Công thức nấu ăn: Cách làm Cà chua xào trứng kiểu Trung Quốc
Xin chào tất cả mọi người, Sarah ở đây. Món Cà chua xào trứng kiểu Trung Quốc này là món bạn sẽ tìm thấy trên nhiều bàn ăn tại nhà của người Trung Quốc. Nó nhanh chóng, dễ dàng, rẻ tiền và được làm bằng những nguyên liệu rất đơn giản hàng ngày.
Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên về độ ngon của nó. Những quả cà chua béo ngậy, trộn với trứng bác béo ngậy, một chút đường, dầu mè đầy hương vị và rượu Thiệu Hưng kết hợp với nhau để tạo nên một món ăn rất ngon (và ăn chay!). Có vị ngon tuyệt trên cơm.
Đó cũng là một trong những điểm đến của tôi khi tôi không biết ăn gì khác vào một đêm trong tuần!
Đối với nhiều người Trung Quốc, món ăn này đại diện cho món ăn đơn giản nấu tại nhà, hoặc 家常菜(jia chang cai). Mỗi gia đình đều có phiên bản riêng của họ.
Khi tôi đi du học ở Trung Quốc, nhiều sinh viên Mỹ ở đó với tôi rất thích mónCà chua xào trứng kiểu Trung Quốc này, và chúng tôi gọi món này mỗi khi đến một địa điểm địa phương nhỏ, nơi ăn tối có giá khoảng 7 RMB (hơn một đô la một chút).
Tất nhiên, những sinh viên Mỹ đó đang chế biến món trứng xào cà chua của họ ngay bên cạnh những sinh viên Trung Quốc, những người cũng đánh giá cao một bữa tối ngon và hợp túi tiền.
Nói chung, cà chua và trứng là một sự kết hợp được yêu thích.
Thời gian chuẩn bị: 5 phút - Thời gian nấu: 5 phút - Tổng: 10 phút
Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn:
Để làm Cà chua xào trứng kiểu Trung Quốc cần những nguyên liệu sau:
- 4 quả cà chua vừa và nhỏ (khoảng 500 g, 1 pound)
- 1 cây hành lá
- 4 quả trứng
- 3/4 muỗng cà phê muối (chia nhỏ hoặc để nếm)
- 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê rượu shaoxing
- 3 muỗng canh dầu thực vật (chia)
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 / 4-1 / 2 cốc nước
Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cà chua xào trứng kiểu Trung Quốc
- Bắt đầu bằng cách cắt cà chua thành những miếng nhỏ và hành lá thái nhỏ.
- Đập 4 quả trứng vào bát và nêm ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu trắng, ½ muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng. Đánh trứng trong một phút.
- Làm nóng chảo ở lửa vừa cho đến khi bắt đầu bốc khói. Sau đó thêm 2 thìa dầu và ngay lập tức cho trứng vào. Đánh trứng và lấy ra khỏi chảo ngay lập tức. Để qua một bên.
- Cho thêm 1 thìa dầu vào chảo, vặn lửa lớn rồi cho cà chua và hành lá vào. Xào trong 1 phút, sau đó thêm 2 thìa cà phê đường, ½ thìa muối và ¼ cốc nước (nếu bếp của bạn quá nóng và chất lỏng có xu hướng nấu rất nhanh trong chảo của bạn, hãy thêm một chút nước). Thêm trứng đã nấu chín.
- Trộn tất cả mọi thứ với nhau, đậy vung và nấu trong 1-2 phút, cho đến khi cà chua hoàn toàn mềm.
- Đậy vung và tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi nước sốt đặc lại theo ý bạn. Phục vụ!
Món Cà chua xào trứng kiểu Trung Quốc đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Calo: 333 kcal (17%) Carbohydrate: 6 g (2%) Protein: 11 g (22%) Chất béo: 30 g (46%) Chất béo bão hòa: 19 g (95%) Cholesterol: 327 mg (109%) Natri: 925 mg (39%) Kali: 121 mg (3%) Chất xơ: 1 g (4%) Đường: 5 g (6%) Vitamin A: 535 IU (11%) Vitamin C: 1,2 mg (1%) Canxi: 49 mg (5%) Sắt: 1,5 mg (8%)