Cách tẩy keo 502 dính tay hay đồ vật hiệu quả và an toàn

Darkrose
Cách tẩy keo 502 dính tay hay đồ vật hiệu quả và an toàn

Keo 502 được sử dụng khá phổ biến trong sinh hoạt của mình nhưng mỗi lần sử dụng là keo 502 lại bị dính vào tay hay mình vô tình làm keo bị lem ra các vật dụng trông chẳng đẹp mắt gì cả. Chính vì thế mà bạn cần nên thực hiện theo 1 trong các mẹo nhỏ sau để tẩy keo 502 hiệu quả.

1Gỡ keo 502 dính trên tay

Cách 1: Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Khi bị dính keo bạn không nên dùng vật dụng để lau chùi mà bình tĩnh ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút. Lúc này keo sẽ mềm đi và dễ gỡ ra.

Nếu bạn sợ hại da tay bởi xà phòng thì cũng có thể ngâm trong nước ấm rồi rửa lại bằng nước rửa tay cũng hiệu quả lắm đấy.

Ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phútNgâm tay vào nước xà phòng ấm trong 10 phút

Cách 2: Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ

Nếu trong nhà bạn có nước tẩy sơn móng tay thì đây là vật dụng cứu cánh của bạn hiệu quả lắm đấy. Đổ từ từ nước sơn móng tay vào vết keo rồi chà nhẹ. Bạn sẽ thấy vết keo sẽ tróc ra ngay.

Dùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹDùng nước tẩy sơn móng tay lên vết keo và chà nhẹ

Cách 3: Bôi dầu gió hay dầu máy lên vết keo

Nếu không có nước tẩy sơn móng, bạn có thể thay thế bằng dầu gió hay dầu máy, nhỏ vài giọt lên rồi chà nhẹ cũng có tác dụng tương tự.

Bôi dầu gió hay dầu máy lên vết keoBôi dầu gió hay dầu máy lên vết keo

2Gỡ keo 502 dính trên gỗ, kính và vật dụng khác

Chẳng những da tay mới bị dính keo 502, các vật dụng như gỗ hay kính vẫn có khả năng dính nếu chúng ta bất cẩn khi sử dụng.

Cách 1: Tẩy vết keo bằng nước nóng và khăn

Cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn sạch nhúng nước nóng rồi lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chặt đi. Thực hiện lại nhiều lần đến khi keo được tẩy sạch.

Cách 2: Sử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loại

Cũng giống như cách tẩy keo 502 trên da tay vậy, bạn sử dụng nước tẩy sơn móng tay để chà sạch lớp keo bám trên kim loại cũng rất hiệu quả.

Cách tẩy keo 502 trên kim loại như sau: dùng chất tẩy là aceton thấm và chà liên tục vào chỗ keo làm cho keo mềm và dùng giẻ lau đi là được.

Sử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loạiSử dụng nước aceton (nước tẩy sơn móng tay) cũng là cách tẩy keo 502 trên kim loại

Cách 3: Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Tương tự như nước aceton, cồn cũng là chất tẩy khá hữu hiệu nhưng với cách này bạn không nên sử dụng trên gỗ, nếu muốn sử dụng thì nên nhỏ từng tí cồn rồi lau nhẹ để đảm bảo không làm hư vật dụng.

Cồn cũng tẩy keo 502 rất tốtCồn cũng tẩy keo 502 rất tốt

Cách 4: Dầu ăn cũng có thể tẩy được keo 502

Một sự thật bất ngờ là dầu ăn cũng có thể tẩy keo 502 tốt lắm đấy. Cho dầu ăn lên vết keo rồi lau nhẹ sẽ bông ra nhanh chóng.

Cách 5: Tận dụng xăng xe hay dầu hoả

Cách này thì hơi ám mùi và nếu bạn là người vụng về thì đừng nên thực hiện. Trong xăng hay dầu hoả đều có những hoạt chất tẩy rất mạnh, nên cho một tí xăng hay dầu hoả lên vết keo bám trên kính, cỡ nào cũng tẩy được.

Tận dụng xăng xe hay dầu hoảTận dụng xăng xe hay dầu hoả

Cách 6: Sử dụng máy sấy tóc

Để thực hiện theo cách này, chúng ta sẽ cắm máy sấy tóc cho nóng rồi hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao.

Bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt cho tăng dần lên và quan sát thật kỹ để không phương hại đến bề mặt gỗ, đồng thời có thể tẩy sạch keo.

Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

Sử dụng máy sấy tócSử dụng máy sấy tóc

Keo 502 rất hữu ích mỗi khi mình sử dụng để dán và cố định bất kỳ thứ gì thế nhưng nếu bất cẩn làm keo dính lên vật dụng thì thật khó chịu. Với những cách tẩy keo 502 như trên hi vọng sẽ giúp cuộc sống bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.