Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play siêu đơn giản dành cho bạn

Darkrose

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play là thủ thuật không quá phức tạp, lại có thể giúp bạn khắc phục nhanh gọn lẹ tình trạng CH Play bị chặn truy cập bởi một ứng dụng khác trên máy.

CH Play là kho ứng dụng khổng lồ, đa dạng và quan trọng nhất của người dùng Android. Nếu không thể truy cập “cửa hàng” này, bạn cũng không thể tiếp tục tải về hay cập nhật phiên bản mới cho một ứng dụng nào đó. Đây cũng chính là rắc rối bạn phải đối mặt khi hiện tượng ứng dụng chặn dùng CH Play bỗng dưng từ đâu xuất hiện. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì, bạn nên làm gì để khắc phục nó. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play
Nhiều người đang không thể truy cập CH Play vì bị ứng dụng chặn

Ứng dụng chặn dùng CH Play, dấu hiệu và nguyên nhân

Nhiều người đang trải nghiệm chiếc smartphone Android của mình một cách ngon lành thì đọc được thông báo: “Có vẻ như một ứng dụng khác đang ngăn chặn bạn sử dụng Google Play. Hãy tắt mọi ứng dụng có thể đang chặn màn hình rồi thử lại”. (“Look like another app is blocking access to Google Play. Turn off any apps that might be drawing over screen and try again"). Hiện tượng này xuất hiện khi bạn đang cố gắng truy cập CH Play trên chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân của sự cố thường là:

Các ứng dụng trên máy đang bị xung đột về quyền truy cập. Một ứng dụng nào đó đã được cấp quyền hiển thị lớp phủ trên dế yêu.

Trên chiếc smartphone của bạn có sự tồn tại của một ứng dụng chặn quảng cáo. So với nguyên nhân trên, trường hợp này ít gặp hơn.

=> Dịch vụ mà bạn có thể quan tâm: Thay màn hình Samsung Note 9

Có ứng dụng ngăn chặn CH Play
Có ứng dụng ngăn chặn CH Play

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play như thế nào?

Để khắc phục tình trạng chẳng mấy vui vẻ ở trên, tắt ứng dụng chặn CH Play được coi là thủ thuật hiệu quả nhất. Do trên điện thoại luôn có vô vàn ứng dụng khác nhau, nên chúng ta thường không biết chính xác đâu mới là “thủ phạm” đang chặn CH Play. Vì vậy, khi không may gặp sự cố, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để tắt bỏ tất cả các ứng dụng đang được cấp quyền hiển thị lớp phủ:

✪ Trên điện thoại Xiaomi:

Bạn vào Cài đặt => Bảo mật cá nhân => Kéo xuống dưới và chọn Quyền đặc biệt.

Tại đây, bạn chọn mục Hiển thị trên ứng dụng khác. Trong danh sách các app được phép hiển thị trên ứng dụng khác hiện ra, bạn nhấn chọn những ứng dụng đang ở chế độ Được phép. Sau đó tắt bỏ mục Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác là được.

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Xiaomi
Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Xiaomi

✪ Trên điện thoại Samsung:

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng. Trong danh sách các app có mặt trên máy, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng góc phải => Truy cập đặc biệt.

Tại đây, bạn chọn Xuất hiện trên cùng và tắt bỏ tất cả các ứng dụng đang nằm trong danh sách là xong.

Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Samsung
Cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play trên Samsung

LƯU Ý:

✤ Nếu chiếc smartphone của bạn đang tồn tại một phần mềm chặn quảng cáo nào đó, bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

✤ Các ứng dụng nhắn tin như Messenger hay Zalo có thể tạo lớp phủ khi được kích hoạt bong bóng chat. Do đó, nếu việc áp dụng những thao tác trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng bong bóng chat của các ứng dụng này.

✤ Cách tắt ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên các dòng Android còn lại cũng thực hiện tương tự, bạn chỉ cần tắt bỏ các ứng dụng đang được phép hiển thị lớp phủ màn hình, tức hiển thị trên ứng dụng khác là xong.

Trên đây là cách tắt ứng dụng ngăn chặn CH Play đơn giản nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm:

  • Android không đọc được file docx, đâu là cách xử lý nhanh chóng nhất?
  • Phần mềm tăng sóng điện thoại cho Android, bạn có biết?