Sấu là loại quả có vị chua thanh, thích hợp làm nước giải khát, nhanh chóng xua tan đi cái nóng oi bức. Cùng Bách hóa XANH học làm ngay món sấu ngâm đường giải nhiệt mùa hè bạn nhé!
Chế biến 2 ngày Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3 ngườiMón sấu ngâm đường giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả trong ngày nắng nóng. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm sấu ngâm đường ngay nhé!
1Nguyên liệu làm sấu ngâm đường
- 1 kg sấu (chọn quả vừa già tới, cùi dày, vỏ hơi sần, không bị bầm dập)
- 1 kg đường cát vàng
- 1 nhánh gừng
- 1 muỗng cà phê muối ăn
- Nước vôi trong hoặc phèn chua
Nguyên liệu làm sấu ngâm đường
2Cách làm sấu ngâm đường
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc cắt chữ thập, sau đó ngâm nước vôi trong hoặc nước có pha chút phèn chua để sấu giòn. Nếu không có, bạn cũng có thể ngâm sấu với nước muối pha loãng. Sau 30 phút, vớt sấu ra, rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước đường
Cho vào nồi từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết. Phủ gừng lên trên cùng và cho thêm 1 muỗng cà phê muối ăn. Ngâm sấu trong đường qua đêm để sấu chiết nước và đường tan. Vớt sấu ra, đun sôi nước đường.
Nấu nước đường
Bước 3 Ngâm sấu với nước đường
Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh. Chờ nước đường nguội hẳn thì đổ vào lọ, sao cho nước đường ngập mặt sấu. Ngâm sấu trong nước đường thêm 2 ngày nữa là bạn đã có thể thưởng thức món sấu ngâm đường thơm ngon.
Ngâm sấu với nước đường
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cũng có thể pha sấu ngâm đường với nước nóng uống giải cảm hoặc thêm đá để có thức uống giải khát ngon tuyệt.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Sấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt thanh dịu, không gắt, quả sấu giòn, nước ngâm sánh nhẹ, thơm mùi sấu và gừng.
Sấu ngâm đường có vị chua chua ngọt ngọt
Mùa hè nóng bức, có một ly nước sấu ngâm đường giải khát thì thật tuyệt vời! Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm một món giải khát thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công!
Mua đường vàng chất lượng tại Bách hóa XANH để làm sấu ngâm đường:
Bách hóa XANH