[Tuts] Cách thay đổi nút icon Start trên Windows 7 an toàn, độc đáo

Darkrose

Trong bài viết lần trước mình đã giới thiệu với các bạn cách tạo, và thay đổi các icon mặc định của Windows, hay thay đổi icon của bất kỳ một phần mềm/ ứng dụng trên máy tính rồi.

Và cũng trong bài viết đó mình cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách Resize và chuyển đổi hình ảnh có định dạng PNG, JPEG thành định dạng ICO của icon.

Còn trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn chuỗi thủ thuật tương tự về cách thay đổi icon của nút Start mặc định của Windows 7 trở thành một định dạng tùy thích theo ý muốn của chúng ta bằng cách sử dụng phần mềm Windows 7 Start Button Changer.

#1. Cách thay đổi nút Start trên Win 7 an toàn

Note: Đây là một chương trình rất an toàn, mình chưa thấy ai sử dụng mà báo lỗi cả.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên copy các dữ liệu quan trọng ở ngoài màn hình vào các phân vùng ổ cứng khác để phòng trường hợp xấu. Biết đâu bạn đen lại trách mình ?

+ Bước 1: Bạn tải phần mềm Windows 7 Start Button Changer

Sau khi tải về thì các bạn hãy giải nén file đó ra => click đúp chuột vào file Windows 7 Start Button Changer.exe để khởi động phần mềm. Hoặc nhấn chuột phải vào file đó => và chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-1

+ Bước 2: Sau khi phần mềm Windows 7 Start Button Changer hiện lên => bạn click vào nút Select & Change Start Button như hình bên dưới.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-2

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn click theo đường dẫn tới thư mục 10 Sample Orbs vừa giải nén => chọn biểu tượng Start mà bạn thích => nhấn Open để hoàn tất.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-3

Và đây là kết quả thay đổi nút Start mình vừa thay đổi trong hệ điều hành Windows 7 nè. Khá thú vị đúng không ?

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-4

#2. Tùy chỉnh icon nút Start Windows 7 theo ý thích

Trường hợp nếu các icon có sẵn của phần mềm chưa làm hài lòng bạn, bạn có thể dùng phần mềm Photoshop tạo thêm nhiều icon có cá tính, và đặc trưng riêng biệt mang phong cách riêng của bạn.

Note: Lưu ý khi tạo icon riêng bằng Photoshop bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+) Về việc Resize hình ảnh, bắt buộc phải có 3 hình ảnh trong một file, và Size ảnh chiều rộng quy định là 54 pixels, chiều cao là 162 pixels, độ phân giải là 72 pixels/inch. Như hình ví dụ bên dưới.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-8

+) Khác với dạng icon thông thường, nút Start mặc định chỉ nhận định dạng file là BMP.

Tại đậy, sau khi Resize icon nút Start => bạn chọn vị trí lưu file ở trong thư mục 10 Sample Orbs. Rồi nhấn Save để lưu file dưới định dạng BMP.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-9

Và tại hộp thoại BMP Options bạn click tiếp OK để hoàn tất.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-10

#3. Khôi phục nút Start trên Win 7 về mặc định như thế nào?

Nếu có một ngày bạn không thích sử dụng nút icon Start này nữa mà muốn trở về icon mặc định cũ của Windows 7 thì bạn làm như sau.

Bạn mở phần mềm Windows 7 Start Button Changer lên => click chuột vào nút Restore Original Explorer Backup như hình bên dưới để chuyển về trạng thái mặc định nhé.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-5

Một hộp thoại xuất hiện, thông báo bạn đã Restore nút Start thành công.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-6

Và đây là kết quả, nút Start đã trở về trạng thái mặc định của nó rồi đấy ?

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-7

#4. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách thay đổi icon nút Start trên Win 7 với phần mềm Windows 7 Start Button Changer rồi nhé. Một thủ thuật khá hay cho những bạn thích làm mới và tạo phong cách riêng cho hệ điều hành mình đang sử dụng.

Thủ thuật này rất an toàn và nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hệ thống cả nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng (nếu thích) nhé. Chúc các bạn vui vẻ ?

CTV: Lương Trung - Blogchiasekienthuc.com Edit by Kiên Nguyễn