10 cách rã đông thịt nhanh, tươi đơn giản tại nhà

Darkrose

Đa số các gia đình đều có thịt trữ đông bởi nó giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ. Thịt sẽ được bảo quản vài tuần mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Tuy nhiên cách rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được độ tươi và vị ngọt thì không phải ai cũng biết. Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu 10 cách rã đông thịt nhanh, tươi đơn giản tại nhà nhé!

Cách rã đông thịt đơn giản tại nhà

Cách rã đông thịt đơn giản tại nhà

1.Cách rã đông thịt nhanh với nước lạnh

Thay vì lấy thịt ra tủ lạnh, để nguyên chúng trên bàn và chờ rã đông tự nhiên thì bạn hãy dùng nước rất đơn giản. Đầu tiên, cho thịt vào túi nilon và buộc chặt để nước không lọt vào túi.

Cho thịt vào một chiếc chậu lớn và xả nước ngập miếng thịt cá cần rã đông. Sau đó bạn ngâm thịt cá trong chậu nước trong khoảng 1-2 giờ. Cách này sẽ giúp thịt cá rã đông nhanh hơn so với để tự nhiên 1 nửa.

2.Dùng lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay được tích hợp chức năng rã đông thực phẩm

Lò vi sóng hiện nay được tích hợp chức năng rã đông thực phẩm

Rất nhiều lò vi sóng hiện nay được tích hợp chức năng rã đông thực phẩm. Chỉ với 10 phút là bạn có thể rã đông thịt nhanh, tươi đơn giản như ý muốn và chế biến các món ăn theo ý thích.

Cần đọc kỹ hướng dẫn của lò vi sóng để tìm hiểu xem thiết bị này có chức năng rã đông hay không. Nếu không có chức năng “rã đông” riêng, hãy cho thịt cá vào và để ở mức công suất thấp, chạy từng đợt ngắn đến khi được rã đông hoàn toàn.

Xem thêm tại: Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện dẻo ngon tại nhà

3.Cách làm rã đông thịt nhanh bằng lò nướng

Lấy thịt từ ngăn đông và bỏ xuống ngăn mát khoảng 15 - 20 phút để gỡ màng bọc thực phẩm ra khỏi thịt dễ hơn. Cho thịt vào khay chịu nhiệt, hộp thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng. Đậy nắp và cho vào lò nướng trong 10 phút nhiệt độ khoảng 70 độ C.

Lấy miếng thịt ra kiểm tra, nếu vẫn chưa rã đông hoàn toàn thì cho vào khoảng 5 phút nữa.

Lưu ý: Không để nhiệt độ quá cao bởi nó có thể khiến cho bên ngoài đã chín tái mà bên trong vẫn còn đông, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

4.Cách làm rã đông thịt nhanh với đường

Phương pháp rã đông này rất phù hợp với thịt bò, thịt heo vừa giúp thịt mềm, ngọt mà lại tăng hiệu quả rã đông.

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha nước ấm tỷ lệ 2 sôi: 1 lạnh.

Bước 2: Cho 2 thìa đường vào nồi nước ấm và bỏ thịt cá cần rã đông vào bên trong. Tiếp tục ngâm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng đến khi thấy thịt mềm hoàn toàn.

Bước 3: Bỏ thực phẩm ra và chế biến ngay.

5.Rã đông thịt với giấm và nước

Dung dịch giấm giúp tan băng nhanh hơn

Dung dịch giấm giúp tan băng nhanh hơn

Cách rã đông này được sử dụng là do điểm đóng băng của dung dịch giấm sẽ thấp hơn nước, do đó giúp tan băng nhanh hơn.

Cách thực hiện: Thả thấm vào trong chậu nước và thả thực phẩm cần rã đông vào. Để khoảng 1 tiếng hoặc hơn và vớt ra khi thấy thịt mềm. Rửa lại thịt cá bằng nước sạch và chế biến luôn.

Lưu ý: Không bỏ quá nhiều giấm bởi giấm có khả năng khử mùi mạnh nên dễ làm mất hương vị tự nhiên của thịt cá và thậm chí khiến cho đồ ăn có vị chua của giấm.

Xem thêm tại: Cách nấu sữa đậu nành thơm ngon đúng chuẩn tại nhà

6.Rã đông thực phẩm bằng gừng

Tương tự như rã đông bằng đường, gừng có tính nóng nên giúp làm rã đông thịt nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chậu nước ấm, thái vài lát gừng mỏng và thả miếng thịt cần rã đông vào trong chậu.

Với cách rã đông thịt cá bằng gừng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hương vị, màu sắc tự nhiên của thực phẩm sau khi rã đông.

7.Cách rã thịt đông nhanh với kim loại

Đây là cách được rất nhiều chị em áp dụng bởi kim loại có tính dẫn nhiệt cao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc nồi nhôm hoặc nắp vung để làm rã đông thực phẩm.

Chỉ cần đặt miếng thịt vào giữa nồi kim loại hoặc nắp nồi. Nhiệt từ miếng thịt đông sẽ truyền qua kim loại và làm quá trình tan băng nhanh hơn.

8.Sử dụng nước ấm

Cách rã đông này rất phù hợp để rã đông các loại cá đông lạnh. Chuẩn bị 1 bát nước nóng lớn, đặt con cá vào trong túi nhựa và buộc chặt rồi ngâm trong nước nóng khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, lấy túi cá lên kiểm tra xem con cá đã mềm hơn chưa và mang ra chế biến ngay. Nếu vẫn chưa rã đông hoàn toàn, hãy bỏ vào nước thêm khoảng 5 - 10 phút nữa.

Lưu ý: Nếu cá trước đó đã đóng gói chân không thì cần bỏ ra và cho vào túi nilon khác rồi mới rã đông. Bởi nếu cho trực tiếp thì có thể tạo độc tố gây hại cho người dùng. Vi khuẩn có thể phát triển ở nhiệt độ 38 độ F và trong môi trường không có oxy như túi chân không.

9.Thớt rã đông

Thớt rã đông giúp rã đông đồ ăn rất nhanh chóng

Thớt rã đông giúp rã đông đồ ăn rất nhanh chóng

Thớt rã đông là sản phẩm chuyên dụng để rã đông thịt cá với số lượng lớn. Sản phẩm này giúp tan băng nhanh chóng chỉ trong vài phút. Bạn có thể tìm kiếm tại các siêu thị hoặc các cửa hàng bán thiết bị bếp.

Xem thêm tại: Cách nấu cháo trắng thơm ngon đơn giản tại nhà

10.Rã đông trong tủ lạnh

Rã đông với ngăn mát tủ lạnh hiệu quả

Rã đông với ngăn mát tủ lạnh hiệu quả

Một cách làm rã đông thịt nhanh nhiều chị em nội trở sử dụng là chuyển thịt cá từ ngăn đông xuống ngăn mát và để chúng rã đông từ từ. Bạn có thể để chúng qua đêm và nấu vào hôm sau. Hoặc đặt xuống ngăn mát trước khi đi làm và sẵn sàng chế biến cho bữa tối.

Trên đây là 10 cách rã đông thịt nhanh nhất đơn giản bạn có thể thực hiện ngay. Chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình của mình. Và nếu bạn cần mua một chiếc lò vi sóng hay lò nướng để giúp cho việc rã đông, nấu nướng nhanh hơn thì hãy liên hệ ngay với Khánh Vy Home để lựa chọn các sản phẩm chất lượng nhất nhé!