Phần mềm ninja

Darkrose
Phần mềm ninja

Messenger hiện không chỉ là ứng dụng để liên lạc bạn bè, đây còn là “cần câu cơm” chính của các chủ kinh doanh, bán hàng online… Messenger bị chặn là một trở ngại lớn. Đừng lo lắng! Ninja đã chuẩn bị “cẩm nang” hướng dẫn chi tiết cách nhắn tin khi bị chặn messenger. Đọc để biết cách xử lý ngay nhé!

I. Dấu hiệu cho biết bạn đã bị chặn Messenger

Việc không gửi được tin nhắn khi bị chặn messenger xuất phát từ 2 nguyên nhân. Bạn bị người nhận chặn và hệ thống Messenger khóa. Trước khi tìm cách nhắn tin khi bị chặn messenger, bạn cần xác định liệu bạn thực sự bị chặn trên Messenger hay không? Bạn đang bị chặn ở trường hợp nào?

Khi bạn bị người nhận chặn, tin nhắn khi gửi sẽ có dấu hiệu sau đây:

- Bạn gửi tin nhắn cho ai đó và không thể gửi tin nhắn, khi đó tin nhắn gửi đi có biểu tượng dấu tròn có tích trắng. Khi đó có thể người dùng đã chặn bạn trên Messenger.

- Sau khi gửi tin nhắn, bạn nhận được thông báo “Người này hiện không có mặt trên Messenger”/ “bạn không thể nhắn tin cho tài khoản này“.

- Ngoài ra sẽ có các dấu hiệu: không thấy trạng thái hoạt động, không thể gửi tin nhắn, không thể thực hiện cuộc gọi,…

Nếu việc bị chặn gửi tin nhắn là do Messenger khóa gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được thông báo “Bạn tạm thời bị hạn chế. Bắt đầu cuộc hội thoại mới lúc…”.

II. Những nguyên nhân gây chặn tài khoản Messenger

Messenger là một ứng dụng thuộc Facebook, vì vậy sẽ kiểm duyệt theo chính sách của Facebook. Vì vậy vi phạm chính sách là nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến bị chặn nhắn tin trên Messenger. Bên cạnh có còn nhiều lý do khác:

- Việc tin nhắn của bạn gây phiền hà, người dùng sẽ chủ động chặn bạn trên Messenger

- Bạn gửi kết bạn quá nhiều và ngay lập tức gửi tin nhắn khiến Facebook nghi ngờ bạn đang spam tin nhắn fb

- Tài khoản của bạn đã có lịch sử bị chặn do đã từng vi phạm

- Spam tin nhắn liên tục trong thời gian ngắn là vi phạm rõ ràng nhất

- Gửi liên tục cùng một nội dung tin nhắn đến nhiều người khác nhau

- Nội dung tin nhắn chứa ký tự, từ ngữ, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

- Chia sẻ những liên kết dẫn đến các trang web lừa đảo, không tồn tại hoặc không an toàn.

Những lý do Ninja trên đều có thể là nguyên nhân khiến bị nhận “án phạt” chặn gửi tin nhắn qua Messenger từ người dùng hoặc Messenger.

II. Cách nhắn tin khi bị chặn messenger bạn nên làm ngay

1. Lựa chọn phương thức gửi hoặc dùng tài khoản khác

Nếu gặp khó khăn trong việc gửi tin nhắn khi bị chặn messenger, bạn vẫn có cách gửi tin nhắn tới người đó:

- Tạo một tài khoản mới trên Facebook.

- Một cách khác, bạn có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè của bạn để kết nối với người bạn muốn nhắn tin.

- Trước mắt, bạn có thể sử dụng phương pháp khác để liên lạc: Các ứng dụng Viber, Telegram, WhatsApp, Email,… để thử liên lạc ngay tránh việc ngắt kết nối.

2. Tần suất gửi tin nhắn hợp lý là cách nhắn tin khi bị chặn messenger

Khi thực hiện các chiến dịch Marketing hoặc bán hàng, việc gửi tin nhắn đồng thời đến nhiều khách hàng là việc phải làm. Để tránh việc Facebook đánh giá hành động gửi tin nhắn của bạn là spam, hãy tuân thủ một vài nguyên tắc quan trọng sau:

- Bạn đừng gửi tin nhắn vào những thời gian người nhận nghỉ ngơi nhé

- Thay vì gửi đồng loạt tin nhắn cho nhiều người, bạn có thể chia nhỏ các giai đoạn gửi tin nhắn, giới hạn người nhận trong mỗi giai đoạn.

- Bạn nên thiết lập thời gian nghĩa giữa những đợt gửi tin nhắn. Ninja gọi đó là khoảng thời gian “tránh spam”, cho phép người nhận có thời gian xử lý, phản hồi và tránh cảm giác “quấy rối”.

- Bạn có nên sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt? Tất nhiên để đáp ứng mục đích công việc, người dùng vẫn có nhu cầu gửi tin nhắn đồng loạt. Vậy giải pháp là sử dụng tool spam tin nhắn an toàn.

Sử dụng Ninja Auto Post - phần mềm nhắn tin facebook hàng loạt là cách nhắn tin khi bị chặn messenger an toàn với tỷ lệ tin gửi thành công 100%, nhanh chóng và tránh account bị checkpoint hiệu quả. Phần mềm có khả năng tự động chọn ngẫu nhiên tin nhắn để gửi tới các tài khoản tránh việc bị đánh spam do gửi đồng loạt.

3. Báo cáo sự cố là một cách mở messenger khi bị chặn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn báo cáo sự cố tới Facebook giúp mở khóa gửi tin nhắn trên Facebook Messenger nhanh chóng:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị điện thoại di động.

Bước 2: Lắc nhẹ điện thoại của bạn cho đến khi màn hình hiển thị một phần “Báo Cáo Sự Cố”.

Bước 3: Click “Báo cáo sự cố”.

Bước 4: Nhập nội dung trong mục báo cáo:

“Tài khoản Facebook của tôi đã bị chặn khả năng gửi tin nhắn một cách không rõ ràng. Tôi tin rằng đây có thể là nhầm lẫn từ Facebook. Xin vui lòng kiểm tra và xem xét lại tài khoản của tôi để tôi có thể tiếp tục sử dụng chức năng gửi tin nhắn.”

Bước 5: Nhấn “Gửi” sau khi bạn nhập nội dung hoàn tất.

Sau khi bạn gửi đề nghị, Facebook sẽ xem xét và giải quyết sự cố sớm nhất.

Lời kết

Bài viết của Ninja đã hướng dẫn bạn chi tiết cách nhắn tin khi bị chặn messenger dù nguyên nhân từ người nhận hay từ phía Facebook. Các bước trên rất dễ ứng dụng và tỷ lệ thành công rất cao. Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng những lưu ý từ Ninja.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giúp đỡ bạn. Kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Nhóm HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797