Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc hoặc Sticker, phải làm gì đây?

Darkrose
Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc hoặc Sticker, phải làm gì đây?

Emoji là một phần không thể thiếu của những ứng dụng chat chit như Messenger. Thế nên khi Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc, nhiều người cũng trở nên chán nản khi sử dụng chiếc app quen thuộc này.

Emoji và Sticker giúp những cuộc trò chuyện của bạn thêm sinh động. Nếu đột nhiên 2 yếu tố quan trọng này bỗng dưng “không cánh mà bay”, bạn chỉ còn lại những đoạn hội thoại “thuần văn bản” tẻ nhạt và siêu nhàm chán.

Những tưởng đây chỉ là một viễn cảnh xa xôi nào đó nhưng không, rất nhiều người đang gặp phải tình trạng Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc. Số khác thì đối mặt với hiện tượng Messenger không hiện dán nhãn khi nhắn tin. Nếu vốn là “cạ cứng” của chiếc app chat chit nổi tiếng nhà Facebook, chắc chắn sự cố chỉ mang đến cho bạn những tiếng thở dài đầy thất vọng.

Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc
Messenger bị thiếu biểu tượng cảm xúc là hiện tượng mà nhiều người đang gặp phải

Biết đâu bạn cần:

  • Tìm cách khắc phục lỗi Messenger không load được tin nhắn
  • Xem video trên Messenger bị lỗi: Cùng đi tìm cách khắc phục

Tại sao Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc thế nhỉ?

Tình trạng Messenger bị mất Emoji hoặc không thể tải dán nhãn từ kho Sticker thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Chiếc điện thoại của bạn vừa mới được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới. Đối với iPhone, nhiều táo khuyết cho biết họ gặp phải tình trạng Messenger bị thiếu icon cảm xúc sau khi update iOS. Có thể sự thiếu tương thích giữa phiên bản phần mềm mới và Messenger chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng chẳng mấy vui vẻ này.

Ứng dụng Messenger đang bị lỗi. Giống như bao chiếc app ngoài kia, tình trạng Messenger bị “chập cheng” do nguyên nhân khách quan từ nhà phát triển không hề hiếm gặp. Đây cũng có thể là lý do của hiện tượng tự dưng không tải được, không hiện được Sticker hoặc bị mất hoàn toàn biểu tượng cảm xúc.

Ngoài ra, đôi khi tình trạng Messenger bị mất một vài icon xảy ra chỉ đơn giản là do tài khoản của bạn đen đủi nên bị lỗi một cách ngẫu nhiên, hoặc do thiết bị của bạn đang bị xung đột với Messenger ở một vài điểm nào đó mà thôi.

Cập nhật iOS
Nhiều iFan gặp phải tình trạng Messenger bị thiếu Emoji sau khi update iOS cho dế

Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc, đâu là giải pháp bạn nên bỏ túi?

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cách khắc phục tối ưu dành cho lỗi Messenger bị mất biểu tượng cảm xúc, lẫn tình trạng Messenger không dùng được Sticker. Vì thế khi không may gặp phải sự cố, bạn chỉ còn cách “phó mặt” vận may cho những giải pháp quen thuộc sau đây:

Trên Android, bạn có thể tiến hành clear cache của ứng dụng Messenger bằng cách vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger. Tại đây, bạn chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) là được.

Thử sử dụng Messenger trên thiết bị của mình bằng một tài khoản khác. Nếu tài khoản này vẫn hiển thị đầy đủ Emoji và vẫn có thể tải Sticker như bình thường, khả năng vấn đề nằm ở tài khoản của bạn. Với trường hợp này, bạn không còn cách nào khác là phải chờ đợi “phép màu” xuất hiện với account Messenger của mình.

Tương tự, bạn cũng nên thử đăng nhập Messenger trên máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác xem sao. Bởi có thể sự cố chỉ xuất hiện trên thiết bị hiện tại của bạn do không tương thích thôi đó.

Xóa cache của Messenger
Bạn đừng quên xóa cache của ứng dụng Messenger

Một vài cách khắc phục khác:

Ngoài những thủ thuật kể trên, bạn có thể thực hiện thêm một vài giải pháp khác cũng hiệu quả không kém như sau:

Với trường hợp Messenger chỉ hiện một vài hoặc hoàn toàn không hiển thị Emoji/Sticker, bạn nên thử khởi động lại chiếc điện thoại của mình xem sao nhé.

Vào CH Play (với Android) hoặc Appstore (với iOS), tìm đến Messenger và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Gỡ ứng dụng Messenger rồi tải lại từ đầu. Theo một vài tín đồ công nghệ, bạn nên tải Messenger từ Chrome rồi vào cửa hàng ứng dụng update chiếc app này, Emoji và Sticker sẽ được hiển thị đầy đủ.

Khi có phiên bản phần mềm mới dành cho dế yêu, bạn cũng đừng quên update ngay lập tức nhé, nhất là với các phiên bản iOS mới đến từ nhà Táo.

Bạn nên thử gỡ cài đặt Messenger trên dế yêu rồi tải lại từ đầu
Bạn nên thử gỡ cài đặt Messenger trên dế yêu rồi tải lại từ đầu

Như vậy, khi Messenger không hiện biểu tượng cảm xúc hoặc không thể sử dụng Sticker, giải pháp hiệu quả nhất vẫn là chờ đợi những bản cập nhật mới từ nhà phát triển ứng dụng lẫn nhà sản xuất smartphone. Hy vọng tình trạng này sớm được khắc phục, để bạn tiếp tục sở hữu những cuộc trò chuyện sinh động trên nền tảng phổ biến này.