Bỏ túi 7 cách sửa quần jean bị chật bụng siêu đơn giản

Darkrose
Bỏ túi 7 cách sửa quần jean bị chật bụng siêu đơn giản

Khi những chiếc quần jean của bạn bị chật phần eo, bụng do tăng cân hoặc mua nhầm size, thay vì mua một chiếc quần mới bạn có thể dễ dàng sửa quần ngay tại nhà. Bài viết sau đây May Phương Thảo chia sẻ 7 cách sửa quần jean bị chật bụng giúp bạn khắc phục chiếc quần của mình.

Cách sửa quần jean chật bụng bằng nước ấm

Cách sửa quần jean bị chật bụng nhanh nhất và được nhiều người sử dụng đó là sử dụng nước ấm. Bạn chỉ cần lấy một ít nước ấm cho vào bình có đầu xịt, sau đó trải quần jean sàn rồi phun nước ấm đều lên bề mặt quần. Vừa xịt nước vừa kết hợp dùng tay kéo ở phần cạp quần và phần đùi để quần dần dần giãn ra. Cứ lặp đi lặp lại các thao tác này nhiều lần sẽ giúp quần của bạn được giãn rộng ra hơn trước một cách đáng kể.

Sử dụng giấm trắng làm quần rộng hơn

Giấm trắng là nguyên liệu mà hầu như nhà ai cũng có, không chỉ sử dụng trong nấu ăn mà giấm trắng còn giúp bạn sửa chiếc quần bị bi chật bụng trở lên vừa vặn hơn. Với các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một thau nước nhỏ hòa cùng 500ml giấm trắng. Sau đó, cho quần vào ngâm khoảng 20-25 phút.
  • Bước 2: Dùng sức kéo dãn lưng quần theo các hướng trên - dưới, trái - phải trong lúc đang ngâm.
  • Bước 3: Lấy quần ra vắt thật khô nước, cài khuy quần lại và cho chiếc khăn tắm được cuộn tròn lại rồi nhét vào phần lưng quần khiến lưng quần co giãn ra.
  • Bước 4: Giữ nguyên cuộn khăn trong quần và treo lên đợi cho khô.

Đặt vật dụng nhỏ ở 2 bên hông quần

Cách sửa quần rộng bụng này rất dễ áp dụng và được nhiều người áp dụng.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy chọn 2 món đồ vật nhỏ gọn như chai nước, bình xịt, hay bất cứ thứ gì bạn có. Đặt chúng vào phần cạp quần mỗi bên sao cho vừa khít cơ thể và quần.
  • Bước 2: Sau khoảng 20 - 25 phút thì bạn có thể lấy đồ vật ra và cảm nhận bụng, lưng quần đã được nới lỏng hơn nhiều.

Sử dụng mắc áo sửa quần jean chật bụng

Bạn có thể tận dụng những chiếc móc áo có form dáng chắc chắn để làm giãn phần lưng quần bị chật. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy tìm mắc áo bằng gỗ thật cứng, có kích thướng chiều ngang dài hơn phần thắt lưng quần. Bước 2: Dùng tay kéo căng phần thắt lưng quần qua cả hai đầu của móc quần và giữ cho phần thắt lưng luôn được kéo căng hoàn toàn trên móc treo. Bước 3: Sau khoảng 30 phút là bạn sẽ có chiếc quần mặc lên thoải mái và vừa vặn hơn. Nếu thích rộng rãi hơn bạn chỉ cần kéo dài thời gian treo quần là được.

Xem thêm: Đồng phục học sinh đẹp chất lượng tại Phương Thảo.

May lại lưng quần jean

Với cách sửa là may thêm dây chun vào cạp quần giúp bạn chủ động điều chỉnh được phần cạp to nhỏ. Từ đó giúp cơ thể cảm thấy thoải mái kể cả khi ăn lo. Tuy nhiên, cách sửa này phức tạp hơn, bạn có thể mang ra quán sửa để phù hợp với số đo cơ thể.

Cách sửa cạp quần jean tại nhà như sau:

- Chuẩn bị một đoạn dây chun may quần áo dài khoảng 10cm, cắt làm đôi.

- Sau đó, dùng kéo cắt 2 đường ở cạp quần, nằm ở phía bên hông, mỗi đoạn cắt 2,5cm vừa đủ để luồn chun vào trong cạp quần.

- Đem 2 đoạn chun đã cắt luồn vào 2 bên cạp và khâu cố định lại là xong.

Sửa quần chật bụng bằng bàn ủi

Cách sửa quần bằng bàn ủi phù hợp với những chiếc quần jean mỏng vải dễ co giãn hơn. Cách làm là bạn chỉ cần xịt ít nước lên phần lưng quần để làm ẩm sau đó, sử dụng bàn ủi với nhiệt độ thích hợp và là phẳng theo nhiều hướng. Cùng lúc đó lấy tay kéo giãn lưng quần đều theo các chiều từ dưới lên trên, từ trái qua phải.

May thêm dây thun để nới lỏng phần cạp quần

Đây là cách nới lỏng cạp quần nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn chỉ mất khoảng vài dây để hoàn thành xong. Đó là lấy 1 chiếc dây chun nhỏ và dùng kim chỉ khâu lại vào phần cài khuy quần là được. Tuy nhiên với cách này, bạn cũng hãy dùng dây lưng để che đi phần dây thun bị lộ, hoặc mặc áo dài để che đi phần này.

Trên đây là 7 cách sửa quần jean bị chật bụng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cách xử lý phù hợp và thực hiện thành công. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến nào, vui lòng liên hệ hotline: 0912 680 885 để được giải đáp nhanh nhất nhé!