3 cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin, thất lạc cực nhanh

Darkrose
3 cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin, thất lạc cực nhanh

Nếu bạn đang hoặc sắp sở hữu Apple Watch hay Apple Watch SE 40mm Viền Nhôm Dây Silicone thì hãy xem ngay bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm đồng hồ Apple Watch khi hết pin, bị thất lạc hoặc bị kẻ gian lấy trộm cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Các điều kiện cần để bạn có thể thực hiện cách tìm kiếm Apple Watch bao gồm:

- Hãy đảm bảo rằng đồng hồ của bạn đã cập nhật đến phiên bản iOS 10watchOS 3 để sử dụng tính năng Find my Watch. Thông thường, tính năng này được hoạt động khi Watch nằm trong phạm vi Bluetooth của iPhone.

- Đối với riêng Apple Watch 2, dòng này đã tích hợp Wifi và GPS, cho phép tính năng Find My Watch hoạt động kể cả khi đồng hồ ở xa điện thoại. Những gì bạn cần làm đó là bật tính năng Find my Watch trên iPhone khi đã kết nối Apple Watch với iPhone trước đó.

Hiện tại, đã có 3 cách tìm kiếm đồng hồ thông minh Apple Watch mà bạn có thể thực hiện. Sau đây là thông tin chi tiết về mỗi cách:

Sau khi đảm bảo hai điều kiện cần thiết trên đây, tiếp theo người dùng thực hiện cách tìm kiếm Apple Watch bị mất bằng Find My Watch như sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng Find My Watch trên điện thoại.

- Bước 2: Chọn đồng hồ đã bị mất và trong trình đơn Watch, hãy nhấp vào biểu tượng thông tin bổ sung có ký hiệu là “i”

- Bước 3: Tiếp tục nhấp vào Find My Watch để ứng dụng bắt đầu tìm kiếm.

- Bước 4: Lúc này, trong trình đơn vị trí, bạn có thể nhìn thấy vị trí của Apple Watch.

Nếu bạn muốn âm thanh phát ra để tìm kiếm Apple Watch, hãy truy cập tùy chọn nâng cao được bố trí bên dưới màn hình, bao gồm Play Sound (phát tiếng chuông lớn với thông báo hiển thị trên đồng hồ). Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra trước, bằng cách đặt vị trí điện thoại và Apple Watch xa nhau. Thậm chí có thể khoá và xoá từ xa thiết bị để xem có tìm được hay không. Điều này giúp bạn có sẵn kinh nghiệm và xử lý nhanh chóng khi gặp phải sự cố.

Tìm Apple Watch bị mất bằng Find My Watch

Sử dụng Find My Watch là cách tìm kiếm đồng hồ Apple Watch khi bị mất nhanh chóng.

Khi nào thì dùng đến chức năng Lost Mode để tìm Apple Watch? Đó là khi tiếng chuông được phát ra nhưng không thể tìm thấy đồng hồ. Lúc này, khả năng cao là thiết bị của bạn đã bị đánh cắp. Để tìm lại Apple Watch bằng Lost Mode, cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Bạn mở điện thoại lên và nhấn vào Lost Mode

- Bước 2: Đánh dấu đồng hồ bị mất.

- Bước 3: Chạm vào vị trí đã đánh dấu, sau đó chọn Turn On Lost Mode. Lúc này, bạn nhận được thông báo nhập số điện thoại liên lạc được hiển thị trên Apple Watch bị mất. Tiếp theo là lời nhắc sử dụng tin nhắn đã soạn sẵn hoặc chỉnh sửa theo ý muốn. Khi ấy, cả 2 trường hợp hiển thị yêu cầu nhập số điện thoại và tin nhắn đều xuất hiện trên đồng hồ của bạn, để người nhặt được liên hệ và trả lại cho bạn.

- Bước 4: Nhấn vào Done để lưu lại các lựa chọn. Sau đó, mạng iCloud thực hiện chuyển dữ liệu vào đồng hồ mất tích.

- Bước 5: Quay lại màn hình Home, nhấn vào nút Notify When Found để thông báo trạng thái Watch được gửi đến email của bạn.

- Bước 6: Giờ đây, màn hình Watch xuất hiện với thông báo yêu cầu bạn phải mở khóa nếu muốn sử dụng.

- Bước 7: Bạn có thể sửa đổi thiết lập Lost Mode như thay đổi số điện thoại, tin nhắn cũng như tắt Lost Mode, bằng cách nhấn vào chức năng này lần nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý giống như chức năng tìm kiếm, các thay đổi sẽ không có hiệu lực nếu đồng hồ nằm ngoài phạm vi kết nối.

