Cách kiểm tra và test màn hình iPhone chất lượng hay không

Darkrose

Cách Kiểm tra màn hình iPhone

1, Kiểm tra màn hình iPhone có zin hay không

Màn hình iPhone được thành 3 loại như sau: Màn hình iPhone zin bóc máy, Màn hình iPhone zin ép kính (là loại zin máy bị bể và được thay kính lại chất lượng đảm bảo) và Màn hình lô (hàng kém nhất) . Bạn cần kiểm tra chất lượng của màn hình iPhone đặc biệt là khi mua các loại máy cũ nếu mua phải màn hình lô thì lỗi rất để xảy ra

Màn hình iPhone lô là loại màn hình do hãng thứ 3 sản xuất có rất nhiều loại (1, 2, 3) rất dễ phân biệt. Dòng này nếu nhìn nghiêng từ trên cổ dây màn hình xuống, bạn sẽ thấy có một lớp cảm ứng và một lớp màn hình riêng biệt. Dòng này cảm ứng sẽ không mượt, màu sắc sẽ khác hoàn toàn so với màn hình zin máy.

Ở đây mình có một mẫu đã tách ra làm đôi, các bạn tham khảo hình ảnh bên dưới:

Màn hình iPhone linh kiện lô

Dòng màn hình iPhone linh kiện này khi sử dụng máy sẽ hao nguồn và nóng máy hơn nếu sử dụng ở chế độ sáng màn hình liên tục quá lâu, vì ic cảm ứng trên màn hình là chíp linh kiện.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone mất nguồn nếu sử dụng máy ở chế mở độ màn hình liên tục quá lâu. Dưới đây là một số cảnh báo cho bạn khi thay màn hình iPhone loại linh kiện này:

  1. Cảm ứng sẽ không mượt, máy hao nguồn hơn khi sử dụng.
  2. Từ dòng iPhone 6s trở về sau này, chip dữ liệu (data) được tích hợp sẵn trên màn hình. Nếu bạn thay loại màn lô này vào, khi update phiên bản IOS mới của Apple có thể xảy ra lỗi chạm làm chết máy.
  3. Màn hình iPhone dể bị sọc ( xem thêm )

Chú ý: Dòng màn hình này khi bị vỡ mặt kính thì không thể thay thế ép mặt kính mới.

Lời khuyên dành cho quý khách hàng: Hãy trở thành một khách hàng thông minh, dùng hàng chính hãng để xứng đáng với chi phí mình bỏ ra, đôi lúc tiết kiệm không đúng chỗ còn khiến “tiền mất mà không như ý muốn”.

2, Kiểm tra màn hình iPhone có bị vô nước hay không

3, Cách kiểm tra màn hình iPhone có thay hay chưa

Khi máy đã bị thay màn hình thì lớp Ron kết nối của máy sẻ không còn đẹp, khít như lúc đầu. mà sẻ bị lồi lõm hoặc kênh lên. Đối với những máy như thế này giá thành sẻ giảm đi rất nhiều tùy thuộc vào màn hình được thay vào là loại gì

Nhận biết màn hình iPhone đã thay hay chưa
Hình ảnh máy đã bị tháo và thay màn hình

Cách test màn hình iPhone có còn tốt không

1, Test cảm biến tiệm cận

Đây là tính năng tự động tắt màn hình khi thực hiện cuộc gọi, làm giảm tối đa các tác động từ cơ thể chạm vào màn hình gây ảnh hưởng đến cuộc gọi. Cách kiểm tra đơn giản chỉ cần bạn gọi điện thoại và lấy tay che cạnh trên của màn hình. Cảm biến còn hoạt động tốt khi lấy tay che thì màn hình tối còn bỏ ra thì màn hình sáng.

2, Test cảm ứng iPhone, cảm ứng đa điểm

Kiểm tra cảm ứng iPhone bằng cách nhấn và giữ nguyên một icon bất kì hoặc nút home ảo. Di chuyển chúng đi khắp màn hình nếu nó tuột khỏi tay thì cảm ứng có vấn đề. Hãy test thật kĩ tính năng này vì nó là linh kiện quan trọng gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn.

Test cảm ứng đa điểm bạn có thể kiểm tra bằng cách vào 1 website bất kỳ dùng 2 ngón tay zom lớn nhỏ để kiểm tra

Ngoài ra bạn có thể Test cảm ứng bằng App Device doctor (Tiếng Việt) : https://apps.apple.com/vn/app/device-doctor/id1178246735

  • Kiểm tra cảm ứngClick vào icon DIGITIZER để Test cảm ứng, dùng tay tô toàn bộ các ô trong màn hình, khi bạn không thể tô một ô nào đó có nghĩa là cảm ứng ở vị trí đó bị chết. Nếu cảm ứng tốt thì khi quét hết màn hình ứng dụng sẽ tự động trở về màn hình chính và icon DIGITIZER sẽ đổi thành màu xanh lá.
  • Kiểm tra cảm ứng đa điểmClick vào MULTI TOUCH để Test cảm ứng đa điểm, cùng lúc chạm 3 ngón tay vào màn hình, trên màn hình sẽ xuất hiện tương ứng 3 số 1, 2, 3 và chương trình sẽ tự động trở về màn hình chính và biểu tượng MULTI TOUCH sẽ đổi thành màu xanh lá.

3, Test điểm chết của màn hình

Test màn hình lcd tức là test điểm chết, ám màn để xem màn hình có bị khiếm khuyết gì khôngĐể test điểm chết bạn dùng máy của mình xem đoạn video dưới này. Nếu màn hình xuất hiện đểm khác màu với xung quanh tức là màn hình iPhone bị lỗi.

Test true Tone

Hi vọng rằng với những bước kiểm tra trên. Bạn sẽ kiểm tra chính xác chất lượng sản phẩm iPhone mình muốn mua hoặc khi sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone.