[GIẢI ĐÁP] Second Screen Only là gì? Cách thoát chế độ Second Screen Only

Darkrose
[GIẢI ĐÁP] Second Screen Only là gì? Cách thoát chế độ Second Screen Only

Nếu bạn đã từng gặp tình huống màn hình máy tính của bạn bị chuyển sang một chế độ gọi là "Second Screen Only" mà bạn không biết làm thế nào để quay lại chế độ màn hình ban đầu, hãy xem bài viết này để tìm hiểu về Second Screen Only là gì và cách thoát khỏi nó.

Second Screen Only là gì?

Second Screen Only là một tùy chọn chế độ hiển thị trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Chế độ này cho phép bạn sử dụng chỉ một màn hình hoặc một thiết bị ngoại vi được kết nối vào máy tính, trong khi tắt màn hình hoặc thiết bị khác. Điều này thường hữu ích khi bạn muốn sử dụng máy tính để chơi video hoặc thực hiện công việc mà bạn không muốn thể hiện trên màn hình thứ hai, chẳng hạn như một màn hình phụ hoặc máy chiếu.

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn vô tình bật Second Screen Only và muốn quay lại chế độ màn hình bình thường. Dưới đây là cách để thực hiện:

Cách Thoát Chế Độ Second Screen Only

Sử dụng Phím Tắt: Một cách nhanh chóng để thoát khỏi chế độ Second Screen Only là sử dụng phím tắt. Trong hầu hết các máy tính chạy Windows, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó, một cửa sổ "Projection" sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, chọn tùy chọn "PC screen only" hoặc "Extend" để quay lại chế độ màn hình ban đầu.

Sử dụng Cài Đặt Hệ Thống: Bạn cũng có thể thoát khỏi Second Screen Only bằng cách vào "Cài đặt" trên máy tính của bạn. Mở "Cài đặt" và chọn "System" sau đó chọn "Display". Tại đây, bạn có thể chọn "Multiple displays" và sau đó chọn tùy chọn "Duplicate" hoặc "Extend" tùy theo mong muốn của bạn.

Sử dụng Trình Điều Khiển Đồ Họa: Nếu bạn sử dụng một card đồ họa từ NVIDIA hoặc AMD, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của màn hình từ trình điều khiển đồ họa của họ và điều chỉnh lại các tùy chọn hiển thị.

Qua bài viết này, bạn đã biết Second Screen Only là gì và cách thoát khỏi chế độ này. Bằng cách sử dụng các phím tắt hoặc cài đặt hệ thống, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cách hiển thị màn hình của máy tính của mình. Nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng máy tính, hãy liên hệ dịch vụ