Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok rất đơn giản

Darkrose
Cách livestream phát trực tiếp trên TikTok rất đơn giản

Tính năng livestream trên TikTok cho phép người dùng và nhà sáng tạo tương tác theo thời gian thực với người xem một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bạn chưa biết làm sao để có thể live trên TikTok. Hãy cùng tìm hiểu cách live trên TikTok siêu đơn giản trên điện thoại hay Samsung Galaxy S23 Ultra 5G 512GB cùng Điện Máy Chợ Lớn trong bài viết sau đây!

Để livestream trên TikTok ở Việt Nam, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện như sau:

- Đủ 16 tuổi trở lên: Chủ tài khoản TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

- Trên 1000 người theo dõi: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi (Followers) mới có thể thực hiện livestream.

Nếu tài khoản TikTok chưa đáp ứng đủ 2 điều kiện trên thì sẽ không được hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Vậy để live trên TikTok cả khi tài khoản đủ và không đủ điều kiện như thế nào? Điện Máy Chợ lớn sẽ bật mí với bạn ở phần tiếp theo nhé!

cách live trên tiktok

Tính năng Live trên TikTok chỉ được tích hợp nếu tài khoản của bạn đáp ứng đủ yêu cầu.

Dưới đây là hướng dẫn cách live stream trên TikTok ở cả tài khoản đủ và không đủ điều kiện:

Đối với những tài khoản TikTok đủ điều kiện thì việc mở Live trên TikTok sẽ rất đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở bên dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video.

Cách live trên TikTok bắt đầu bằng thao tác ấn dấu “+”.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Live ở giữa phía dưới màn hình.

Tìm và chọn tính năng Livestream mà TikTok cung cấp.

Bước 3: Bạn nhập tiêu đề của buổi phát trực tiếp, bật hoặc tắt nhận xét, thêm hiệu ứng hoặc chọn bộ lọc cho buổi live.

Đặt tên cho buổi livestream theo mong muốn của bạn.

Buổi 4: Khi đã sẵn sàng bạn ấn vào GO live phía dưới màn hình để bắt đầu.

Cách phát trực tiếp trên TikTok hoàn thành khi bạn ấn nút GO LIVE

Ngay cả khi tài khoản TikTok của bạn chưa đủ điều kiện để thực hiện Live thì cũng đừng lo lắng. Cách phát trực tiếp trên TikTok như sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại di động và tại giao diện Trang cá nhân của mình bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn Báo cáo vấn đề.

Với tài khoản không đủ điều kiện, bạn cần nhấn vào dấu “+” để thực hiện cách live trên TikTok.

Bước 2: Khi giao diện Phản hồi và trợ giúp hiện ra, bạn chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng rồi sau đó chọn Xem Live.

Chọn mục Live để phản hồi vấn đề cho TikTok.

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Khác rồi chọn Vẫn gặp sự cố.

Chọn Vẫn gặp sự cố ở mục Khác để phản hồi vấn đề cho TikTok.

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu kích hoạt tính năng livestream cho tài khoản của bạn rồi nhấn nút Báo Cáo. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đội ngũ nhân viên TikTok xét duyệt cấp quyền livestream cho tài khoản của bạn.

Điền phản hồi về vấn đề cấp tính năng livestream của bạn rồi ấn Báo cáo.

Sau khi đã biết cách live TikTok, bạn cũng nên “bỏ túi” một số lưu ý quan trọng để buổi livestream đạt hiệu quả như mong muốn:

- Dụng cụ livestream chất lượng: Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như micro, giá đỡ,... đặc biệt là điện thoại để có thể live một cách tốt nhất.

- Sản phẩm có sẵn: Bạn cần chuẩn bị sẵn các sản phẩm mình muốn bán, kiểm tra số lượng hiện có, tồn kho để quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Bạn có thể tham khảo những kênh thường xuyên livestream bán hàng để tham khảo, ví dụ như Coolmate nhãn hàng thời trang dành cho nam giới thường xuyên livestream kèm với các deal khủng.

Tham khảo kênh thường xuyên livestream như Coolmate

- Đường truyền internet ổn định: Trước khi live TikTok bạn cần kiểm tra xem tình trạng Wifi nhà mình có tốt hay không hoặc bạn tiến hành đăng ký 3G/4G để xử lý kịp thời khi có sự cố.

- Thời gian xuất hiện trong buổi live: Trong buổi live nếu trong 10s đầu tiên bạn không xuất hiện sẽ bị TikTok tính lỗi online.

- Hạn chế điều hướng người xem về nền tảng khác: Khi bạn điều hướng người xem đến các nền tảng khác như Shopee, Lazada,...TikTok sẽ thông báo vi phạm chính sách sau 1 tuần.

- Tuyệt đối không tổ chức chơi bốc thăm trên livestream: Điều này sẽ bị TikTok báo vi phạm tổ chức cờ bạc.

- Gắn số điện thoại trên video livestream: Việc này sẽ giúp người xem dễ dàng liên hệ với bạn khi muốn mua hàng của bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ về cách Live trên TikTok đơn giản, dễ thực hiện trên điện thoại hoặc điện thoại Samsung cho bạn tham khảo. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả, người dùng hơn.