4 cách tẩy keo xốp dán tường đơn giản, hiệu quả

Darkrose
4 cách tẩy keo xốp dán tường đơn giản, hiệu quả

Lý do khiến xốp dán tường bị gỡ bỏ khỏi vị trí cũ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc gia chủ dỡ bỏ lớp xốp dán tường cũ và thay thế vào đó là một lớp mới. Nó có thể là do việc dán xốp lên tường không đồng đều, khiến giữa các miếng xốp có khoảng cách khá xa hoặc dán chồng lên nhau. Hoặc lâu ngày miếng xốp bị bong do nhiều nguyên nhân khác nhau về thời tiết, va chạm, rách...

Điều này khiến các mép cạnh của tấm xốp bị hở, không gắn khít với nhau gây mất thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt. Ngoài ra, việc sử dụng xốp dán giá rẻ cũng sẽ khiến chất lượng của nó bị giảm đi đáng kể.

Theo thời gian, mặt xốp bị phồng lên do tác động của nhiệt độ, môi trường hoặc độ ẩm trong không khí và bề mặt tường. Cùng với đó là lớp keo dính của tấm xốp mất dần tác dụng, không còn bám chắc như trước khiến cho tấm xốp bị bong ra.

Một nguyên nhân khác cũng khiến gia chủ tìm cách tẩy keo xốp dán tường còn đọng trên bề mặt đó là do mua phải hàng không chống bám bụi. Bởi khi đã dùng được một thời gian dài, các lớp bụi có thể tích tụ lên bề mặt của tấm xốp dán tường, làm cho nó bị bám bụi và xấu đi trông thấy.

Cách tẩy keo xốp dán tường đơn giản

Dùng xăng thơm tẩy keo xốp dán tường

Nếu bạn sử dụng miếng dán tường trên bề mặt trán xi măng hay vôi ve quét tường thì việc gỡ chúng ra vệ sinh có thể gặp đôi chút khó khăn. Nếu không biết cách vệ sinh, bạn có thể khiến mặt tường bị bong tróc, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Do đó, để làm sạch hiệu quả lớp keo xốp dán tường trong trường hợp này bạn nên dùng xăng thơm mà không lo bị bám lại keo dính. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi thực hiện nên đeo găng tay, khẩu trang để tránh hít phải mùi xăng và làm tổn thương làn da nhé!

Để vệ sinh, sau khi đã tháo gỡ các tấm xốp dán tường thì bạn thấm một lớp xăng vào khăn rồi lau lên bề mặt tường một lớp mỏng, đợi khoảng 15 phút sau thì lau rửa bề mặt tường là được. Mặc dù phương pháp này khá hiệu quả nhưng xăng thơm khá đắt nên sẽ tốn nhiều chi phí để vệ sinh hơn.

Dùng cán dao cùn tẩy keo xốp dán tường

Một cách đơn giản hơn để tẩy những lớp keo của xốp dán tường đó là dùng cán dao cùn. Sau khi đã bóc hết các miếng xốp dán tường thì bạn dùng cán dao để gạn nhẹ phần keo dính còn sót lại.

Bạn nên thực hiện từ tốn, nhẹ nhàng để tránh các mảng tường bị bong tróc theo nhé! Cách này chỉ nên áp dụng ở mảng tường nhỏ vì thực hiện khác tốn sức và thời gian.

Tẩy keo xốp dán tường bằng dầu ăn

Dầu ăn cũng là một hợp chất không phân cực nên tương tích với hợp chất không phân cực ở trong keo dán tường. Bước thực hiện cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần xoa dầu ăn lên khăn hoặc xoa trực tiếp lên vết keo ở trên tường, đợi trong thời gian ngắn rồi lấy khăn lau mạnh là bức tường sẽ sạch sẽ như ban đầu.

Làm sạch keo xốp dán tường bằng cồn

Cồn là một hợp chất tẩy rửa rất tốt, nhưng không mạnh bằng xăng do cồn bay hơi quá nhanh nên hiệu quả làm sạch ở vết bẩn lớn không đạt lắm. Tuy nhiên, với các vết keo xốp dán tường cồn vẫn có thể dễ dàng làm sạch nó. Chỉ cần thấm một ít cồn vào bông rồi lau khoảng 2 đến 3 lần trên vết keo là có thể đánh bay nó trả lại bức tường như cũ rồi