Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone - iOS

Darkrose
Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone - iOS

Một số mẫu Sạc, cáp đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Chân sạc điện thoại là bộ phận quan trọng không thể thiếu mỗi khi điện thoại hết PIN sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, thật bất tiện nếu chân sạc bị lỏng nên sạc PIN điện thoại không vào hay lên PIN chậm. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi chân sạc bị lỏng đơn giản mà lại hiệu quả.

1. Nguyên nhân khiến chân sạc điện thoại bị lỏng

- Bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn

Sau một thời gian sử dụng, do không vệ sinh thường xuyên khiến bụi bẩn bám đầy bên trong cổng sạc. Điều này khiến độ kết nối giữa chân sạc và PIN bị giảm sút.

Ảnh hưởng bởi bụi bẩn

Ảnh hưởng bởi bụi bẩn

- Chân sạc bị dính nước

Đôi khi, điện thoại dính nước do nước mưa, nước rơi vào cổng sạc hoặc điện thoại bị rớt xuống nước làm cho linh kiện điện thoại bị tác động dẫn đến hư hỏng nút nguồn. Điều này khiến chân sạc tiếp xúc trực tiếp với nước gây nên hiện tượng rỉ sét.

- Chân sạc kém chất lượng

Lỗi chân sạc điện thoại bị lỏng cũng có thể do bạn đã thay chân sạc mới nhưng trúng phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra việc bị lỏng chân sạc.

Sử dụng chân sạc kém chất lượng

Sử dụng chân sạc kém chất lượng

- Chân sạc bị giảm tuổi thọ

Chân sạc sau 1 thời gian dài sử dụng, đặc biệt là đối với những người dùng có thói quen sạc liên tục hoặc vừa dùng vừa sạc thì sẽ khiến tuổi thọ của chân sạc bị giảm, hư mòn. Đây là một thói quen vô cùng xấu nhưng lại rất thường gặp.

- Do cắm ẩu dây sạc vào cổng sạc

Lý do phổ biến nhất khiến chân sạc điện bị lỏng là do người dùng có thói quen cắm mạnh dây sạc vào cổng hoặc nắm dây sạc rút mạnh ra khi sạc xong. Điều này về lâu dài có thể khiến chân sạc bị lỏng, bị gãy vì chân sạc cũng chỉ là một linh kiện điện tử nhỏ, khả năng chịu lực kém.

Nguyên nhân do cắm ẩu dây sạc vào cổng sạc

Nguyên nhân do cắm ẩu dây sạc vào cổng sạc

- Do nguồn điện không ổn định

Một lý do có thể dẫn đến lỗi chân sạc điện thoại bị lỏng là do nguồn điện được truyền đến điện thoại không ổn định, chập chờn, lúc mạnh lúc yếu hoặc điện năng được cung cấp không đủ.

2. Cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị lỏng

- Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

Nếu bạn đang gặp tình trạng này, bạn có thể tự vệ sinh lại cổng sạc bằng cách dùng tăm bông, cây tăm nhỏ hoặc bạn cũng có thể dùng giấy ẩm để vệ sinh. Tuy nhiên bạn đừng để khăn ướt quá để tránh ảnh hưởng đến cổng sạc.

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

Thường xuyên vệ sinh cổng sạc

- Sử dụng cáp sạc có công suất phù hợp

Nếu công suất của cáp sạc cao hơn mức chịu đựng của chân sạc, sau một thời gian sử dụng, chân sạc sẽ bị nóng dẫn đến hư hỏng. Do đó, người dùng có thể sử dụng cáp sạc chính hãng để tránh mua phải hàng rẻ tiền bán tràn lan ngoài thị trường.

Thay cáp sạc mới chính hãng chất lượng

Thay cáp sạc mới chính hãng chất lượng

- Kiểm tra lại nguồn điện

Nguồn điện là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sạc PIN của điện thoại. Vì vậy, khi sạc PIN tại nhà, hãy kiểm tra và đảm bảo nguồn điện luôn ổn định nhé. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng một chiếc PIN sạc dự phòngphù hợp để thay thế.

Kiểm tra lại nguồn điện xem ổn định hay không

Kiểm tra lại nguồn điện xem ổn định hay không

- Tránh để nước rơi vào điện thoại

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng, không được để nước rơi vào điện thoại hay không sạc trong điều kiện quá nóng hoặc ẩm ướt. Nếu bạn có đi mưa thì nên sử dụng túi chống nước để bảo vệ điện thoại của bạn.

Tránh để nước rơi vào điện thoại bằng cách sử dụng túi chống nước

Tránh để nước rơi vào điện thoại bằng cách sử dụng túi chống nước

- Thay chân sạc mới

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp tục thì bạn nên thay chân sạc mới để quá trình sử dụng không bị trở ngại. Ngoài ra, chân sạc là linh kiện được hàn với một bo mạch phụ và có các mạch điện liên kết với main chính của điện thoại. Do đó, nếu tình trạng không cải thiện, bạn có thể thay luôn cả bo mạch phụ.

Vì thao tác này khá phức tạp và chuyên nghiệp nên hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ. Nếu điện thoại có bảo hành, có thể mang ra trung tâm bảo hành của hãng.

Thay chân sạc tại những trung tâm sửa chữa uy tín

Thay chân sạc tại những trung tâm sửa chữa uy tín

3. Thay đổi thói quen sạc và sử dụng để bảo vệ chân sạc điện thoại

Bạn không nên đợi điện thoại báo gần hết PIN rồi mới sạc. Không những thế, bạn nên hạn chế việc vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại hay điện thoại sạc chưa đầy PIN đã rút ra để tránh tình trạng chân sạc điện thoại bị lỏng, không vào điện.

Thay đổi thói quen sạc và sử dụng để bảo vệ chân sạc điện thoại

Thay đổi thói quen sạc và sử dụng để bảo vệ chân sạc điện thoại

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được 5 cách khắc phục lỗi chân sạc điện thoại bị lỏng hiệu quả, đơn giản. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.