KÍNH ÁP TRÒNG MẮC KẸT TRONG MẮT: TÔI PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Darkrose
KÍNH ÁP TRÒNG MẮC KẸT TRONG MẮT: TÔI PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Việc đầu tiên bạn cần phải làm khi đó là: Hãy rửa tay thật sạch. Sau đó: Hãy xác định xem kính áp tròng đang nằm ở đâu trên nhãn cầu bạn.

Nếu nó đang nằm chính xác trên đồng tử, nó mắc kẹt là do bị khô. Tình trạng này sẽ xảy ra nếu bạn ngủ mà không tháo kính áp tròng. Trong trường hợp này: Nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt chuyên dụng, nhắm mắt lại và nhẹ nhàng massage mí mắt trên của bạn cho đến khi bạn cảm thấy kính áp tròng đã bắt đầu di chuyển. Chưa thấy tác dụng ngay? Lập lại cả quy trình: Nhỏ thuốc nhỏ mắt, chớp mắt liên tục, massage nhẹ nhàng. Đôi khi, bạn phải mất đến 15 phút mới có thể làm kính áp tròng đủ ẩm để rời khỏi vị trí mà nó mắc kẹt.

Khi kính áp tròng đã có thể thoải mái di chuyển trên nhãn cầu bạn, lấy nó ra như bạn vẫn hay làm. Sau khi tháo kính áp tròng ra, nếu bạn cảm thấy mắt bị khô, hãy tiếp tục nhỏ thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Nếu bạn cảm thấy mắt khó chịu và bị đỏ, đến ngay bệnh viên gần nhất; bởi đó có thể là dấu hiệu của việc giác mạc của bạn đã bị mài mòn.

Nếu kính áp tròng nằm chệch khỏi đồng tử, hãy di chuyển nhãn cầu về hướng đối diện với hướng mà bạn nghĩ là kính áp tròng đang mắc kẹt. Ví dụ, nếu bạn nghĩ kính áp tròng đang nằm dưới mí mắt trên, hãy nhìn xuống dưới. Sau đó, nhẹ nhàng massage mí mắt (mí mà có kính áp tròng đang nằm ở dưới) và chớp mắt liên tục để đẩy kính áp tròng từ từ trôi xuống chính giữa đồng tử. Sau đó thực hiện lại quy trình phía trên để lấy kính áp tròng ra khỏi nhãn cầu.

Đặc biệt, trong trường hợp kính áp tròng nằm quá xa dưới mí mắt (so với đồng tử), hãy đeo một chiếc kính áp tròng mới vào và chớp mắt như bạn vẫn làm. Nó sẽ giúp bạn kéo chiếc kính áp tròng bị kẹt kia ra.

20230610_ZhScSHbK.jpg

Kính áp tròng cứng

Nếu mắc kẹt trong mắt bạn là kính áp tròng cứng, cách để lấy nó ra sẽ khác. Bạn tuyệt đối không được massage mí mắt, vì làm như vậy chúng sẽ mài mòn giác mạc bạn. Nếu kính áp tròng cứng mắc kẹt ở phần lòng trắng mắt, hãy dùng phần thịt mềm của đầu ngón tay ấn thật nhẹ lên nhãn cầu ở vị trí ngay bên ngoài mép kính áp tròng để phá vỡ lực hút khiến kính áp tròng dính chặt lấy nhãn cầu.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng cốc hút - thiết bị được bán trong nhiều hiệu thuốc chuyên dụng để lấy kính áp tròng cứng bị mắc kẹt ra khỏi mắt. Bằng cách nhẹ nhàng ấn mặt lõm của cốc vào chính giữa kính áp tròng, rồi nhẹ nhàng kéo cốc ra xa khỏi nhãn cầu bạn. Kính áp tròng, bị cốc hút chặt lấy, chắc chắn vì thế mà cũng nhẹ nhàng tách khỏi nhãn cầu.

Phía trên là toàn bộ cách thức để xử lý tình trạng kính áp tròng mắc kẹt trong mắt. Vivimoon hy vọng rằng, tất cả các bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu vấn đề này bất ngờ phát sinh, hãy cứ bình tĩnh và thực hiện đúng những hướng dẫn phía trên của Vivimon, chắc chắn bạn sẽ giải quyết nó nhanh chóng và gọn gàng. Liên hệ ngay với Vivimoon nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp