Nêm vào 200ml nước cốt chanh (hoặc tắc/ quất) tất cả đường, muối, bột ngọt và sữa đặc đã chuẩn bị trước đó, khuấy đều cho gia vị tan ra.

Bước 2: Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu và máy xay sinh tố vào xay đến khi các thành phần sánh quyện vào nhau. Nếu không có máy xay tại nhà, bạn có thể băm nhuyễn và giã tay ớt và lá chanh rồi thêm hỗn hợp nước cốt chanh, sữa đặc, gia vị vào sau cùng.

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng, cho hỗn hợp sốt chấm hải sản từ muối ớt đỏ vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến 2 tháng. Bật mí không chỉ dùng cho hải sản, món nước chấm ‘ngon nuốt lưỡi' này phù hợp với hầu hết các món ăn từ lẩu, hấp đến nướng đó nhé!

Làm muối ớt xanh

cach-lam-muoi-cham-hai-san Cùng GO! tìm hiểu cách làm sốt chấm thịt nướng ngon

Nguyên liệu muối ớt xanh chấm hải sản

  • Ớt xiêm xanh 100gr
  • Rau cải 100gr
  • Nước cốt chanh hoặc tắc/quất 200ml
  • Lá chanh non 20gr
  • Sữa đặc 200gr
  • Đường 200gr, muối 60gr, và bột ngọt 25gr

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị cho nước chấm hải sản với ớt xiêm xanh, trước tiên ta cần sơ chế các nguyên liệu: ớt xiêm xanh bỏ cuống, rau cải xanh cắt gốc, sau đó rửa sạch cùng lá chanh non và để ráo nước. Tiếp theo, cắt rau cải xanh thành khúc tầm hai đốt ngón tay.

Bước 2: Thực hiện

Cho ớt xiêm xanh, rau cải đã cắt vào máy xay sinh tố. Thêm nước cốt chanh (tắc/quất), sữa đặc, lá chanh và các gia vị. Xay đều cho đến khi các thành phần hòa vào nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt sánh quyện.

Bạn hoàn toàn có thể băm nhỏ các nguyên liệu và giã tay nếu không có sẵn máy xay sinh tố tại nhà. Tuy nhiên, công đoạn này sẽ tốn nhiều thời gian và sức lực hơn nhé!

Bước 3: Thành phẩm

Bảo quản nước chấm hải sản muối ớt xanh này trong hũ và lấy ra dùng dần khi cần. Thật đơn giản phải không, đó là tất cả các bước làm nước sốt chấm hải sản từ ớt xiêm xanh.

Làm muối chấm hạt vỏ chanh

cach-lam-muoi-cham-hai-san

Nguyên liệu muối chấm hạt vỏ chanh

  • Nước cốt chanh 50ml
  • Chanh 1 trái
  • Tắc 6 trái
  • Ớt hiểm 5 trái
  • Sả 1 nhánh
  • Đường 300gr, muối hạt 200gr

Cách làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vỏ chanh mang đi bào nhuyễn. Tắc cắt làm đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng cùng với sả và ớt.

Bước 2: Thực hiện

Cho nước cốt chanh và gia vị vào máy và xay nhuyễn. Cuối cùng, cho toàn bộ vỏ chanh bào, ớt hiểm và sả cắt lát vào chén khuấy đều cùng hỗn hợp nước cốt chanh vừa xay nhuyễn. Vậy là món muối chấm hải sản hạt vỏ chanh đã hoàn thành.

Làm muối chấm rau răm

Nguyên liệu làm muối chấm rau răm

  • Rau răm 50gr
  • Ớt hiểm 4-5 trái
  • Tỏi 10gr
  • Muối hạt 50gr, đường 20gr

Cách làm muối chấm rau răm

cach-lam-muoi-cham-hai-san

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nhặt lá rau răm và bóc tỏi. Đem rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Thực hiện

Tiếp theo, cho rau răm và muối cùng tỏi, ớt, muối và đường vào máy xay thật nhuyễn. Sau đó, bắc chảo rang hỗn hợp vừa xay trên lửa nhỏ cho đến khi muối răm răm khô lại.

Cuối cùng, bảo quản muối chấm rau răm trong hũ kín để dùng cho những món hải sản hoặc hột vịt lộn chắc chắn ngon bá cháy luôn nhé!

Mua gia vị, nguyên liệu tại siêu thị GO! và Big C với nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Để làm muối ớt chấm hải sản chuẩn vị, chọn lựa nguyên liệu chất lượng rất quan trọng. Siêu thị GO! và Big C là địa chỉ tin cậy để mua sắm thực phẩm chất lượng tươi ngon. Mua ngay các sản phẩm gia vị giá tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhiều khuyến mãi hấp dẫn, giao hàng tận nơi tại siêu thị GO! và Big C.