Gỏi cuốn là món ăn ai cũng biết và yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bạn đã biết cách pha nước chấm để món ăn này thêm phần hấp dẫn chưa? Tương Việt Hoa sen sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm gỏi cuốn ngon tuyệt. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
1. Nước chấm tương đậu phộng
Nguyên liệu làm tương đậu phộng
5 muỗng canh tương hột
1,5 muỗng canh bơ đậu phộng
1 muỗng cà phê đậu phộng rang
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ
1 thìa đường
2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm tương đậu phộng
Bước 1: xay tương hột
Bạn cho 5 thìa tương hột vào máy xay sinh tố, thêm 8 thìa nước lọc, xay nhuyễn.
Bước 2: nấu nước chấm tương đậu phộng
Đặt chảo lên bếp để lửa vừa, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm.
Khi tỏi đã thơm, bạn cho xì dầu đã xay vào, cho bơ đậu phộng, 1 thìa đường vào, đảo đều cho đến khi nước sốt hơi đặc lại thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3: Sản phẩm hoàn thiện
Để dùng, bạn cho tương ra chén, thêm đậu phộng rang và ớt sừng băm nhỏ vào, thưởng thức sẽ ngon hơn.
Tương đậu phộng có vị tươi, chút thơm béo của bơ đậu phộng, đậu phộng rang và cay cay của ớt, chấm gỏi cuốn thì siêu ngon!
2. Nước chấm mắm nêm
Nguyên liệu
7 muỗng canh nước sốt
1 thìa nước chanh
3 muỗng canh dứa cắt nhỏ
3 muỗng canh nước trái cây thơm
1 muỗng canh ớt băm nhỏ
1 muỗng canh tỏi băm
5 muỗng canh đường
Cách pha nước chấm mắm nêm
Bước 1: Pha mắm nêm
Bạn cho 7 thìa nước mắm vào bát, thêm 5 thìa đường, 4 thìa nước thơm, 1 thìa nước cốt chanh.
Bạn khuấy đều rồi cho phần thơm đã băm nhỏ, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm vào, nêm lại cho vừa ăn là xong!
Bước 2: Sản phẩm hoàn thiện
Nước Mắm nêm với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon sẽ là món nước chấm yêu thích của cả gia đình bạn.
Bạn dùng nước chấm chua ngọt pha với nước mắm sẽ làm món gỏi của bạn càng ngon hơn.
Trên đây, Tương Việt Hoa Sen vừa giới thiệu tới bạn 2 cách làm nước chấm gỏi cuốn ngon, dễ làm tại nhà mà lại siêu nhanh. Chúc các bạn thành công!