Tìm Apple Watch bị mất bằng Lost Mode

Ngoài Find My Watch, bạn có thể tận dụng tính năng Lost Mode để tìm lại Apple Watch.

Bạn có thể tìm Apple Watch ngay trên điện thoại bằng cách áp dụng các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào thiết bị Devices => chọn Apple Watch bị lạc trong danh sách thiết bị kết nối ( yêu cầu là bạn đã kết nối Apple Watch với điện thoại trước đó).

- Bước 2: Ngay lập tức trên màn hình hiển thị vị trí đồng hồ của bạn (trong trường hợp đồng hồ của bạn ở gần). Và bây giờ, những gì bạn cần làm đó là đi theo phương hướng hoặc có thể chọn tùy chọn Play Sound để phát ra chuông báo.

- Bước 3: Khi đã tìm thấy Apple Watch bị lạc, hãy nhấn vào Dismiss trên Apple Watch để tắt chuông.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên đây, bạn đã thực hiện xong cách tìm đồng hồ Apple Watch bằng điện thoại và tìm ra thiết bị của mình.

Đây là một câu hỏi thường gặp và đa phần những người không am hiểu về lĩnh vực này đều lắc đầu, cho rằng không thể tìm ra đồng hồ trong tình trạng hết pin. Tuy nhiên, Apple Watch là một thiết bị thông minh nên dù cho đã “cạn” pin hoàn toàn thì người dùng vẫn có thể định vị được vị trí cuối cùng của đồng hồ một cách dễ dàng.

Trong đó, điều kiện là đồng hồ và iPhone đã kết nối với nhau, iPhone phải có hệ điều hành iOS 10 và Apple Watch có hệ điều hành watchOS 3.0 trở lên mới sử dụng được tính năng Find My Apple Watch. Đặc biệt là từ Series 2 trở đi thì Apple Watch đã tích hợp GPS hoặc LTE hay Wifi nên tính năng Find My Apple Watch vẫn hoạt động được khi không đặt gần với iPhone.

Khi bạn đã đáp ứng tiêu chí trên đây, tiếp theo hãy áp dụng cách tìm Apple Watch bị mất khi hết pin đơn giản sau:

- Bước 1: Mở ứng dụng My Watch trên iPhone, nhấp vào đồng hồ bị mất đã ghép nối.

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng chữ “i”, tiếp tục chọn “Find My Apple Watch”.

- Bước 3: Nhấn vào “Send Last Location” để tìm vị trí Apple Watch trước khi hết pin.

Vậy là bạn đã có thể tìm được Apple Watch của mình nếu không may để quên ở đâu đó rồi.

Tìm Apple Watch bị mất đã hết pin

Kể cả khi hết pin, người dùng vẫn có thể định vị được vị trí của Apple Watch bằng ứng dụng Find My Apple Watch.

Để tránh tình trạng kẻ gian đánh cắp thông tin cá nhân trên Apple Watch bị mất, người dùng hãy tham khảo một trong những cách xóa dữ liệu dưới đây:

- Xóa dữ liệu Watch

Xóa dữ liệu Apple Watch khi bị mất

Hướng dẫn cách xoá dữ liệu ngay khi mất Apple Watch.

Nếu Apple Watch ở vị trí quá xa không thể nào lấy lại được, bạn nên xóa toàn bộ dữ liệu đồng hồ để tránh thông tin bị đánh cắp, gây ra hàng loạt vấn đề như tống tiền, xâm hại thông tin cá nhân. Cách xóa dữ liệu trên Apple Watch thực hiện như sau:

Tại mục Actions, nhấp vào Erase Watch. Tại đây, người dùng làm theo những yêu cầu và hướng dẫn trên màn hình để xóa đi dữ liệu trong máy.

- Xóa thẻ thanh toán

Nếu Apple Watch của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, xoá thẻ thanh toán là một điều cần thiết. Bạn có thể đăng nhập vào appleid.apple.com/vn bằng ID Apple và xóa các thẻ của mình ngay khi còn kịp nhé.

- Bước 1: Trong khu vực Thiết bị, chọn thiết bị.

- Bước 2: Bấm vào “Xóa tất cả thẻ” trong phần Apple Pay.

Hi vọng cách tìm Apple Watch trên đây sẽ giúp bạn tìm được chiếc đồng hồ thông minh của mình khi không may để quên đâu đó hoặc bị kẻ gian lấy trộm. Chúc bạn thực hiện thành công.