5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất

Darkrose
5 loại sốt salad cơ bản thơm ngon dễ làm nhất

Sốt trộn salad là một phần quan trọng tạo nên sự đặc sắc của món ăn, sau đây Điện máy XANH sẽ cùng các bạn vào bếp để cùng nhau thực hiện 5 loại nước sốt trộn salad thơm ngon giúp các bạn có đa dạng lựa chọn hơn với món ăn này.

1Cách làm sốt sữa chua Hy Lạp

Sốt sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu:

- Sữa chua Hy Lạp: 200 gram

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

- Dầu ô liu: 1 muỗng canh

- Mật ong: 1 muỗng canh

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Các bước thực hiện:

Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, sền sệt.

Sốt sữa chua Hy Lạp

- Khi dùng, bạn chỉ việc rưới nước sốt này lên salad rồi trộn đều và thưởng thức. Cho nước sốt vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

- Salad được trộn cùng sữa chua Hy Lạp rất thích hợp với những người đang trong quá trình tập gym tăng cơ do sữa chua Hy Lạp chứa hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường mà lại không bị béo nên thường là lựa chọn hàng đầu.

- Bạn có thể phối hợp sốt sữa chua Hy Lạp để thực hiện món salad ức gà giúp ích cho quá trình rèn luyện tăng cường cơ bắp.

Salad ức gà sốt sữa chua

2Cách làm sốt mayonaise

Cách làm sốt mayonaise

Nguyên liệu:

- Mayonnaise: 150 gram

- Sữa tươi: 100 ml

- Hành tây: nửa củ

- Mùi tây: vài cọng

- Tỏi: 3 tép

- Lá hẹ, rau thì là, ngải: mỗi loại một và lá

- Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch tiến hành thái hạt lựu. Mùi tây rửa sạch sau đó băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá hẹ và lá ngải rửa sạch và thái nhỏ.

Băn nhuyễn tỏi, lá hẹ và lá ngải, cắt nhỏ hành tây

Bước 2: Đem hạt tiêu rang đều rồi cho vào xay nhuyễn. Cho tất cả các nguyên liệu đã qua sơ chế vào máy xay sinh tố xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Thêm mayonaise vào hỗn hợp và xay đều.

Bước 3: Cuối cùng, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liusữa tươi vào xay thêm một lần nữa để tạo độ sền sệt và sánh mịn cho nước sốt. Đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, sốt có thể bảo quản khoảng từ 5 đến 6 ngày.

Sốt mayonaise

Sốt mayonaise cực thích hợp với các món salad trái cây, vị thơm béo của sữa và mayonaise kết hợp với sự thanh mát của trái cây sẽ cho bạn một món salad hoàn hảo.

Salad trái cây với sốt mayonaise

3Cách làm sốt mè rang

Sốt salad mè rang

Nguyên liệu:

- Mè rang: 2 muỗng canh

- Sốt mayonnaise: 6 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Giấm: 1/2 muỗng canh

- Nước tương: 1/2 muỗng canh

- Dầu mè: 1 muỗng canh

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố

Các bước thực hiện:

Mè rang bạn đem giã nhỏ hơn nữa rồi cho vào máy xay sinh tố, cho tiếp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào rồi xay đều.

Sốt mè rang

Sốt mè rang có thể kết hợp với tất cả loại rau củ quả để có thể tạo thành một món salad ngon miệng. Một trong những gợi ý cho món salad dùng loại sốt này là salad gà sốt mè rang, món salad đầy dinh dưỡng lại không bị ngán. Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh.

Salad gà sốt mè rang

4Cách làm sốt salad từ cam tươi

Sốt cam tươi

Nguyên liệu:

- Nước cam: 100 ml

- Mật ong: 1 muỗng canh

- Dầu mè: 1 muỗng canh

- Nước tương: 1/2 muỗng canh

- Giấm gạo: 1 muỗng canh

- Mè rang: 2 muỗng canh

- Dụng cụ: Muỗng, tô lớn

Các bước thực hiện:

Bạn chỉ cần cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn khuấy đều đẻ các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau là hoàn thành món sốt.

Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho hòa quyện

Sốt sau khi trộn xong có độ đậm đặc nhất định và có vị chua nhẹ. Bạn có thể nêm nếm và gia giảm lượng gia vị sao cho vừa miệng hơn.

Khi sốt đã trộn xong có thể dùng ngay để trộn salad. Bảo quản nước sốt trong hũ thủy tinh đậy kín và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Sốt salad cam tươi

Thành phẩm

Vị chua nhẹ của sốt có thể giúp các món salad trở thành những món ăn kèm cực tốt, giúp giải ngấy khi mà trong bữa ăn của bạn có quá nhiều món dầu mỡ. Một trong các lựa chọn bạn có thể tham khảo là món salad cá hồi sốt cam tươi.

5Cách làm sốt kem bơ

Nguyên liệu:

- Bơ: 2 quả

- Sữa chua: 1 hộp

- Tỏi: 2 tép

- Rau mùi: vài cọng

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ô liu: 1 muỗng canh

- Mật ong: 1 muỗng canh

- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng, nĩa

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng muỗng lấy phần cho vào bát rồi dùng nĩa tán nhuyễn.

Bước 2: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn, rau mùi thì rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố rồi xay thật đều cho nước sốt sánh mịn. Đổ nước sốt ra để trộn salad hoặc cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Sốt kem bơ thơm béo có màu xanh bắt mắt là một sự lựa chọn mới lạ cho món salad. Kết hợp sốt với các nguyên liệu rau củ như cà chua và măng tây sẽ cho bạn một món salad đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp cải thiện vóc dáng của bản thân.

Phần sốt dư bạn có thể trộn một ít nước cốt chanh rồi cho vào hủ kín xong bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên với loại sốt bơ này bạn không nên làm quá nhiều, hãy làm đủ dùng để tránh làm mất các dưỡng chất khi bảo quản dài ngày.

Tham khảo các loại máy xay sinh tố giúp thực hiện các loại sốt dễ dàng hơn

Hôm nay Điện máy XANH đã mách cho bạn cách thức để có được 5 loại sốt trộn salad giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn cho thực đơn hằng ngày. Những loại sốt trộn này không khó thực hiện và bạn có thể dễ dàng làm sốt hằng ngày, chúc các bạn thành công với các công thức của Điện máy XANH.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Webnauan.vn