Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank như thế nào?

Darkrose
Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank như thế nào?

Thông tin hữu ích: Đơn giản hóa quy trình, hiểu rõ về chi phí, nắm bắt cú pháp và cách hủy dịch vụ.

Sử dụng SMS Banking Vietcombank để quản lý giao dịch tài khoản một cách dễ dàng. Trước khi sử dụng, hãy đăng ký theo các cách mới nhất mà chúng tôi chia sẻ.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký SMS Vietcombank online, offline

I. SMS Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ SMS Banking Vietcombank thông báo biến động số dư, giúp bạn theo dõi chi tiêu thẻ và nhận thông báo về tiền gốc và lãi vay. Ngoài tính năng nhận tin nhắn từ Vietcombank, bạn còn có thể nạp tiền điện thoại, truy vấn thông tin tài khoản, và thực hiện các lệnh khác như khóa thẻ tạm thời, khóa dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank,...

* Sau khi đăng ký SMS Banking Vietcombank, bạn có quyền sử dụng những tính năng:

- Truy cập các thông tin liên quan đến tài khoản Vietcombank- Dịch vụ VCB-eTopup- Tin nhắn chủ động- Kiểm tra tỷ giá Vietcombank ngay lúc này.

* Chú ý về chi phí sử dụng SMS Banking của Vietcombank- Mặc dù việc đăng ký SMS Banking là miễn phí, nhưng phí duy trì dịch vụ hàng tháng là 11.000 đồng.- Dịch vụ truy vấn thông tin sẽ mất phí là 1,500 đồng/tin nhắn.

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank như thế nào?

II. Cách đăng ký SMS Banking của Vietcombank

Đăng ký dịch vụ SMS Banking tại Vietcombank là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank hoặc thực hiện đăng ký trực tuyến.

Điều kiện đăng ký:- Đã mở tài khoản tại Vietcombank. Nếu chưa, bạn có thể mở tài khoản và đăng ký SMS Banking cùng lúc hoặc sử dụng cách mở tài khoản Vietcombank qua số điện thoại để đăng ký nhanh chóng. - Mang theo giấy tờ tùy thân.

1. Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại phòng giao dịch

Để đăng ký SMS Banking, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:- Có chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.- Sở hữu tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Nếu bạn đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank để đăng ký SMS Banking, hãy nhớ mang theo chứng minh thư, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước để đảm bảo an ninh thông tin và giúp nhân viên xác nhận bạn là chủ tài khoản. Liên hệ tổng đài Vietcombank để biết địa chỉ chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Vietcombank, số tổng đài là 1900.54.54.13.

2. Đăng ký SMS Vietcombank tại cây ATM

Nếu bạn ở gần hoặc đi qua cây ATM Vietcombank, việc đăng ký SMS Banking cũng là một cách thuận tiện. Giống như khi rút tiền, bạn chỉ cần mang theo thẻ, đưa vào máy, nhập mật khẩu. Chọn Đăng ký dịch vụ, sau đó chọn SMS Banking để hoàn tất đăng ký.

Chú ý:

Sau khi hoàn tất việc đăng ký SMS Banking Vietcombank theo 2 cách trước đó, bạn cần thực hiện kích hoạt Tin nhắn chủ động Vietcombank để sử dụng. Để thực hiện, soạn tin nhắn theo cú pháp: VCB CD gửi 6167.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể thuận tiện nhận tin nhắn thông báo biến động số dư từ ngân hàng hoặc soạn tin nhắn để tra cứu thông tin tài khoản theo cú pháp quy định bởi ngân hàng Vietcombank.

III. Cú pháp truy vấn thông tin tài khoản SMS Banking Vietcombank

Tùy thuộc vào nhu cầu tra cứu thông tin (số dư, OTP, nạp tiền...), cú pháp soạn tin khi sử dụng SMS Banking Vietcombank sẽ được điều chỉnh theo quy định cụ thể của ngân hàng.

* Kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank- Soạn tin với cú pháp VCB SD gửi 6167 để kiểm tra số dư mặc định.- Soạn tin với cú pháp VCB SD số tài khoản gửi 6167 để kiểm tra số dư tùy chọn.

* Yêu cầu lấy mã OTPĐể nhận mã xác thực giao dịch OTP, soạn tin theo cú pháp VCB OTP gửi 6167.

* Kiểm tra sao kê giao dịch- Soạn tin với cú pháp VCB GD gửi 6167 để kiểm tra giao dịch gần nhất mặc định.- Soạn tin với cú pháp VCB GD Số tài khoản gửi 6167 để kiểm tra giao dịch tùy chọn.

* Cú pháp nạp tiền điện thoại di động

Không chỉ giúp kiểm tra số dư và sao kê giao dịch, SMS Banking Vietcombank còn hỗ trợ nạp tiền điện thoại trả trước. Bạn có thể sử dụng cú pháp VCB NAP Số tiềnN để nạp tiền điện thoại mà không cần ra ngoài mua thẻ nạp. Ví dụ: VCB NAP 50N để nạp 50,000 đồng.

IV. Phí sử dụng SMS Banking Vietcombank

Phí sử dụng SMS Banking Vietcombank như sau:

- Phí đăng ký: miễn phí- Phí dịch vụ tin nhắn tự động: 8.800 đồng/tháng- Phí truy vấn thông tin: 1.500 đồng/tin nhắn- Phí dịch vụ tin nhắn chủ động: 11.000 đồng/tháng- Phí dịch vụ VCB-eTopup: 1.000 đồng/lần nạp

V. Hướng dẫn kích hoạt, hủy đăng ký SMS Banking Vietcombank

Sau khi mở tài khoản Vietcombank, bạn có thể dễ dàng nhận hoặc chuyển tiền từ người khác, đặc biệt với SMS Banking Vietcombank, bạn sẽ nhận được thông báo về biến động số dư khi có giao dịch. Để sử dụng dịch vụ này sau khi đăng ký, bạn cần kích hoạt. Nếu không muốn sử dụng nữa, bạn có thể hủy dịch vụ qua tin nhắn mà không cần đến ngân hàng. Tham khảo Cách kích hoạt, hủy đăng ký SMS Banking của Vietcombank để thực hiện nhanh chóng và tiện lợi.

Trong hướng dẫn đăng ký SMS Banking Vietcombank và cú pháp kiểm tra thông tin, giao dịch, bạn cũng có thể tham khảo Internet Banking Vietcombank để thực hiện các giao dịch online. Đăng ký và sử dụng Internet Banking Vietcombank đơn giản với vài bước, giúp bạn chuyển khoản, thanh toán tiện lợi trực tuyến.