Hướng dẫn chi tiết cách tải Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên máy chủ Riot Client

Darkrose
Hướng dẫn chi tiết cách tải Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên máy chủ Riot Client

Tham khảo ngay cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client mới nhất để tiếp tục chiến cùng tựa game huyền thoại này, nhất là khi quá trình chuyển đổi máy chủ từ Garena sang VNG đã hoàn tất vào ngày 6/1/2023. Đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết sau đây nếu bạn vẫn chưa biết cách tải nhé!

1. Riot Client là gì?

Riot Client là nền tảng trò chơi được phát triển bởi Riot Games, cho phép người dùng tải xuống và chơi các trò chơi từ Riot Games, bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý, Valorant và Huyền Thoại Runeterra.

Trước đây, để chơi các trò chơi của Riot, người dùng cần phải tải xuống và cài đặt từng trò chơi riêng lẻ. Tuy nhiên, với sự ra đời của Riot Client, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin một lần duy nhất là có thể chơi được tất cả các game của Riot.

Bên cạnh đó, Riot Client vẫn giữ nguyên các phím tắt cũ để giúp bạn dễ dàng truy cập vào trò chơi. Vì thế, bạn không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào và vẫn có thể sử dụng các phím tắt mới.

Riot Client là gì? Tải Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Riot Client

2. Đặc điểm nổi bật của Riot Client

Trước khi tải Liên Minh Huyền Thoại trên Riot Client, FPT Shop sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm nổi trội của nền tảng này:

 • Mỗi khi cập nhật dữ liệu mới, người chơi không cần phải tốn thời gian để thao tác thủ công hoặc download file khác từ bên ngoài nữa, tất cả sẽ được thực hiện tự động.
 • Riot Client sẽ liên tục tự động cập nhật toàn bộ những tin tức và thông tin mới nhất.
 • Người chơi sẽ có quyền truy cập vào các sự kiện trên toàn thế giới cũng như giao diện thuộc hệ sinh thái của Riot Games.
 • Riot Client là một nền tảng trò chơi thống nhất và chứa đựng tất cả các game được phát hành bởi Riot Games. Mặc dù vậy, mỗi trò chơi vẫn sẽ có trang đích và thông tin chi tiết riêng. Trong các trang này cũng sẽ hiển thị những tin tức có liên quan đến các sự kiện đang diễn ra trong game. Điều này giúp người chơi dễ dàng khám phá tất cả mọi thứ về những tựa game yêu thích của mình tại thư viện trò chơi.

Đặc điểm nổi bật của Riot Client

3. Cấu hình yêu cầu để tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Để tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hệ điều hành: Máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên hoặc macOS 10.12 trở lên.
 • Bộ nhớ trong: còn trống ít nhất 20GB.
 • Tài khoản Riot Games: đã kết nối thành công với tài khoản Liên Huyền Thoại của nhà phát hành Garena.

4. Tải Liên Minh Huyền Thoại chính thức trên máy chủ Riot Client

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client không hề phức tạp như bạn nghĩ. Hãy cùng FPT Shop đi vào chi tiết cách tải game nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào https://lienminh.vnggames.com/dang-ky/redownload/ để bắt đầu tải Riot Client chính thức từ nhà phát hành VNG Games.

Bước 2: Tiếp tục ấn chọn Tải về cho Windows đối với máy tính Windows hoặc Tải bản cài đặt cho Mac nếu bạn đang sử dụng máy tính MacBook. Sau đó, bạn hãy chờ một lát để thiết bị tiến hành tải xong.

Tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client trên máy tính

Bước 3: Sau khi đã tải xong tệp cài đặt, bạn ấn đúp chuột vào file vừa tải để bắt đầu cài đặt phần mềm trên máy tính → Chọn Cài đặt.

Nhấn cài đặt Liên Minh Huyền Thoại

Bước 4: Tiếp theo, giao diện cài đặt sẽ hiện ra như hình minh họa. Khi phần tải về nằm ở góc phải phía dưới màn hình đã xong, mọi người click chuột vào Cài đặt để cài đặt game cho máy tính.

Chờ cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại

Bước 5: Bạn hãy tiếp tục chờ một khoảng thời gian để máy cài đặt game. Công đoạn này sẽ hơi tốn thời gian và còn tùy thuộc vào một số yếu tố khác nữa. Tiếp theo, hãy đăng nhập vào tài khoản Riot Account vừa mới tạo hoặc chuyển đổi để đăng nhập trên app Client → Nhấn Chấp nhận tất cả các điều khoản được đề ra là bạn đã tải Liên Minh Huyền Thoại thành công.

Đăng nhập và hoàn tất cài đặt

5. Cài đặt Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ Riot Client

Sau khi đã tải Liên Minh Huyền Thoại thành công, bạn hãy cài đặt theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi hoàn thành quá trình tải game, bạn hãy ấn vào nút Play.

Nhấn vào nút Play trên màn hình

Bước 2: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị một ô thông báo yêu cầu bạn cập nhật một số thông tin cho tài khoản game → Bạn click chọn vào Update Account.

Click chọn vào Update Account

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng tới một trang web để cập nhật thông tin của mình.

Cập nhật thông tin trên Riot Client

Bước 4: Tại đây, bạn hãy tiến hành điền đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản như: Name (Tên), EmailPhone Number (Số điện thoại) → Sau đó, click chọn Tiếp tục.

Điền thông tin cá nhân

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy cập nhật các thông tin khác liên quan đến CMND/CCCD bao gồm: National ID (CMND/CCCD), Date of Issue (Ngày cấp) và Birthday (Ngày sinh) của bạn.

