Cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone và máy tính đơn giản

Darkrose
Cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone và máy tính đơn giản

Bạn muốn xem lại Story cũ của mình hoặc xem Store của bạn bè mới đăng trên Facebook nhưng nhưng chưa biết cách xem thế nào? Hãy tham khảo các cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone và máy tính cực nhanh và cực đơn giản chỉ với một vài bước sẽ được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Story trên Facebook là gì?

Story Facebook là một tính năng cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các hình ảnh, văn bản hay video dạng nội dung tin tức ngắn để bộc lộ cảm xúc của mình. Các Story cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng như một cách quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình một cách miễn phí và tuyệt vời nhất.

Story lần đầu tiên đã được đưa vào sử dụng trên nền tảng mạng xã hội Facebook vào năm 2017. Hiện nay Story trên Facebook đã liên tục được cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới như chèn âm thanh, bản nhạc hot trend, thêm icon, thêm văn bản, hiệu ứng đa dạng,… giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Story Facebook sẽ cho phép người dùng có thể đăng tải và chia sẻ những hình ảnh, video, lời nói ở dạng nội dung ngắn lên Facebook. Tính năng này cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng của mình trong vòng 24h ở trạng thái công khai và sau đó tin sẽ được lưu tại kho lưu trữ của ứng dụng Facebook. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật của mình nếu muốn và những Story được đánh dấu sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân trên Facebook.

Điều kiện để xem Story của người khác trên Facebook

Như đã chia sẻ ở trên, mọi người khi sử dụng Facebook đều có thể đăng Story lên trang Facebook của mình một cách dễ dàng để chia sẻ cùng bạn bè. Tuy nhiên, tin này chỉ tồn tại trong vòng 24h, sau đó nó sẽ tự động mất đi và với những Story của bạn bè trên Facebook đã đăng từ quá lâu thì bạn sẽ không thể xem lại được.

Do đó, trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone và máy tính, người dùng cần lưu ý các điều kiện để có thể xem được Story của người khác và của chính bạn đã từng đăng trên Facebook. Cụ thể:

  • Story của bạn bè trên Facebook phải được đăng với chế độ công khai và đang được chia sẻ trong vòng 24 giờ.
  • Bạn bè trên Facebook của bạn phải thêm các Story cũ trong mục Tin nổi bật trên trang cá nhân của họ.

Cách xem Story của bạn trên Facebook

Thông thường khi bạn đăng tải Story để chia sẻ khoảnh khắc trên Facebook, hay hầu hết trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác thì dạng tin này chỉ được hiển thị nội dung đăng trong vòng 24h tính từ thời điểm đăng. Nếu muốn xem lại những Story cũ mà bạn hay người khác đã đăng trước đó trên Facebook thì hoàn toàn là điều có thể bởi Facebook đã có tính năng kho lưu trữ tin cực hữu ích.

Đây là một tính năng cực hay ho mà Facebook mang đến cho người dùng. Tại đây sẽ lưu trữ tất cả Story mà bạn đã đăng trước đó trên Facebook sẽ xuất hiện. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết đến kho lưu trữ tin và cách xem Story trên facebook bằng iPad, iPhone. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết một số cách xem đơn giản:

Cách xem lại các Story đã đăng trên Facebook bằng iPhone, iPad

Bước 1: Bạn mở vào ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad > nhấn truy cập vào trang cá nhân của mình.

Bước 2: Chọn biểu tượng hình dấu 3 chấm > chọn tiếp mục Kho lưu trữ.

Bước 3: Nhấn chọn vào Kho lưu trữ tin. Tại đây sẽ hiển thị tất cả những tin Story mà bạn đã đăng trước giờ trên Facebook của mình. Cuối cùng bạn chỉ cần tìm và chọn xem lại tin muốn xem.

Xem thêm:

  • Khắc phục Instagram bị lỗi Story không đăng được, mất tiếng
  • Hướng dẫn cách tải video trên story Facebook siêu dễ

Cách xem lại các Story đã đăng trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính > nhấn mở vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm > chọn mục Kho lưu trữ tin.

Tại đây bạn có thể xem tất cả những tin mà mình đăng trước giờ trên Facebook và bạn chỉ cần chọn tin muốn xem lại là được.

Cách xem Story của người khác trên Facebook

Xem từ trang cá nhân

Lưu ý: Dưới đây là các bước hướng dẫn các bước xem lại Story trên trang cá nhân Facebook của người khác bằng điện thoại iPhone. Người dùng có thể thực hiện các bước tương tự với cách xem Story trên Facebook bằng iPad và bằng máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, máy tính bảng lên

  • Đối với iOS: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch tại góc dưới bên phải > chọn Bạn bè.
  • Đối với Android: Nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch tại góc trên bên phải > chọn vào Tìm kiếm bạn bè.

Bước 2: Chọn tiếp vào Tất cả bạn bè.

Bước 3: Chọn người bạn trên Facebook muốn xem lại Story.

Cách xem story trên facebook bằng iPad
Chọn người bạn trên Facebook muốn xem lại Story

Bước 4: Nhấn chọn vào ảnh đại diện của người bạn đó của bạn > chọn Xem tin.

Lưu ý: Nếu bạn chưa xem được các Story mà bạn bè trên Facebook của bạn đã đăng trong vòng 24 giờ thì khi bạn vào trang cá nhân của họ, xung quanh ảnh đại diện của họ sẽ xuất hiện viền xanh. Bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện của họ để xem được story.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem lại Story của bạn bè tại mục Tin nổi bật bằng cách: Chọn người bạn trên Facebook mà bạn muốn xem lại story > kéo tiếp xuống mục Tin nổi bật > nhấn chọn vào Tin nổi bật trên Facebook muốn xem.

Xem từ ứng dụng Messenger

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger trên điện thoại > chọn vào Mọi người tại góc dưới bên phải.

Bước 2: Chọn vào Tin.

Bước 3: Nhấn vào Story của bạn bè Facebook mà bạn muốn xem lại.

Lưu ý: Người dùng chỉ có thể xem lại được Story của bạn bè bằng cách này khi Story của họ còn đang được chia sẻ trong vòng 24 giờ hoặc bạn bè của bạn đã tiến hành thêm các Story cũ vào mục Tin nổi bật trên trang cá nhân.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp một số cách xem Story trên Facebook bằng iPad, iPhone và máy tính để xem tin của bạn và của người khác cực nhanh chóng và đơn giản. Với những cách này bạn có thể xem được cả tin đang đăng hoặc tin cũ đã đăng từ trước. Chúc bạn thành công nhé. Và nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè để cùng thực hiện.