Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Darkrose
Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Việc chụp ảnh phát ra âm thanh khiến một số người sử dụng iPhone hoặc những người xung quanh có cảm giác khó chịu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt tiếng khi chụp ảnh bằng iPhone thì hãy tham khảo những thủ thuật hữu ích dưới đây.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách chuyển sang chế độ im lặng

Nút gạt âm là công tắc vật lý được Apple trang bị cho iPhone có tác dụng giúp bạn chuyển đổi nhanh giữa Chế độ chuông sang Chế độ im lặng. Khi chụp ảnh, bạn chỉ cần gạt nút này xuống dưới để chuyển sang Chế độ im lặng, là bạn đã có thể tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone - 1

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng giúp bạn chụp ảnh không phát ra tiếng.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng giảm âm lượng

Giảm âm lượng điện thoại cũng là cách để tắt tiếng khi chụp ảnh trên iPhone. Để không phát ra tiếng khi chụp hình, trước khi mà bạn mở camera thì hãy giảm âm lượng của thiết bị bằng 2 cách dưới đây:

- Cách 1: Sử dụng nút cứng

Bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng ở bên sườn trái của điện thoại cho đến khi âm lượng được giảm tới mức tối đa.

- Cách 2: Giảm âm trong Trung tâm điều khiển

Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên đối với iPhone 8 hoặc cũ hơn và từ góc phải màn hình xuống dưới đối với iPhone X hoặc mới hơn > Sau đó kéo thanh âm lượng giảm tới mức tối đa, vậy là bạn có thể bắt đầu chụp ảnh rồi đấy.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone - 2

Giảm âm trong Trung tâm điều khiển.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng quay video

Đối với iPhone xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản về thì không thể sử dụng chế độ im lặng hay giảm âm lượng vì các nước này không cho phép tắt tiếng chụp ảnh. Tuy nhiên, vẫn có một mẹo để khắc phục đó là sử dụng tính năng chụp ảnh trong lúc quay video, cách này giúp bạn có thể tắt tiếng chụp ảnh iPhone rất đơn giản.

Để thực hiện, bạn chỉ cần vào ứng dụng Camera > Nhấn biểu tượng quay Video > Sau đó nhấn vào biểu tượng chụp bên góc phải là được.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone - 3

Tắt tiếng trên iPhone bằng cách quay video.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone Bật chế độ Live Photo

Một mẹo cực đơn giản nhưng rất hữu hiệu để tắt âm khi chụp hình iPhone đó chính là bật chế độ Live Photo. Bạn vào Cài đặt > Chọn Camera > Nhấn vào mục Bảo lưu cài đặt > Nhấn để bật Live Photo.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone - 6

Dùng chế độ Live Photo để chụp ảnh.

Tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng cách cắm tai nghe khi chụp ảnh

Một cách nữa để không gây ra tiếng khi chụp ảnh là sử dụng tai nghe. Trước khi chụp ảnh, bạn hãy cắm tai nghe hoặc kết nối tai nghe với điện thoại nếu sử dụng tai nghe không dây. Như vậy, sẽ đảm bảo chỉ có bạn mới có thể nghe được âm thanh chụp hình đó, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone - 7

Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone bằng tai nghe