Điền thông tin CMND/CCCD

Bước 6: Điền Street address (địa chỉ hiện tại mà bạn đang sinh sống).

Điền địa chỉ

Bước 7: Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật thông tin cá nhân. Tiếp đó, bạn sẽ được quay trở lại giao diện của phần mềm Riot Client.

Quay về giao diện Riot Client

Bước 8: Click chọn Play để khởi động game.

Click Play để khởi động game

Bước 9: Sau khi khởi động xong, bạn chỉ cần mở game lên và chơi ngay thôi!

Lưu ý: Nếu bạn không thể vào trò chơi được thì có thể do quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa máy chủ Riot Games và Garena vẫn chưa thực hiện xong. Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn tất nhé! Bạn có thể kiểm tra tình trạng chuyển đổi dữ liệu trên website của Riot Games.

6. Một số lưu ý khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Riot Client là nền tảng mới và giai đoạn chuyển đổi dữ liệu giữa 2 máy chủ vẫn đang được diễn ra. Vì vậy, bạn cần lưu ý một số điều sau khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client:

 • Sau khi đã đăng nhập vào game thành công, hệ thống Riot Client sẽ yêu cầu bạn Cập nhật tài khoản. Tại đây, hãy nhập một số thông tin cá nhân như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ,... Sau đó, màn hình sẽ hiển thị một hộp thư thoại, bạn hãy nhấn chọn Open Riot Client để quay lại giao diện ban đầu. Vậy là bạn đã truy cập thành công vào game.
 • Trước khi đăng nhập tài khoản Riot Client, bạn cần chuyển đổi xong tài khoản Garena qua Riot để đảm bảo giữ lại toàn bộ dữ liệu game. Nếu quá trình chuyển đổi gặp lỗi, hãy nhấn Thoát tạm thời và thử lại sau. Nếu lúc này bạn click chọn Vẫn chơi, tài khoản game sẽ được hệ thống reset, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chơi lại từ level 1.
 • Hãy xóa hết tất cả dữ liệu cũ của Garena. Cho dù bạn đã chuyển đổi tài khoản thành công hoặc vô hiệu hóa thì bộ nhớ trên Garena vẫn sẽ lưu lại trên PC. Do đó, bạn cần xóa bỏ hết chúng để giải phóng bộ nhớ. Để thực hiện việc xóa dữ liệu, bạn vào thư mục 32787 nằm ở bên trong thư mục Garena → Ấn tổ hợp Shift + Del là đã xóa thành công tệp này.

7. Hướng dẫn tạo tài khoản Riot Client mới

Để chơi game Liên Minh Huyền Thoại, bạn cũng cần có tài khoản Riot Client. Dưới đây là các bước tạo tài khoản bạn có thể tham khảo:

Truy cập vào trang chủ của Riot Game → Ấn chọn mục Sign In → Tiếp tục chọn Create Account → Điền thông tin Email → Điền ngày sinh → Lựa chọn tên đăng nhập của bạn → Điền mật khẩu của tài khoản → Xác nhận lại mật khẩu lần nữa. Xong! Vậy là đã hoàn thành quá trình tạo tài khoản Riot Games mới rồi.

Kế tiếp, người chơi cần xác minh tài khoản như những bước bên trên.

Hướng dẫn tạo tài khoản Riot Games mới

8. Giải đáp thắc mắc phổ biến khi tải Liên Minh Huyền Thoại

Tại sao VNG yêu cầu thông tin cá nhân của bạn?

Khi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, nhiều game thủ thắc mắc vì sao VNG lại yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân vì điều này khiến cho người chơi cảm thấy phiền toái.

Tuy nhiên, đây lại là giải pháp giúp nhà phát hành bảo vệ tài khoản của game thủ tốt hơn, nhất là những tài khoản có nhiều bộ skin quý hiếm, mắc tiền hoặc những vật phẩm có giá trị cao trong game.

Nếu không may bị mất tài khoản vì một lý do ngẫu nhiên nào đó, chẳng hạn như bạn thân “troll” đổi mật khẩu, chơi ở tiệm net có cài Keylog, máy tính bị nhiễm virus,... thì nhờ những thông tin trên, VNG và Riot mới có thể giúp bạn lấy lại tài khoản dễ dàng.

Ngoài ra, hiện nay có không ít game thủ chẳng mấy để tâm đến tài khoản của mình. Chính vì vậy, việc tranh chấp diễn ra khá thường xuyên. Lúc này, những thông tin cá nhân sẽ là minh chứng để định đoạt kết quả tranh chấp.

Vì vậy, bạn cũng đừng mượn CMND/CCCD của người khác để đăng ký tài khoản của mình. Toàn bộ thông tin cần khai báo một cách trung thực để phòng hờ các trường hợp không may xảy ra.

Khi nào có thể chơi được Liên Minh Huyền Thoại Riot Client?

Liên Minh Huyền Thoại Riot Client đã có thể chơi từ ngày 06/01/2023.

Tạm kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người chơi tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client thành công. Chúc bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời với tựa game quốc dân này!

Xem thêm:

 • Cấu hình chơi Liên Minh và cách tối ưu tốt nhất 2023
 • Cổng game Riot Client - Hướng dẫn tạo tài khoản và tải game LMHT

Nếu như bạn đang muốn nâng cấp bộ PC để chiến những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, CSGO, PUBG,... một cách mượt mà nhất thì hãy ghé website của FPT Shop để lựa chọn dòng máy bạn yêu thích nhé!

Xem thêm PC để bàn cấu hình mạnh, giá tốt tại đây:

 • PC Gaming