Cách thả ghim trên Google Maps

Darkrose
Cách thả ghim trên Google Maps

Google Maps có rất nhiều thứ, ngoài chức năng chỉ đường đi từ A đến B. Nó có thể cung cấp cho bạn các khoảng thời gian và tuyến đường giao thông công cộng, tùy chỉnh hành trình tùy thuộc vào phương thức di chuyển. Google Maps cũng cho phép bạn thả ghim vào một vị trí và lưu nó vào profile hoặc chia sẻ với bạn bè.

Việc thả ghim rất hữu ích nếu địa điểm mà bạn đang tìm kiếm không có địa chỉ hoặc nằm ngoài mạng lưới đường bộ. Nó cũng hữu ích trong trường hợp Google xác định một vị trí sai. Dưới đây là cách làm thế nào để thả ghim trên Google Maps cho cả thiết bị Android và iOS.

Cách thả ghim trên Google Maps cho thiết bị Android

Để thả ghim trên Google Maps khi sử dụng thiết bị Android, hãy làm như sau:

1. Mở ứng dụng Google Maps.

2. Tìm kiếm địa chỉ hoặc cuộn quanh bản đồ cho đến khi bạn tìm thấy vị trí mình muốn.

3. Nhấn và giữ trên màn hình để thả ghim.

4. Địa chỉ hoặc vị trí sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình.

5. Chạm vào vị trí để chia sẻ, lưu, thêm nhãn cho nó hoặc nhận chỉ đường.

Cách thả ghim trên Google Maps cho thiết bị iPhone

Quá trình làm thế nào để thả ghim trong Google Maps trên iOS cũng giống như quy trình dành cho Android.

1. Mở ứng dụng Google Maps.

2. Tìm kiếm địa chỉ hoặc cuộn quanh bản đồ cho đến khi bạn tìm thấy vị trí ghim lý tưởng.

3. Để thả ghim, nhấn và giữ trên màn hình ở vị trí mong muốn.

4. Địa chỉ hoặc tọa độ sẽ xuất hiện ở dưới cùng của màn hình.

5. Nhấn vào vị trí đó để xem thêm chi tiết, nhận chỉ đường, thêm nhãn, v.v...

Cách thả ghim trong Google Maps trên desktop

Nhiều người không nhận ra rằng Google cũng cho phép thả ghim trên Google Maps từ bất kỳ hệ điều hành desktop nào. Quá trình này rất đơn giản:

1. Đi đến trang chủ Google Maps.

2. Tìm vị trí mà bạn muốn thả ghim, sau đó nhấp chuột trái vào vị trí chính xác.

3. Một biểu tượng ghim nhỏ màu xám sẽ xuất hiện trên bản đồ và bạn sẽ thấy một hộp thông tin xuất hiện ở cuối màn hình.

4. Nếu bạn nhấp vào hộp thông tin, một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện ở phía bên trái màn hình, chứa nhiều thông tin hơn và cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung.

Cách tận dụng tối đa ghim được thả

Bây giờ, hãy xem xét một số điều bạn có thể làm khi bạn thả ghim và hài lòng với vị trí được ghim.

Các tùy chọn chính xác thay đổi một chút tùy thuộc vào việc bạn sử dụng hệ điều hành di động hay desktop. Bài viết sẽ lần lượt xem xét từng tính năng.

Sử dụng ghim được thả để chỉ đường

Sử dụng ghim được thả để chỉ đường

Có sẵn trên: Di động và desktop.

Như bài viết đã nói lúc đầu, tính năng hữu ích nhất của Google Maps chính là khả năng cung cấp chỉ đường. Nếu bạn không chắc chắn về địa chỉ của một vị trí cụ thể, thì các ghim được thả sẽ trở thành một phần thiết yếu của quy trình.

Bạn có thể chọn sử dụng ghim được thả làm điểm bắt đầu hoặc điểm cuối. Đáng buồn thay, không có cách nào để đặt hai ghim được thả và tìm đường đi giữa chúng. Thay vào đó, bạn sẽ cần đặt một ghim, ghi chú địa chỉ hoặc tọa độ, sau đó thả ghim thứ hai để sử dụng làm điểm bắt đầu hoặc điểm đích.

