Cách quay màn hình điện thoại OPPO có tiếng, âm thanh 2023

Darkrose
Cách quay màn hình điện thoại OPPO có tiếng, âm thanh 2023

Nếu bạn đang muốn lưu giữ lại các đoạn video trên điện thoại OPPO mà không cần sử dụng đến thiết bị thứ 3 thì có thể tham khảo cách quay màn hình OPPO trực tiếp. Để hiểu rõ hơn về cách quay video màn hình trên điện thoại OPPO có tiếng, âm thanh đơn giản nhất trong bài viết sau đây.

Cách quay màn hình điện thoại OPPO có tiếng vô cùng đơn giản

Cách quay màn hình OPPO có tiếng, âm thanh

Hầu hết trên các dòng điện thoại OPPO mới hiện nay đều có sẵn tính năng quay lại màn hình với cách sử dụng vô cùng đơn giản. Do đó, bạn có thể sử dụng tiện ích này để ghi hình lại những đoạn video trên OPPO một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết sử dụng tính năng này thì có thể làm theo hướng dẫn cách quay màn hình trên điện thoại OPPO như sau:

Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới để mở thanh menu truy cập nhanh của điện thoại OPPO. Mở rộng danh sách tiện ích bằng cách nhấn vào biểu tượng menu có 3 dấu gạch ngang và dấu mũi tên đi xuống.

Bước 2: Lướt tìm kiếm và bấm chọn vào biểu tượng quay màn hình để bắt đầu ghi hình video. Nếu lúc này trên màn hình hiển thị thông báo cấp quyền quay hình thì bạn chỉ cần nhấn vào chữ Cho phép là được.

Bước 3: Màn hình hiển thị một icon có dạng hình tròn giúp đếm ngược thời gian quay màn hình, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng này để bắt đầu ghi hình. Khi muốn hoàn tất quá trình quay lại màn hình, bạn chỉ bấm vào icon này một lần nữa là xong.

Thông thường các cách quay màn hình chỉ được áp dụng trên điện thoại OPPO có 1 màn hình chính. Vậy đối với các dòng điện thoại gập có 2 màn hình như Find N2 Flip, hay series Find N3 và N3 Flip mới nhất thì sao? Có thể quay màn hình trên OPPO Find N3 FlipN3 Fold hay không? Cùng chờ đón các bài viết thủ thuật điện thoại gập sắp ra mắt tại Sforum nhé!

Cách quay màn hình OPPO có tiếng, âm thanh
Cách quay màn hình OPPO có tiếng hay âm thanh vô cùng đơn giản theo hướng dẫn

Cách quay màn hình điện thoại OPPO bằng ứng dụng thứ 3

Với một số điện thoại OPPO đời cũ, nhà sản xuất không tích hợp tính năng quay màn hình cho máy. Lúc này, nếu bạn muốn quay lại một đoạn video trên máy thì phải áp dụng cách quay màn hình OPPO bằng ứng dụng thứ 3. Các bước làm chi tiết như sau:

Bước 1: Vào CH PLay, gõ tìm kiếm hoặc dán cụm từ AZ screen recorder vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Cài đặt để tải ứng dụng này về thiết bị.

Cách quay màn hình điện thoại OPPO bằng ứng dụng thứ 3 - bước 1

Bước 2: Mở AZ screen recorder và thoát ra. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng màu cam là hình máy quay, bạn hãy bấm vào đó để mở ra các tùy chọn mở rộng.

Cách quay màn hình điện thoại OPPO bằng ứng dụng thứ 3 - bước 2

Bước 3: Bấm vào biểu tượng máy quay, lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo về việc ứng dụng sẽ bắt đầu thực hiện việc quay màn hình, hãy chọn Bắt đầu ngay. Khi muốn kết thúc quá trình ghi hình, bạn hãy vuốt màn hình từ trên xuống dưới và chọn Dừng là được.

Cách quay màn hình điện thoại OPPO bằng ứng dụng thứ 3 - bước 3

Hướng dẫn chỉnh sửa khi video quay màn hình không có tiếng

Sau khi áp dụng cách quay video màn hình OPPO, một số người gặp phải lỗi video không có âm thanh khiến cho đoạn ghi hình không được trọn vẹn. Nếu bạn gặp lỗi này thì hãy áp dụng các bước sau để chỉnh sửa khi quay màn hình không có tiếng:

Bước 1: Vào cài đặt, sau đó bạn, tìm và bấm vào mục Ứng dụng hệ thống. Bước 2: Chọn Ghi màn hình. Bước 3: Kích hoạt tính năng Cho phép ghi âm thanh bằng cách lướt dấu chấm tròn ở mục đó từ trái sang phải. Hướng dẫn chỉnh sửa khi video quay màn hình không có tiếng

Cách tắt chấm trắng khi quay màn hình OPPO

Khi bạn quay video màn hình trên OPPO sẽ có các biểu tượng chấm trắng hiển thị gây cản trở tầm nhìn gây khó chịu. Nếu bạn muốn loại bỏ các chấm trắng khi quay video màn hình OPPO thì có thể làm theo các bước tiến hành như hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Gõ hoặc dán cụm từ Nhà phát triển vào thanh tìm kiếm, sau đó bạn hãy bấm vào Tùy chọn nhà phát triển.

Bước 3: Lướt màn hình xuống mục Truy cập, sau đó bạn hãy tắt tính năng Hiển thị số lần chạm bằng cách di chuyển chấm tròn từ phải sang trái.

Cách tắt chấm trắng khi quay màn hình OPPO

Lưu ý: Nếu gõ tìm kiếm "Nhà phát triển" mà màn hình không hiển thị các tùy chọn thì bạn cần kích hoạt tính năng này lên. Để bật chế độ này lên, bạn hãy làm theo các bước mà Sforum hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, mở Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Tiếp theo bấm vào "Phiên Bản" > Nhấn nhiều lần vào mục Số bản dựng > Nhấn Hoàn thành.

cách quay màn hình OPPO

Trên đây là cách quay màn hình OPPO có tiếng và âm thanh bằng các tính năng có sẵn hoặc sử dụng ứng dụng thứ 3. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ thực hiện thành công đồng thời nắm thêm cách chỉnh sửa video khi ko có tiếng trên OPPO. Đừng quên cập nhật các bài viết mới nhất tại trang Sforum để biết thêm nhiều mẹo hay khác với điện thoại OPPO nhé.