Cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger đơn giản bạn đã biết chưa

Darkrose
Cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger đơn giản bạn đã biết chưa

Trong một số trường hợp khi đang tập trung làm việc, âm thanh tin nhắn trên điện thoại có thể gây ra phiền phức và khó chịu cho người dùng. Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger để tránh được tình trạng ồn ào không mong muốn.

Cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger

Cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger

Messenger là ứng dụng nhắn tin nhanh được Facebook phát hành lần đầu vào năm 2011. Khi mới ra mắt, đây chỉ là giao thức mạng dùng để nhắn tin giữa các thiết bị và nó chỉ được xem là một tính năng Chat được tích hợp với Facebook. Đến năm 2014, tính năng này đã được tách ra thành ứng dụng độc lập để người dùng có thể trải nghiệm một cách dễ dàng hơn.

Messenger được tách khỏi Facebook vào năm 2014

Messenger được tách khỏi Facebook vào năm 2014

Messenger mang đến cho người dùng nhiều tiện ích tuyệt vời như nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi; tương tác với tin nhắn của người khác bằng cách thả biểu tượng cảm xúc hay trả lời trực tiếp tin nhắn đó. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn có thể chụp ảnh, quay video với các công cụ đa dạng giúp tạo nên bức ảnh vô cùng độc đáo.

Để tải Messenger về điện thoại, bạn chỉ cần truy cập vào App Store nếu là iPhone hoặc Google Play nếu là điện thoại Android rồi nhập tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm và tiến hành tải về theo hướng dẫn là được.

Tải Messenger trên App Store

Tải Messenger trên App Store

Khi có tin nhắn Messenger gửi đến, điện thoại sẽ thông báo cho người dùng biết thông qua âm thanh đặc trưng. Điều này vô cùng hữu ích vì nó giúp bạn không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng và nhờ đó bạn cũng có thể trả lời ngay lập tức. Tuy nhiên trong một số trường hợp, âm thanh tin nhắn này có thể gây ồn và làm bạn mất tập trung khi đang suy nghĩ một vấn đề nào đó. Việc tắt âm thanh tin nhắn sẽ khiến cho không gian trở nên yên tĩnh và giúp bạn dễ dàng tập trung vào công việc hay quá trình học tập.

Khi bị âm thanh tin nhắn Messenger làm phiền thì đừng vội tức giận mà hãy thử ngay cách tắt âm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện sau đây:

Với bất kỳ dòng điện thoại Android nào như Samsung Galaxy S24, OPPO A58, Xiaomi Redmi Note 13,... người dùng có thể tiến hành tắt âm thanh tin nhắn theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger đã tải về trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng hình đại diện ở phía trên bên trái màn hình.

Mở Messenger đã tải về điện thoại Android

Mở Messenger đã tải về điện thoại Android

Bước 2: Sau khi chọn vào biểu tượng hình đại diện, một loạt tùy chọn xuất hiện, bạn tiến hành tìm và chọn vào mục Thông báo & âm thanh.

Chọn vào Thông báo & âm thanh trên Messenger

Chọn vào Thông báo & âm thanh trên Messenger

Bước 3: Tiến hành gạt thanh Thông báo & âm thanh sang bên trái để tắt toàn bộ âm báo Messenger trên điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn tắt âm báo đối với một số tài khoản, group thì có thể chọn tắt thông báo cho từng mục tùy theo mục đích của bản thân.

Đối với các dòng điện thoại iPhone như iPhone 13 series, iPhone 14 series hay iPhone 15 series mới nhất, bạn cũng có thể thực hiện tắt âm thanh tin nhắn Messenger trên điện thoại theo các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng Messenger đã tải về trên điện thoại iPhone rồi nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch ngang ở phía trên bên trái màn hình. Sau đó chọn vào biểu tượng cài đặt kế bên biểu tượng hình đại diện.

Bước 2: Sau khi chọn vào biểu tượng hình đại diện, hàng loạt tùy chọn xuất hiện, người dùng tiếp tục tìm và chọn vào mục Thông báo & âm thanh để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Cuối cùng, bạn gạt thanh Âm thanh và Rung sang bên trái để tắt âm báo khi có tin nhắn đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào mục Tắt thông báo để điện thoại điều hướng sang trang cài đặt ứng dụng Messenger. Sau đó chọn tiếp vào mục thông báo và tiến hành tắt nó là xong.

Tắt âm thanh tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone

Tắt âm thanh tin nhắn Messenger trên điện thoại iPhone

>>> Xem thêm: Cách bật, tắt tính năng hạn chế tin nhắn trên Messenger đơn giản, dễ thực hiện

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể tắt âm thanh tin nhắn Messenger rồi đấy. Giờ đây, bạn đã có thể tập trung cao độ vào công việc mà không cần lo lắng các âm thanh thông báo có thể gây gián đoạn đến hiệu quả công việc của mình. Ngoài ra, khi đã làm việc xong hoặc muốn bật lại âm thanh tin nhắn thì có thể thực hiện theo các bước tương tự và gạt thanh thông báo sang bên phải để bật lên là được.

Bạn đang cảm thấy phiền phức vì âm thanh tin nhắn cứ liên tục réo gọi thì hãy tham khảo ngay cách tắt âm thanh tin nhắn Messenger mà Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Và nếu có nhu cầu sở hữu những mẫu điện thoại flagship mới nhất hiện nay như iPhone 15 Pro 128GB hay iPhone 15 Pro Max, Samsung Galaxy S24 series,... thì hay truy cập vào website của chúng tôi hoặc đến ngay chi nhánh siêu thị gần nhất để trải nghiệm nhé.