Làm trứng sốt cà chua
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho hành khô vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào.
Để cà chua nhanh mềm và đậm vị, giảm bớt độ chua thì bạn nêm thêm 1 thìa bột canh. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi để cà chua chín nhừ.
Ở bước cho cà chua, nếu thích bạn có thể thêm 1-2 thìa canh tương cà để phần nước sốt cà chua có màu đậm hơn.
Khi cho trứng vào thì nên dùng đũa khuấy liên tục để trứng không bị đóng thành những tảng lớn. Đảo đều tay đến khi trứng chín, nêm lại gia vị vừa ăn gồm có bột nêm, 1 ít dầu hào, nước mắm và thêm xíu đường để làm dịu đi vị chua của cà chua. Liều lượng gia vị các bạn nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị nhất.
Sau khi nêm gia vị, xào thêm khoảng 30-40 giây để trứng sốt cà chua đậm vị. Lúc này nếu bạn muốn món ăn có vị ngậy hơn thì có thể thêm 1-2 thìa cafe dầu ăn vào. Cho dầu vào ở bước này cũng giúp cho trứng có độ bóng, căng mọng đẹp mắt.
Cuối cùng thả hành lá vào, có thể thêm ít tiêu xay, đảo thêm vài giây rồi tắt bếp.
Như vậy là chỉ với 10 phút, bạn đã có thể chế biến món trứng sốt cà chua vô cùng hấp dẫn. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nếu như bạn quá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Bởi không chỉ thơm ngon, trứng và cà chua còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, và khi kết hợp lại có thể cung cấp 1 lượng dinh dưỡng không nhỏ cho người dùng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua giàu chất xơ, vitamin, rất tốt cho những người không ăn nhiều rau. Trong khi trứng gà cung cấp protein, chất khoáng...Với hàm lượng dinh dưỡng có trong 2 nguyên liệu này thì món trứng sốt cà chua đặc biệt tốt cho người đang bị ốm, suy nhược cơ thể, giảm thị lực hay phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.