Cách làm sốt phô mai nướng hàu ngon đơn giản nhất

Darkrose
Cách làm sốt phô mai nướng hàu ngon đơn giản nhất

Cách làm sốt phô mai nướng hàu bằng phô mai con bò cười ngon, đơn giản như thế nào mà lại khiến nhiều người thích như vậy? Làm món này có khó không? Hãy cùng Sforum tham khảo cách làm món ăn ngon này qua bài viết sau đây nhé!

Cách làm sốt phô mai nướng hàu bằng phô mai con bò cười

Sốt phô mai nướng hàu là một trong những thứ quan trọng giúp món hàu phô mai thêm phần hấp dẫn. Vậy, để làm sốt phô mai nướng hàu thì phải cần những nguyên liệu gì? Các bước thực hiện ra sao? Tham khảo ngay các gợi ý sau của Sforum.

Nguyên liệu

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho cách làm sốt phô mai nướng hàu bao gồm:

  • 1 kg Hàu sữa
  • 5 miếng Phô mai con bò cười
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 5 gram đường
  • 50 gram sữa đặc
  • 50 gram sốt mayonnaise
  • 10ml nước cốt chanh
  • 2 gram muối
  • 3 gram tiêu xay nhuyễn
Nguyên liệu làm sốt phô mai nướng hàu bằng phô mai con bò cười
Lựa chọn những con hàu tươi sống giúp món ăn ngon hơn

** Lưu ý: Để chọn được hàu sống tươi ngon, bạn cần quan sát phần vỏ. Nếu vỏ hàu có dạng hình chóp, khép chặt thì đây là những con có thịt săn và ngon. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng tay để gõ nhẹ vào vỏ hàu. Nếu bạn không nghe thấy âm thanh, có thể đó là dấu hiệu hàu đã chết và nên tránh mua chúng.

Cách làm sốt phô mai nướng hàu

Để thực hiện làm sốt phô mai nướng hàu ngon, bạn cần thực hiện theo từng bước. Đó là: Sơ chế hàu, làm nước sốt, nướng hàu. Các bước đều yêu cầu phải tỉ mỉ và đúng công thức để món ăn không bị tanh. Cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Sơ chế hàu còn sống

Khi mua hàu về, bạn ngâm chúng trong nước sạch khoảng 2 - 3 tiếng để làm mềm lớp bùn. Sau đó, lấy hàu ra và dùng bàn chải để chải sạch từ phần cuống vỏ đến miệng vỏ theo đường cong tự nhiên.

Cách làm sốt phô mai nướng hàu bước 1

Khi đã làm sạch vỏ, sử dụng mũi dao ể tách nhẹ nhàng vỏ hàu ra và lấy ruột. Cuối cùng, bạn rửa lại hàu bằng nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ còn lại là xong.

Bước 2: Cách làm sốt phô mai nướng hàu đơn giản, ngon bằng phô mai con bò cười

Đầu tiên, bạn bỏ phô mai vào tô, nghiền thật nhuyễn. Tiếp theo cho sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise, đường vào tô phô mai trên và trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai này mềm mịn.
Cách làm sốt phô mai nướng hàu bước 2
Cách làm sốt phô mai nướng hàu

Bước 3: Nướng hàu sốt phô mai

Lúc này, bạn tiến hành đem hàu đi nướng trên bếp than, rồi thêm sốt phô mai lên phía trên các miếng hàu. Bạn nướng cho đến khi thịt hàu nướng với lớp phô mai trên trở nên vàng ươm và thịt hàu chín tới là được. Hàu nướng phô mai có màu vàng ươm, thịt hàu mềm mại và tươi ngon.

Cách làm sốt phô mai nướng hàu bước 3

Cách làm sốt phô mai nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách nướng hàu bằng bếp than phía trên thì còn có cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu. Vậy cách này có khác gì so với cách trên không? Tham khảo ngay các ý dưới đây:

Nguyên liệu

Những nguyên liệu chính để làm món hàu nướng sốt phô mai này là:

  • 1 kg hàu sữa
  • Bơ lạt
  • 2 muỗng sốt mayonnaise
  • 100 gram phô mai mozzarella
  • Sữa tươi không đường
  • Đường
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Dụng cụ thực hiện: Nồi chiên không dầu, tô, chảo, muỗng…

** Chú ý: Trên đây là lượng nguyên liệu dành cho 2 người ăn. Bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp với số người của gia đình bạn.

nguyên liệu làm sốt phô mai nướng hàu bằng nồi chiên không dầu
Phô mai là nguyên liệu quan trọng cho món ăn

Làm nước sốt nướng hàu phô mai

Cách làm sốt phô mai nướng hàu đơn giản như sau:

  • Hấp cách thủy sữa tươi với lửa nhỏ rồi thêm mayonnaise, bơ lạt, đường vào. Tiến hành khuấy đến khi hỗn hợp sốt này tan hết.
  • Sau đó, thêm lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp, khuấy đều để lòng đỏ hòa quyện. Cuối cùng cho phô mai vào và khuấy đều để phô mai tan chảy.
  • Nấu hỗn hợp cho đến khi sệt sệt, rồi tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Làm nước sốt phô mai để nướng hàu

Thực hiên nướng hàu sốt phô mai:

  • Đổ sốt phô mai đã làm lên trên hàu, sau đó rắc thêm một ít phô mai bào lên mặt hàu.
  • Trải giấy bạc ở phía dưới đáy nồi chiên không dầu và bắt đầu sắp xếp hàu vào.
  • Hàu được nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 phút là chín tới.

Làm nước sốt nướng hàu phô mai

Hàu được nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ chín đều, béo ngây. Đặc biệt, nồi chiên không dầu còn giúp bạn dễ dàng chế biến các món ăn khác nhau với các chế độ nấu thông minh đã được tích hợp sẵn. Đây là món đồ gia dụng nên có trong mỗi gia đình. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm nồi chiên không dầu thông minh như:

Vậy là Sforum vừa giới thiệu đến các bạn cách làm sốt phô mai nướng hàu bằng phô mai con bò cười ngon, đơn giản. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn này một cách dễ dàng.