Bạn muốn tìm tên bài hát qua lời nhưng không biết làm sao? Các công cụ này sẽ giúp bạn!

Darkrose

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần bị mê mải bởi giai điệu của một bài hát nào đó, nhưng lại bế tắc khi muốn tìm ra tên của bài hát ấy chỉ qua vài dòng lời ngân nga trong đầu. Đôi khi, chỉ cần một đoạn lời nhỏ cũng có thể gợi nhớ về những ký ức, cảm xúc sâu sắc. Vậy làm thế nào để tìm tên bài hát qua lời mơ hồ kia?

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề tìm tên thông qua lời bài hát. Mời bạn cùng Sforum theo dõi bài viết để biết đó là những công cụ nào nhé!

Bạn muốn tìm tên bài hát qua lời nhưng không biết làm sao? Các công cụ này sẽ giúp bạn!

Công cụ tìm tên bài hát qua lời tốt nhất

Tìm kiếm qua trang web Midomi

Midomi là một trang web online khá phổ biến cho phép bạn tìm tên bài hát một cách dễ dàng. Ưu điểm trang web này đó là giao diện đơn giản, dễ dùng giúp người tìm kiếm thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tìm tên bài hát bằng trang web Midomi nhé!

Bước 1: Truy cập trang web Midomi.

Bước 2: Ấn nút Microphone ở giữa màn hình để tìm bài hát qua giai điệu.

Bước 3: Nếu cách trên không giúp bạn tìm ra bài hát thì bạn có thể tìm kiếm bằng các thông tin khác của bài hát: lời bài hát, tên tác giả, tên Album... ở khung tìm kiếm góc tên tay phải màn hình.

Tìm tên bài hát bằng Google Search

Google Search là một công cụ khá hữu ích và phổ biến cho phép bạn tìm kiếm tất cả mọi thứ chỉ trong một trang web. Công cụ này cũng cho phép bạn tìm kiếm tên bài hát bằng tính năng "Tìm kiếm bằng âm thanh".

Bước 1: Truy cập Google Search.

Bước 2: Ấn biểu tượng Microphone ở cuối thanh tìm kiếm.

Bước 3: Phát bài nhạc bạn cần tìm kiếm.

Bước 4: Google sẽ nhận diện âm thanh và tìm kiếm tên bài hát theo lời.

Tìm tên bài hát qua giai điệu bằng Siri

Bước 1: Bật chức năng Siri & Tìm Kiếm trong phần Cài đặt.

Bước 2: Nói "Hey Siri" và yêu cầu Siri tìm tên bài hát bằng lệnh "What is this song?". Phát đoạn nhạc mà bạn cần tìm tên và đợi Siri tìm kiếm. Sau khi tìm kiếm thành công tên bài hát sẽ hiển thị trên màn hình.

Tạm kết:

Thông qua những công cụ mà mình vừa giới thiệu, việc tìm kiếm tên bài hát dựa trên đoạn lời giờ đây không còn là nỗi lo lắng cho bạn. Bằng việc sử dụng những công cụ này, không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm ra bản nhạc mong muốn mà còn mở rộng kiến thức âm nhạc, khám phá thêm nhiều bản nhạc mới mẻ. Hãy thử nghiệm và trải nghiệm, bạn sẽ thấy việc tìm kiếm bài hát trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết!

Xem thêm: Thủ thuật laptop.