[Mẹo vặt] Hướng dẫn bạn cách tắt tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone đơn giản

Darkrose
[Mẹo vặt] Hướng dẫn bạn cách tắt tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone đơn giản

Mỗi khi có cuộc gọi tới, Apple của bạn sẽ tự động đọc tên đang hiển thị trên cuộc gọi để cho chúng ta biết ai đang gọi đến. Tuy nhiên khi gọi bằng tên tiếng Việt hoặc với các dãy số không tên, iPhone sẽ chưa đọc chuẩn tiếng Việt và gây khó chịu vì tiếng đọc lơ lớ Anh Việt đó. Ở bài viết hôm nay, Phúc Anh sẽ hướng dẫn các bạn tắt đọc tên người gọi trên iPhone.

>> ĐỪNG BỎ LỠ sản phẩm APPLE hàng chính hãng đang KHUYẾN MÃI LỚN tại Phúc Anh bạn nhé!!

[Products:52789,52659,52661,52662]

Tính năng đọc tên người gọi trên iPhone là gì?

Tại sao khi có cuộc gọi đến trên iPhone lại xuất hiện giọng nói? Đây là tính năng hữu ích có tên đọc tên người gọi trên iPhone. Trên thực tế, giọng nói này là tính năng mới của hệ điều hành iOS mà hầu hết các mẫu iPhone từ iPhone 7 trở về sau đều có.

Tính năng đọc tên người gọi trên iPhone là gì?

Tính năng này hỗ trợ cho người dùng không nhìn vào màn hình hoặc đang không sử dụng các thiết bị hỗ trợ nghe nhìn như Airpods. Lúc này tính năng đọc tên người gọi trên iPhone sẽ giúp bạn biết ai đang gọi tới dù không nhìn hay nghe. Và tính năng gọi tên đó được hỗ trợ bởi Siri, tiện ích Siri đọc tên người gọi trong danh sách liên hệ hoặc cụ thể là một số điện thoại không xác định trong cuộc gọi đến

Tính năng này hữu ích với thị trường dùng một số ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, ... Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, việc yêu cầu Siri phát âm đúng tên người gọi là điều khó khăn vì iPhone chưa hỗ trợ tính năng này ở phiên bản tiếng Việt.

Hướng dẫn cách bật tính năng đọc tên người gọi trên iPhone

Cách bật tính năng gọi tên người gọi trên iPhone siêu đơn giản gồm 2 bước.

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Điện thoại

Bước 2: Chọn Thông báo cuộc gọi > chọn Thông báo cuộc gọi > chạm vào các tùy chọn bạn muốn > XONG.

Hướng dẫn cách bật tính năng đọc tên người gọi trên iPhone

3 tùy chọn trong mục Thông báo cuộc gọi gồm:

Luôn luôn: Siri luôn đọc tên người gọi và bạn chỉ có thể tắt tính năng này bằng cách trả lời hoặc từ chối cuộc gọi. Ở mục này, khi có cuộc gọi tới Siri sẽ nói “A No Caller”

Tai nghe và ô tô: Siri sẽ đọc tên người gọi, khi được kết nối bằng Bluetooth với tai nghe hoặc qua loa ô tô. Nếu không, Siri sẽ tự động tắt đối với các cuộc gọi thông thường.

Chỉ tai nghe: khi được kết nối bằng Bluetooth với tai nghe Siri sẽ đọc tên người gọi. Nếu không, Siri sẽ tự động tắt đối với các cuộc gọi thông thường.

Không: Siri sẽ không gọi tên người gọi trong cuộc gọi tới.

Bước 3: Nếu bạn đã bật chế độ này và muốn tắt đọc tên người gọi trên iphone, hãy chọn Không từ các tùy chọn này.

Hướng dẫn tắt tính năng đọc tên người gọi trên iPhone

Giọng nói bất ngờ xuất hiện trên iPhone khiến nhiều người khó chịu. Họ ngần ngại làm điều này vì giọng của Siri là tiếng Anh rất khó khi đọc tên tiếng việt và không phải người Việt Nam nào cũng hiểu; Chức năng đọc số điện thoại vô tình làm gián đoạn các thao tác khác trên điện thoại như nghe nhạc, xem phim,…

Sau đây là cách tắt tính năng gọi tên người gọi trên iPhone

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Điện thoại

Bước 2: Chọn Thông báo cuộc gọi > chọn Thông báo cuộc gọi > chọn KHÔNG > XONG.

Hướng dẫn tắt đọc tên người gọi trên iPhone

Phúc Anh - Địa chỉ mua iPhone uy tín tại Hà Nội

Khi quyết định chọn mua iPhone, bạn nên chọn mua sản phẩm cùng phụ kiện đi kèm tại các cửa hàng uy tín để được đảm bảo về chất lượng sản phầm. Phúc Anh là cửa hàng uy tín cung cấp đầy đủ giấy tờ CO CQ và được Apple ủy quyền bán sản phẩm CHÍNH HÃNG tại thị trường Việt Nam với nhiều ưu đãi và được hưởng những chế độ bảo hành hấp dẫn.

(*) Chính sách có thể thay đổi theo thời gian, để xem chi tiết chính sách bảo hành cụ thể bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Mua iPhone uy tín tại Hà Nội

Trên đây Phúc Anh hướng dẫn bạn cách tắt đọc tên người gọi trên iPhone. ĐỪNG BỎ LỠ, Phúc Anh đang triển khai nhiều chương trình KHUYẾN MÃI KHỦNG tặng kèm nhiều phần QUÀ HẤP DẪN khi SẮM APPLE CHÍNH HÃNG, chi tiết xem TẠI ĐÂY