Hướng dẫn xử lý lỗi điện thoại Samsung không tắt nguồn được

Darkrose
Hướng dẫn xử lý lỗi điện thoại Samsung không tắt nguồn được

Lỗi điện thoại Samsung hay Samsung Galaxy Z Flip5 512GB không tắt nguồn được chắc hẳn khiến không ít người dùng cảm thấy bất tiện. Nếu bạn cũng đang băn khoăn khi gặp trường hợp tương tự, hãy cùng tham khảo các hướng dẫn xử lý hiệu quả ngay sau đây nhé!

Điện thoại Samsung không thể tắt nguồn được có thể do các nguyên nhân sau đây:

Phần mềm của điện thoại là những ứng dụng hoạt động bên trong thiết bị. Phần mềm có thể gặp một số vấn đề dẫn đến tình trạng điện thoại không thể tắt nguồn như:

- Nhiều ứng dụng chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nặng máy như game 3D hoặc ứng dụng chạy ngầm khiến “dế yêu” của bạn bị quá tải, không thể xử lý các tác vụ.

- Bộ nhớ RAM trên điện thoại bị đầy là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không thể tắt nguồn. Lúc này, điện thoại không thể hoạt động nhẹ nhàng khi chứa quá nhiều ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh,...

- Người dùng click vào link có chứa virus độc hại tấn công hệ điều hành của máy, dẫn đến rối loạn hoạt động, treo màn hình.

- Người dùng tải một số ứng dụng không tương thích với điện thoại, khiến các phần mềm xảy ra xung đột.

dien-thoai-samsung-khong-tat-nguon-duoc

Phần mềm bị quá tải, rối loạn có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại “đơ” không thể tắt nguồn.

Phần cứng của điện thoại bao gồm những linh kiện được lắp ráp hoàn chỉnh, kết hợp với nhau phát huy hiệu năng của điện thoại. Các vấn đề phát sinh ở phần cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung không thể tắt nguồn:

- Sử dụng phụ kiện không chính hãng, kém chất lượng như sạc pin, tai nghe… khiến điện thoại không tắt nguồn được.

- Điện thoại sử dụng lâu ngày hoặc bị rơi vỡ, va chạm mạnh khiến phần cứng bị hư hỏng.

Khi điện thoại di động không phản hồi thao tác của bạn và cũng không thể tắt nguồn, bạn có thể áp dụng các cách xử lý sau đây để khắc phục tình trạng:

Khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng là một trong những cách xử lý tình trạng không tắt được nguồn điện thoại. Cụ thể, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc hai phím NguồnGiảm âm lượng , đồng thời giữ trong khoảng 7-10 giây.

dien-thoai-samsung-khong-tat-nguon-duoc

Nhấn tổ hợp nút Nguồn Giảm âm lượng để khắc phục tình trạng điện thoại treo không thể tắt nguồn.

Với hầu hết điện thoại Samsung, bạn có thể nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng 10 giây để giải quyết tình trạng máy treo. Nếu hiệu quả, điện thoại sẽ tắt nguồn và bạn bấm phím Nguồn lần nữa để máy hoạt động trở lại.

Nếu điện thoại Samsung không tắt được nguồn, bạn có thể thử cách sử dụng nút Nguồn.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung có thiết kế tháo rời pin thì có thể thử tháo rời pin khi điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng thì lúc này, “dế yêu” sẽ tự động tắt nguồn, bạn chỉ cần lắp lại pin và khởi động lại máy là xong.

Lưu ý, bạn chỉ có thể tháo pin điện thoại Samsung với các mẫu điện thoại có thiết kế pin rời thôi nhé!

Trường hợp điện thoại Samsung có thiết kế liền mạch, bạn có thể đợi đến khi máy hết pin rồi tự tắt nguồn. Sau đó, bạn chỉ cần sạc và khởi động lại điện thoại.

dien-thoai-samsung-khong-tat-nguon

Sau khi sạc thì điện thoại có thể khởi động lại và hoạt động bình thường.

Nếu đã thử các cách xử lý trên nhưng điện thoại của bạn vẫn không thể tắt nguồn thì hãy tìm đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín. Tại đây, các chuyên viên am hiểu về cơ chế hoạt động của điện thoại sẽ tìm hiểu cụ thể vấn đề phát sinh và có cách khắc phục hiệu quả hơn.

Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn sẽ hiểu được lý do vì sao điện thoại Samsung không tắt nguồn được, cũng như một vài cách xử lý phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý rằng việc mua điện thoại không chính hãng, phụ kiện không rõ nguồn gốc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại thường xuyên bị đơ máy, không tắt nguồn được.

Vì thế, để có trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt và bền bỉ nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp điện thoại chính hãng uy tín trên thị trường. Điện Máy Chợ Lớn là một trong những trung tâm cung cấp điện thoại chính hãng hàng đầu hiện nay. Đến đây, bạn không chỉ an tâm vì nguồn hàng cam kết 100% chính hãng mà còn có thể tham khảo đa dạng các mẫu điện thoại đang HOT trên thị trường từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như điện thoại Samsung hay iPhone, OPPO, Xiaomi,... Đồng thời, Điện Máy Chợ Lớn luôn mang đến mức giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.