Lưu vị trí ghim

Có sẵn trên: Di động và desktop.

Bạn có thể lưu một vị trí ghim vào danh sách kết nối với tài khoản Google. Sau đó, bạn có thể truy cập nó trên tất cả các thiết bị của mình.

Theo mặc định, có sẵn 3 danh sách được tạo sẵn: Favourites, Want to go Starred places. Bạn có thể thêm nhiều danh sách (và xóa tùy chọn mặc định) bằng cách truy cập Your Places trong menu chính của ứng dụng. Mỗi danh sách có thể là công khai hoặc riêng tư. Bạn có thể chia sẻ với những người dùng cụ thể khác hoặc tạo danh sách nhóm mà bất kỳ ai cũng có thể thêm ghim vào mình vào. Chúng rất hữu ích cho các kỳ nghỉ và chuyến đi trong ngày.

Gửi ghim từ desktop đến điện thoại

Gửi ghim từ desktop đến điện thoại

Có sẵn trên: Desktop.

Nếu thả ghim trên Google Maps thông qua phiên bản ứng dụng dành cho desktop, bạn có thể chia sẻ nó với ứng dụng di động của mình, gửi email đến địa chỉ Gmail được kết nối với tài khoản hoặc chia sẻ qua số điện thoại mà bạn đã liên kết với tài khoản Google.

Chỉ cần nhấp vào Send to your phone để bắt đầu.

Chia sẻ vị trí ghim được thả

Có sẵn trên: Di động và desktop.

Ứng dụng desktop Google Maps cung cấp 4 cách để chia sẻ ghim được thả với người dùng khác (không bao gồm tính năng danh sách như đã thảo luận ở trên).

Trên desktop, bạn có thể:

  • Sao chép và dán liên kết ngắn được tạo tự động để chia sẻ nó với những người khác.
  • Nhấp vào biểu tượng Facebook để chia sẻ vị trí trực tiếp với mạng.
  • Đăng liên kết trong Twitter bằng cách chọn biểu tượng Twitter.
  • Lấy code HTML để nhúng bản đồ vào trang web.

Nếu chia sẻ vị trí ghim được thả từ thiết bị Android hoặc iOS, bạn buộc phải sử dụng menu Share gốc của hệ điều hành. Tùy chọn nhúng sẽ không có sẵn.

Thêm nhãn vào ghim được thả

Có sẵn trên: Di động và desktop.

Bạn có thể gắn nhãn cho các ghim đã thả bằng một từ hoặc cụm từ tùy chỉnh. Các nhãn sẽ đồng bộ trên toàn bộ tài khoản Google và chúng sẽ xuất hiện trên tất cả những phiên bản Google Maps.

Tuy nhiên, tính năng này có sự đánh đổi. Theo thông báo của Google:

“Những địa điểm cá nhân sẽ được sử dụng trên các sản phẩm của Google, nhằm làm cho những đề xuất được cá nhân hóa và quảng cáo hữu ích hơn”.

Chỉ bạn mới có thể quyết định liệu mình có cảm thấy thoải mái với tình huống này từ quan điểm riêng tư hay không.

Làm thế nào để loại bỏ các ghim đã thả?

Bây giờ, bạn đã biết làm thế nào để thả một ghim. Nhưng còn việc xóa một ghim đã thả thì sao? Làm thế nào để bạn loại bỏ một ghim đã thả từ bản đồ?

Để xóa vị trí ghim trên Android và iOS, hãy chạm vào biểu tượng X trong hộp văn bản ở đầu trang. Nếu bạn muốn xóa ghim đã thả trên desktop, hãy nhấp vào bất kỳ nơi nào khác trên bản đồ hoặc nhấn biểu tượng X trên hộp thông tin ở cuối màn hình.

Tính năng ghim trên Google Maps chỉ là một phần nhỏ trong những điều mà ứng dụng này có thể làm được. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa ứng dụng, hãy xem bài viết: Google Maps và 8 thủ thuật hữu ích bạn nên biết.

Chúc bạn thực hiện thành công!