Cách làm thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp mắt đơn giản mà siêu ngon

Darkrose
Cách làm thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp mắt đơn giản mà siêu ngon

Nếu bạn đang tìm kiếm món tráng miệng ngon thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp mắt đơn giản mà siêu ngon.

Thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2 - 3 người

Rau câu được biết đến là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon và ngọt béo đầy hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp sáng tạo và thực hiện ngay món thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp mắt đơn giản mà siêu ngon.

1 Nguyên liệu làm món thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng

  • 100gr bí đỏ
  • 300ml sữa tươi
  • 150gr đường
  • 80gr sữa đặc
  • 50gr bột milo
  • 10gr bột ca cao
  • 9gr bột rau câu dẻo

Mẹo chọn bí đỏ ngon: Để chọn bí đỏ cho món rau câu thì nên chọn loại bí đỏ tròn, có vỏ xanh cứng, có kích thước vừa. Đồng thời, bạn nên chọn những quả nguyên vẹn, không bị sâu hay bị dập.

Mẹo chọn bí đỏ ngon

2 Cách làm thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mua về thì bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp đến, bạn cho hết phần bí vào nồi nấu cùng 200ml nước đến khi chín mềm thì bạn dùng máy xay nhuyễn. Cuối cùng, bạn lọc lại qua rây để có được phần nước bí đỏ mịn màng.

Bước 2 Nấu và đổ rau câu

Nấu và đổ lớp rau câu bí đỏ

Với lớp bí đỏ thì bạn cho phần nước bí đỏ vào nấu với 40gr sữa đặc, 3gr bột rau câu dẻo và 50gr đường. Bạn nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho các nguyên liệu tan và hòa quyện vào nhau thì tắt bếp, đổ ra khuôn.

Nấu và đổ lớp rau câu sữa

Tiếp đến, với lớp thứ 2 thì bạn cho lần lượt 300ml sữa tươi, 40gr sữa đặc, 3gr bột rau câu dẻo và 50gr đường vào nồi và nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi sữa sôi thì bạn tắt bếp, đổ lớp thứ 2 vào khuôn.

Nấu và đổ lớp rau câu milo

Cuối cùng là lớp milo thì bạn cho vào nồi 50gr bột milo, 40gr sữa đặc, 400ml nước, 3gr bột rau câu dẻo, 10gr bột ca cao và 50gr đường rồi tiến hành nấu khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ lớp thứ 3 vào khuôn và tiến hành vớt phần bọt ở lớp trên cùng.

Lưu ý: Với mỗi lần đổ hỗn hợp ra khuôn thì bạn cần lọc qua rây một cách từ từ để rau câu được mịn và ngon hơn.

3 Thành phẩm

Rau câu 3 tầng thơm ngon hấp dẫn

Món thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp màu sắc đầy bắt mắt quyện cùng vị ngọt thơm rất vừa phải và đặc biệt sự cộng hưởng của vị bùi từ bí đỏ, vị béo ngậy từ sữa và mùi thơm đặc trưng của milo đã làm món ăn thêm phần độc đáo.

Bạn có thể biến tấu với cách nấu sữa bí đỏ để chiêu đãi cả nhà mình, vừa ngon lại dễ thực hiện!

Hy vọng với những chia sẻ của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn bạn thực hiện thành công món thạch rau câu bí đỏ milo sữa tươi 3 tầng đẹp măt, thơm ngon. Hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé.

Mua sữa tươi tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH