Hướng dẫn cách tạo iCloud (Apple ID) cho iPhone miễn phí

Darkrose
Hướng dẫn cách tạo iCloud (Apple ID) cho iPhone miễn phí

Cách tạo iCloud giúp người dùng Apple có tài khoản lưu trữ những dữ liệu về hình ảnh, video, ghi chú,... Khi mua thiết bị iPhone mới thì bạn có quyền đăng nhập hoặc tạo một tài khoản iCloud mới hoàn toàn. Bài viết dưới đây của Sforum sẽ hướng dẫn cho mọi người chi tiết các bước tạo iCloud chỉ trong vòng vài nốt nhạc.

Cách tạo iCloud (Apple ID) mới cho iPhone miễn phí
Cách tạo iCloud (Apple ID) mới cho iPhone

Một vài thông tin cần biết về iCloud

iCloud được hiểu như một gói bao gồm các dịch vụ của Apple. Nói cách khác, iCloud là sử dụng đám mây được và đồng bộ, lưu trữ dữ liệu qua lại của các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Phần iCloud đã được tích hợp trực tiếp vào máy của bạn. Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ tạo tài khoản ngay tại quầy thanh toán. Những thiết bị iPhone đời quá cũ, không có phiên bản iOS 7 trở lên sẽ không được cập nhật phần này.

Một vài thông tin cần biết về iCloud
Những điều cần biết iCloud

Vì sao phải biết cách tạo iCloud?

Bên cạnh tính năng đồng bộ hóa dữ liệu thì hệ thống đám mây của iCloud còn giúp bảo mật thông tin người dùng. Do đó, việc biết được cách tạo iCloud cho iPhone, iPad, MacBook là khá quan trọng.

Vì sao phải tạo tài khoản iCloud?
Tạo iCloud giúp bạn đồng bộ dữ liệu dễ dàng

iCloud được tạo thành công tương đương với việc phục hồi cài đặt gốc, cài đặt thêm ứng dụng hoặc Restore dữ liệu đều được cho phép. Tính năng “tìm iPhone” thần thánh cũng chỉ có thể sử dụng nếu như đã có iCloud.

Chính vì vậy nếu bạn thao tác không đúng cách hoặc quên mật khẩu iCloud thì chắc chắn sẽ không thể đăng nhập, thậm chí là bị vô hiệu hóa tài khoản gắn liền với chiếc điện thoại đó.

Cách tạo iCloud mới cho iPhone và iPad

Apple đã cho ra 3 dòng sản phẩm chính là Macbook, iPhone và iPad. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo iCloud cho từng thiết bị khác nhau. Trước tiên, cách tạo iCloud cho iPhone và iPad chi tiết như sau:

Bước 1: iPhone và iPad sẽ có chung phương pháp tạo tài khoản. Chúng ta truy cập vào ứng dụng Appstore, sau đó chọn mục “hồ sơ của bạn” => “tạo id Apple mới”.
Cách tạo iCloud cho iPhone và iPad bước 1
Vào Appstore để tạo iCloud
Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo đúng biểu mẫu, bao gồm: email, mật khẩu, xác minh lại mật khẩu. Tiếp theo người dùng cần đồng ý với tất cả mọi điều khoản bảo mật mà Apple yêu cầu.
Cách tạo iCloud cho iPhone và iPad bước 2
Điền email và mật khẩu để tạo iCloud
Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến trang điền thông tin tiếp theo. Ở mục này Apple yêu cầu khách hàng cung cấp: Họ và tên, ngày sinh, tháng sinh, phương thức liên kết thanh toán (không bắt buộc). Đối với cách tạo iCloud cho iPhone và iPad, người dùng phải thêm phương thức thanh toán nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ có tính phí của Apple. Sau đó, chọn “tiếp theo”.
Cách tạo iCloud cho iPhone và iPad bước 3
Điền những thông tin được yêu cầu
Bước 4: Bấm “tiếp theo” lần nữa để đến trang cuối cùng. Chúng ta nhập mã code đã được gửi thông qua phần email. Nếu muốn xác nhận tài khoản bằng số điện thoại thì chọn “xác minh với số điện thoại”.
Cách tạo iCloud cho iPhone và iPad bước 4
Xác minh số điện thoại và email

Cách tạo iCloud cho Macbook

Giao diện và cách tạo iCloud mới có chút khác biệt so với dòng điện thoại và máy tính bảng của Apple.

