Ứng dụng TopCV, app tạo CV xin việc hàng đầu

Darkrose
Ứng dụng TopCV, app tạo CV xin việc hàng đầu

Hiện nay, thay vì ngồi viết hồ sơ xin việc bằng tay, nhiều ứng viên đã lựa chọn tạo CV online. Đã có rất nhiều website, app trên điện thoại ra đời phục vụ nhu cầu tạo CV xin việc online, giúp kết nối hàng triệu ứng viên với hàng ngàn nhà tuyển dụng uy tín trong mọi lĩnh vực/ngành nghề dựa trên nền tảng công nghệ cao. Vậy app tạo CV xin việc thực sự mang lại lợi ích vượt trội? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Nên lựa chọn app tạo CV nào uy tín, chất lượng? Tham khảo bài viết dưới đây cùng TopCVđể tìm câu trả lời nhé!

App tạo CV xin việc là gì?

App tạo CV xin việc là ứng dụng được cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động để ứng viên dễ dàng tạo và nộp CV mà không cần mất thời gian lên google tìm kiếm. Bằng những thao tác đơn giản trên app CV xin việc, ứng viên dễ dàng tạo, lưu trữ và gửi CV tới nhà tuyển dụng, không cần tốn quá nhiều thời gian. Chính vì vậy, người lao động ngày càng ưu tiên sử dụng tạo CV xin việc online thông qua các app trên thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại di động.

Lợi ích của các app tạo CV xin việc

Việc sử dụng các app tạo CV xin việc mang lại những lợi ích không nhỏ đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Một số lợi ích người dùng dễ dàng thấy được trong quá trình tạo CV trên các app:

 • Tiện lợi và linh động, mọi người có thể tạo CV qua app mọi lúc mọi nơi.
 • Sử dụng mẫu có sẵn, không cần tự tìm hiểu giúp ứng viên tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Mẫu CV đa dạng, phù hợp với nhiều ngành nghề như bảo hiểm, ngân hàng, IT, v.vv.. tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Quy trình nhập tất cả thông tin nhanh gọn với các thao tác đơn giản.
 • Dễ dàng lưu CV trực tiếp dưới dạng PDF.
Chỉ với chiếc điện thoại di động ứng viên dễ dàng tạo CV online qua app
Chỉ với chiếc điện thoại di động ứng viên dễ dàng tạo CV online qua app

>> Tìm kiếm cơ hội việc làm cập nhật mới nhất tại TopCV

Tìm việc ngay

Những lưu ý khi sử dụng app tạo CV xin việc

Khi dùng app tạo CV đẹp, ứng viên cần lưu ý một vài vấn đề sau đây để tránh những sai sót ngoài ý muốn.

Chứa đầy đủ thông tin ứng viên

Điều đầu tiên không thể thiều dù tạo CV xin việc trên app hay trên các trang tin tuyển dụng chính là thông tin ứng viên. Cụ thể:

 • Thông tin cá nhân: Ở mục này, ứng viên cần điền đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ đang sinh sống, email cá nhân, vị trí ứng tuyển.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Ứng viên cần liệt kê những kế hoạch, dự định trong tương lai gần và xa liên quan đến công việc. Nhờ đó, nhà tuyển dụng sẽ thấy ứng viên có mục đích làm việc rõ ràng và có phù hợp với vị trí doanh nghiệp đang tìm kiếm nhân sự hay không.
 • Kinh nghiệm làm việc: Đây là nội dung quan trọng cần có trong CV, bởi đa số nhà tuyển dụng sẽ nhìn phần kinh nghiệm của ứng viên đầu tiên. Chính vì thế, ứng viên cần liệt kê những đơn vị, vị trí, công việc từng làm kèm theo thời gian để doanh nghiệp nắm rõ. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ xác định được mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển nhân sự.
 • Trình độ học vấn: Ứng viên cần liệt kê tên trường, chuyên ngành, điểm trung bình và thời gian học. Bên cạnh đó, nếu sở hữu các chứng chỉ về ngôn ngữ, tin học văn phòng, v.vv.. ứng viên cũng nên đưa vào CV, đó là điểm cộng rất lớn. Ví dụ, ứng tuyển vị trí kế toán, ngoài bằng cấp chuyên ngành, ứng viên nên đưa ra chứng chỉ tin học văn phòng để nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực, trình độ.
 • Các kỹ năng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng thấy ứng viên phù hợp với yêu cầu tuyển dụng hay không. Ứng viên cần liệt kê một vài kĩ năng cứng và kĩ năng mềm như tin học, làm việc nhóm, lãnh đạo, v.vv.. Ngoài ra, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác thông dụng như Trung, Hàn, Nhật, v.vv.. cũng giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, ứng viên có thể thêm giải thưởng, kết quả các dự án, hoạt động, v.vv.. đã từng thực hiện để tạo ấn tượng tốt với đơn vị tuyển dụng.

CV không bị lỗi khi xem ở thiết bị khác

Sử dụng app tạo CV xin việc sẽ không tránh khỏi việc bố cục CV bị đảo lộn hoặc sai font chữ lúc tải về. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành các bước tạo CV trên app, ứng viên nên kiểm tra cẩn thận thiết kế CV trên máy tính, laptop hoặc in ra để phát hiện lỗi (nếu có) trước khi nộp cho nhà tuyển dụng. Ứng viên nên chọn những mẫu CV tối giản, font chữ dễ đọc để tránh xảy ra lỗi ngoài ý muốn.

