Cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ đơn giản ngay tại nhà

Darkrose
Cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ đơn giản ngay tại nhà

Màn hình điện thoại bị vỡ là sự cố xảy ra rất thường xuyên. Tình trạng màn hình vỡ nếu không xử lý ngay sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ máy. Vậy, trong các trường hợp này nên khắc phục như thế nào? Cùng tham khảo ngay một số cách khắc phục khi màn hình bị vỡ đơn giản mà cực hiệu quả dưới đây nhé!

I. Các nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị vỡ

màn hình điện thoại bị vỡ

Có rất nhiều nguyên nhân làm vỡ màn hình điện thoại

Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị vỡ như:

- Do bị rơi với lực tác động quá mạnh từ bên ngoài.

- Để điện thoại trong túi hoặc ví và bị chèn mạnh bằng những vật khác.

- Nhà sản xuất sử dụng chất liệu không tốt cho màn hình, khiến máy rất dễ bị sốc trước cả những lực tác động nhỏ, gây vỡ màn hình.

II. Một số cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ

Có một số cách đơn giản để bạn khắc phục màn hình bị vỡ ngay tại nhà. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử áp dụng:

1. Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại với những vết nứt nhỏ hoặc vết xước. Bởi nguyên liệu của kem đánh răng có khả năng khắc phục hiệu quả những vết trầy xước.

vỡ màn hình điện thoại

Màn hình vỡ bé có thể sử dụng kem đánh răng để khắc phục

Bạn có thể thực hiện như sau: Đổ một chút kem đánh răng lên miếng vải mềm và chà thật nhẹ vào các vết nứt trên màn hình điện thoại. Sau đó, sử dụng bông khô để lau lại toàn bộ các vết này, lấy toàn bộ kem đánh răng ra là xong. Lưu ý, cần dùng loại vải mềm để tránh làm cho các vết xước to hơn.

2. Dùng miếng dán màn hình

cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ tại nhà

Dán màn hình để ngăn vết nứt vỡ bị to thêm

Nếu kem đánh răng không thể khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị vỡ, bạn có thể dùng một miếng dán màn hình để dán đè lên. Với miếng dán này sẽ có công dụng không làm cho các vết nứt vỡ lan rộng ra chứ không thể xóa hết toàn bộ vết nứt.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giải pháp tạm thời. Nếu muốn hết sạch các vết nứt vỡ, bạn cần thay mới lại màn hình.

3. Thay mới lại màn hình điện thoại

màn hình điện thoại vỡ

Nếu vết nứt vỡ quá nặng, cần thay mới màn hình

Trong trường hợp vết nứt vỡ lớn, không thể khắc phục với kem đánh răng, bạn cần thay lại màn hình. Bạn có thể ra các trung tâm sửa chữa, bảo hành để thay màn hình điện thoại bị vỡ. Chi phí sẽ phụ thuộc vào từng dòng máy và kích thước màn hình.

III. Tại sao cần xử lý khi màn hình điện thoại bị vỡ?

điện thoại bị vỡ màn hình trong

Khi màn hình bị vỡ, cần khắc phục ngay để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của điện thoại

Khi màn hình điện thoại bị vỡ, bạn cần xử lý và khắc phục ngay. Bởi tình trạng này sẽ gây ra nhiều hậu quả như:

Dễ gây đứt tay

Các vết nứt, vỡ trên màn hình điện thoại rất sắc nhọn. Vì vậy, khi sử dụng để vuốt màn hình sẽ rất dễ gây đứt tay chảy máu cho người dùng.

Gây bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe

Màn hình điện thoại trong trạng thái bình thường sẽ hạn chế được các bức xạ có hại ra ngoài. Khi màn hình vỡ, tia bức xạ sẽ theo đó phóng ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Bị lỗi màn hình hiển thị

Khi màn hình điện thoại bị vỡ sẽ gây ra các vệt, ảnh hưởng đến việc hiển thị hình ảnh, chữ viết trên điện thoại. Sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị giác.

Gây lỗi cảm ứng

Khi màn hình bị vỡ, tính năng cảm ứng sẽ bị lỗi. Bạn sẽ không thể thực hiện được các thao tác thông thường mượt mà như cũ. Lâu dần, cảm ứng điện thoại sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn

Bụi bẩn, vi khuẩn, nước sẽ rất dễ bám vào các vết nứt vỡ trên màn hình điện thoại. Từ đó khiến chiếc điện thoại bị bẩn và ảnh hưởng vào cấu hình phía bên trong của máy.

IV. Màn hình điện thoại bị vỡ có được bảo hành không?

Nhiều khách hàng rất băn khoăn không biết màn hình điện thoại bị vỡ có bảo hành được không bởi chi phí thay mới màn hình khá đắt.

cách sửa điện thoại bị vỡ màn hình ngoài

Màn hình vỡ không nằm trong hạng mục chế độ bảo hành

Trên thực tế, nhà sản xuất chỉ bảo hành các lỗi thuộc về khâu sản xuất. Còn với tác động lực từ bên ngoài gây vỡ màn hình sẽ không được nằm trong chế độ bảo hành. Vì vậy, bạn chỉ còn cách sử dụng dịch vụ thay mới màn hình và tự chi trả chi phí.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về một vài cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ. Nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử áp dụng các cách này để khắc phục nhanh chóng nhé!