Bước 1: Cách tạo iCloud cho Macbook là nhấp vào giao diện có hình logo của Apple bên góc trên cùng màn hình, sau đó chọn vào mục “System Preferences”.
Cách tạo iCloud cho Macbook bước 1
Vào System Preferences trên Macbook
Bước 2: Chọn “Sign In”=> “Create an account” để bắt đầu tạo tài khoản iCloud mới.
Cách tạo iCloud cho Macbook bước 2
Chọn mục Create an account
Bước 3: Điền các thông tin cá nhân của người sử dụng tương tự như với Iphone và Ipad: Name (Họ và tên), Date of birth (ngày tháng năm sinh),....Cuối cùng nhấn “Next”.
Cách tạo iCloud cho Macbook bước 3
Điền những thông tin được yêu cầu
Bước 4: Chọn cách xác minh tài khoản (thông qua số điện thoại hoặc email).
Cách tạo iCloud cho Macbook bước 4
Xác minh tài khoản
Bước 5: Đồng ý với các điều khoản của Mac OS bằng cách nhấp vào dòng chữ “I have read and agree to the macOS” và chọn “Agree”.
Cách tạo iCloud cho Macbook bước 5
Đồng ý với các điều khoản của Apple để hoàn tất

Cách tạo iCloud cho iPhone trên Website

Bước 1: Về cách tạo iCloud cho iPhone trên website, bạn truy cập vào Website của Apple. Sau đó nhập các thông tin cá nhân như các bước trên. Bước 2: Xác minh tài khoản, chúng ta có thể chọn Verify with Phone (thông qua số điện thoại) hoặc Verify with email (thông qua tài khoản email).
Cách tạo iCloud trên Website bước 2
Điền những thông tin để tạo tài khoản và xác thực
Bước 3: Xác minh rằng mình không phải robot bằng cách tick vào ô chữ. Cuối cùng bạn chỉ cần nhập mã đã được gửi là hoàn tất.
Cách tạo iCloud trên Website bước 3
Điền mã để hoàn tất quá trình tạo iCloud trên Website

Giải quyết các lỗi thường gặp về cách tạo iCloud

Trong trường hợp mọi người đã thực hiện đúng như cách tạo iCloud mà chúng tôi đã hướng dẫn ở phía trên nhưng vẫn không thể tạo được tài khoản, hãy tham khảo cách giải quyết một số lỗi thường gặp dưới đây để tìm phương án cho mình.

Giải quyết các lỗi thường gặp khi tạo iCloud
Lỗi không tạo được iCloud

Đạt tới giới hạn tài khoản cho phép

Đây là lỗi thường xuất hiện về cách tạo iCloud cho iPhone ở những khách hàng mua thiết bị iPhone cũ. Apple chỉ cho kích hoạt tối đa 3 tài khoản iCloud trên một máy. Do đó, rất có thể chủ nhân cũ của máy đã sử dụng hết số lần này.

Cách khắc phục tình trạng không cho phép thêm tài khoản là tạo iCloud mới trên thiết bị khác và đăng nhập ngược trở lại máy của mình.

Lỗi không đủ điều kiện tạo tài khoản

Khi chúng ta thực hiện không đúng cách tạo iCloud và làm sai quá nhiều lần, thiết bị sẽ xuất hiện lỗi không đủ khả năng tạo tài khoản. Để sửa vấn đề này, người dùng vào phần cài đặt để xóa tài khoản iCloud và dữ liệu để bắt đầu lại.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mất tài khoản iCloud?

Khi làm sai một bước nào đó trong cách tạo iCloud thì nguy cơ bị mất tài khoản là rất cao. Ngoài ra việc mất tài khoản iCloud còn do nhiều vấn đề như: nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, dùng chung iCloud với nhiều người khác, lỗi do chính nhà phát hành,...

Điều gì sẽ xảy ra nếu mất tài khoản iCloud
Điều gì xảy ra khi mất tài khoản iCloud

Khi mất tài khoản, mọi dữ liệu của bạn sẽ bị đóng băng, thậm chí nghiêm trọng hơn người dùng sẽ không thể sử dụng được thiết bị của mình. Do đó, để tránh tình trạng nghiêm trọng này xảy ra, sau khi tạo xong tài khoản iCloud, chúng ta nên ghi chép lại mật khẩu ở những vị trí bí mật.

Đặc biệt không chia sẻ hay dùng chung iCloud với bất cứ ai vì Apple sẽ dựa trên IP của bạn để cấp iCloud. Để cẩn thận hơn thì mọi người cài thêm những phần mềm chống hacker, virus xâm nhập nhằm bảo vệ được tài khoản của mình một cách tốt nhất.

iCloud đóng vai trò rất quan trọng đối với các thiết bị điện tử của nhà Apple. Bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn cho mọi người cách tạo iCloud mới nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Kiểm tra cẩn thận thông tin của mình và ghi lại mật khẩu tài khoản để phòng trường hợp cần thiết, chúc bạn thành công!