Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Darkrose
Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Các thao tác chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Ứng dụng Facebook trên di động là một trong những app cực kỳ hot trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là iOS và Android, với hàng tỷ lượt tải về từ người dùng. Lướt một vòng trên Facebook, mọi người dễ dàng bắt gặp những bức ảnh đủ mọi thể loại được người dùng đăng tải lên mỗi ngày.

Vậy nếu bạn lỡ post lên Facebook một bức ảnh nhưng giờ cảm thấy không ưng ý và muốn chỉnh sửa nó thì cách tiến hành như thế nào? Rất đơn giản, hãy cùng FPT Shop thực hiện điều đó ngay sau đây:

Cách chỉnh sửa caption đi kèm cùng ảnh đã post

Thông thường mỗi khi post ảnh lên Facebook, người dùng thường đính kèm những dòng mô tả để bạn bè có thể hiểu thêm về nội dung mà mình vừa đăng tải. Trong một số trường hợp, sau khi post status xong, bạn cảm thấy dòng caption vừa đăng tải có gì đó sai sai và muốn chỉnh sửa nó thì cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân của bạn và tìm kiếm bức ảnh muốn chỉnh sửa nội dung caption đã post.

Các thao tác để bắt đầu chỉnh sửa caption ở ảnh đã post lên Facebook

Bước 2: Ấn vào dấu … ở góc trên bên phải của status, sẽ có nhiều lựa chọn được xổ xuống, bạn ấn chọn Chỉnh sửa bài viết để chuẩn bị tiến hành chỉnh sửa.

Tìm đến status muốn edit và chọn Chỉnh sửa bài viết

Bước 3: Khi vào màn hình chỉnh sửa, nếu để ý sẽ thấy từ LƯU ở góc trên bên phải bị mờ khi người dùng chưa tác động bất cứ điều gì vào status đó. Tại bước này, người dùng tiến hành chỉnh sửa lại dòng mô tả theo đúng ý của mình. Và sau khi có thay đổi, nút LƯU sẽ sáng lên, bạn click vào đó để kết thúc việc chỉnh sửa.

Tiến hàng chỉnh sửa và nhấn LƯU để kết thúc

Sau khi tiến hành các thao tác trên, dòng caption đính kèm cùng hình ảnh của bạn sẽ được sửa đổi theo đúng ý muốn.

Cách thay đổi ảnh đã đăng trên Facebook

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu cách thay đổi caption đi kèm cùng ảnh, bây giờ là các thao tác để bạn có thể thay thế ảnh đã đăng trên Facebook bằng một hình ảnh khác. Thao tác tiến hành như sau:

Bước 1: Thực hiện hai bước đầu tiên trong cách chỉnh sửa caption đã nói ở trên.

Bước 2: Ở bước này, thay vì chỉnh sửa nội dung văn bản trong status, bạn để ý đến dấu x ở trên bức ảnh hiện có. Click vào đây để xóa nó đi, sau đó lựa chọn icon như trong hình minh họa để tiến hành lựa chọn một bức ảnh khác cho status.

Click vào dấu x để xóa ảnh đã post và thay bằng ảnh khác

Bước 3: Sau khi tải lên bức ảnh mới, chỉnh sửa nội dung caption (nếu muốn) và sau đó nhấn vào LƯU, những thay đổi của bạn sẽ được cập nhật lên dòng thời gian trên Facebook.

Tải ảnh, sửa caption nếu muốn và sau đó nhấn LƯU

Nếu đang truy cập Facebook bằng máy tính thì thao tác tiến hành cũng y như vậy, không có gì khác biệt. Rõ ràng đây là những thao tác quá dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là một thủ thuật nhỏ giúp việc sử dụng Facebook của các bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn. Hãy thường xuyên truy cập website của FPT Shop để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hay và cập nhật những tin tức bổ ích được chúng tôi chia sẻ liên tục hàng ngày nhé.

Xem thêm: Cách đăng xuất Facebook từ xa trên mọi thiết bị