Tạo CV bằng app có thể lưu về trực tiếp và in
Tạo CV bằng app có thể lưu về trực tiếp và in

Nội dung trong CV liên quan đến công việc

Dù tạo bằng app trên điện thoại có một vài hạn chế nhỏ so với tạo trực tiếp bằng máy tính nhưng ứng viên vẫn phải đảm bảo nội dung trong CV liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Không sử dụng biểu đồ hoặc biểu tượng

Sử dụng biểu tượng đặc biệt hoặc biểu đồ trong CV chính là nguyên nhân dẫn đến biến dạng bố cục. Không những thế, chèn nhiều biểu tượng, emoji, biểu đồ không liên quan khiến CV trở nên thiếu sự nghiêm túc. Chính vì vậy, ứng viên không nên gắn các biểu tượng, emoji và biểu đổ khi tạo CV trên điện thoại.

>> Xem thêm: CV là gì? Những lưu ý khi viết CV xin việc thành công

Lựa chọn app tạo CV xin việc hàng đầu

Hiện nay có rất nhiều app tạo CV xin việc thông dụng, giúp úng viên dễ dàng tạo CV và ứng tuyển, không cần mất quá nhiều thời gian. Trong đó, ứng dụng của TopCV được tin tưởng và lựa chọn nhiều hơn. Ra mắt vào tháng 3/2019 trên hai hệ điều hành iOS và Android, ứng dụng TopCV đã trở thành “người bạn đồng hành” không thể thiếu của ứng viên ở mọi lứa tuổi.

Với mong muốn thay đổi cách thức tuyển dụng truyền thống, TopCV cho ra đời ứng dụng TopCV, kết nối hàng triệu ứng viên với hàng ngàn nhà tuyển dụng uy tín dựa trên nền tảng công nghệ cao, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo AI. Với app này, ứng viên dễ dàng tạo CV và Profile ấn tượng, tìm kiếm công việc mơ ước. Đặc biệt, ứng viên có thể tạo CV ở mất cứ đâu chỉ bằng chiếc điện thoại di động.

Những tính năng của ứng dụng TopCV giúp ứng viên dễ dàng ứng tuyển và tìm việc phải kể đến như:

 • Việc làm gần bạn: Giúp dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn việc làm gần bạn với bán kính tùy chỉnh. Ứng viên có thể tim việc làm dựa trên vị trí địa lý, theo dõi trực quan và tiết kiệm thời gian.
 • Tạo CV & Profile: Công cụ tạo CV online số 1 Việt Nam đã có phiên bản ứng dụng điện thoại. Ứng viên dễ dàng tạo CV, Cover Letter và Profile ngay trên điện thoại, thuận tiện, nhanh chóng và chuyên nghiệp. Sử dụng tính năng này giúp tăng 80% tỉ lệ ứng tuyển thành công.
 • TopCV Connect: Với tính năng này, ứng viên có thể chat trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp theo dõi và cập nhật nhanh nhất về trạng thái ứng tuyển hoặc tuyển dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Khám phá: Với những công cụ, chia sẻ, kinh nghiệm hữu ích giúp ứng viên định vị bản thân, thăng tiến và phát triển sự nghiệp.
Ứng dụng di động TopCV giúp ứng viên dễ dàng tạo CV với đa dạng mẫu
Ứng dụng di động TopCV giúp ứng viên dễ dàng tạo CV với đa dạng mẫu

Hướng dẫn tạo CV xin việc trên app của TopCV

Với 4.000.000 ứng viên, 190.000+ nhà tuyển dụng, mỗi ngày, TopCV đồng hành và kết nối hàng nghìn ứng viên với những cơ hội việc làm mới từ các doanh nghiệp uy tín. Ứng viên dễ dàng tạo CV xin việc trên ứng dụng TopCV qua các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TopCV về điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng, chọn Tạo CV.
 • Bước 3: Bấm Tạo CV đầu tiên.
 • Bước 4: Điền các thông tin vào bảng để có thể nhận gợi ý về công việc phù hợp rồi chọn Bắt đầu.
 • Bước 5: Lựa chọn các mẫu CV miễn phí phù hợp với mình. Nhấn Sử dụng mẫu này.
 • Bước 6: Chọn mục Thông tin liên hệ rồi điền thông tin theo mẫu. Nhấn Lưu. Tương tự với các mục học vấn, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, chứng chỉ, sở thích, v.vv..
 • Bước 7: Ấn Lưu để hoàn thành.

Tạo CV ngay

Ứng viên có thể thêm hoặc xóa các mục nếu muốn, đồng thời xem CV hoặc sửa CV bất cứ lúc nào. Sau khi đã lưu CV, ứng viên dễ dàng nộp CV ứng tuyển nếu thấy việc làm phù hợp chỉ bằng click nhỏ vào ô “Ứng tuyển ngay” dưới mỗi mô tả công việc.

>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi viết CV xin việc mà bạn không nên bỏ qua

Kết luận

Bài viết trên tổng hợp những thông tin liên quan đến app tạo CV xin việc như khái niệm, lợi ích, cách tạo CV, v.vv.. Hi vọng sẽ giúp ích cho các ứng viên trong việc lựa chọn app uy tín, chất lượng giúp tìm được mẫu CV ấn tượng để gửi nhà tuyển dụng và tìm được tin tuyển dụng việc làm như ý muốn. Nếu ứng viên đang đắn đo không biết sử dụng app tạo CV nào, hãy trải nghiệm tạo CV, tìm việc, ứng tuyển và hơn thế nữa trên ứng dụng của TopCV.

Nguồn ảnh: Sưu tầm