Chỉ cần chế biến nước sốt ướp theo công thức này, mọi loại thịt được đem nướng đều trở nên thơm, ngon, chuẩn vị.
Công thức này được một thành viên trên một diễn đàn về ẩm thực chia sẻ nhận được sự yêu thích của rất nhiều chị em. Nhiều người đã thực hiện và khoe thành quả mĩ mãn ngay trong lần đầu thử nghiệm.
Với nước sốt này, chị em có thể ướp được sườn, thịt ba chỉ, gà, bò, vịt .. Nếu để nướng gà và vịt, chị em chỉ cần thêm ít sả băm và 1 nhánh lá cây hương thảo hoặc lá mắc mật...)
Công thức làm sốt ướp đồ nướng cho 1 kg thịt (sườn, ba chỉ, bò, gà...)
Hỗn hợp nước sốt ướp cho mọi loại đồ nướng. Ảnh: YB
Nguyên liệu: 1 thìa tỏi băm; 1 thìa hành tím, 1 thìa hạt tiêu xay, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt và tỏi đã xay, 1 thìa tương cà, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè, 2 thìa mật ong loãng, nửa quả chanh, 1 ít nước lọc.
Tất cả nguyên liệu trên được trộn đều thành một hỗn hợp sền sệt.
Vậy là đã có nước sốt ướp thịt cho món ngon bất bại.
Cách chế biến sườn nướng từ nồi chiên không dầu
Sườn ướp phải để ít nhất 4 tiếng cho thật ngấm. Ảnh: YB
Nguyên liệu: 1 kg sườn; nước sốt đã chế theo hưỡng dẫn trên.
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, trần qua nước thêm 1 ít muối đun sôi rồi lại sửa sạch.
Cho sườn vào nồi, đổ nước sốt đã chế biến lên. Dùng bao tay trộn đều sườn và nước sốt cho ngấm. Để sườn trong ngăn mát ít nhất là 4 tiếng, để qua đêm sườn càng ngấm và ngon.
Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Xếp sườn lên trên giấy bạc. Để chế độ lần 1 là 160 độ, nướng 15 phút.
Lật lại miếng sườn, để chế độ lần 2 là 160 độ, nướng tiếp 15 phút.
Nước sốt còn lại rưới thêm lên sườn sau khi nướng lần 2 cho ngấm và màu đẹp, tiếp tục để chế độ lần 3 là 180 độ trong 5 phút. Ở bước cuối cùng này, nếu chị em muốn ăn phô mai thì hãy cho vào.
Có thể cho thêm khoai tây hay phô mai vào nướng cùng. Ảnh: YB
Vậy là đã xong món sườn nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy, ăn cùng bánh mì hay cơm trắng đều hợp.
Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]