Cách định vị bạn bè gần đây trên Facebook vô cùng đơn giản

Darkrose
Cách định vị bạn bè gần đây trên Facebook vô cùng đơn giản

Không chỉ gợi ý kết bạn, Facebook còn giúp người dùng có thể dễ dàng định vị bạn bè gần đây trên Facebook vô cùng đơn giản. Đây là tính năng tương tự trên Zalo giúp bạn làm quen với những người xung quanh trong bán kính khoảng 1km. Để biết thêm chi tiết về cách tìm bạn bè quanh đây trên Zalo, theo dõi bài thủ thuật sau của mobifone3g.info nhé.

Cách định vị bạn bè gần đây trên Facebook vô cùng đơn giản

Tình năng bạn bè gần đây trên Facebook (Nearby Friends) là tính năng để giúp bạn định vụ bạn bè gần đây nhanh chóng nhất.

Khi có người bạn nào đang ở gần trong khu vực, Facebook sẽ thông báo cho điện thoại của bạn ngay. Lúc đầu, tính năng này được thử nghiệm trên các thiết bị chạy iOS (iPhone/iPad) của Apple và hiện nay đã được phổ biến rộng rãi trên ứng dụng Facebook trên các nền tảng điện thoại khác.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G mạng MobiFone không giới hạn giúp truy cập Facebook 30 ngày

Bước 1: Đầu tiên bạn đănh nhập vào ứng dụng Facebook, tiếp theo chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hướng dẫn bên dưới.

dinh vi bạn be quanh day tren facebook

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo xuống chọn Bạn bè quanh đây. Lúc này hệ thống sẽ hiện lên giao diện mới bạn chỉ cần nhấn Bắt đầu là có thể tham gia tìm kiếm bạn bè gần đây trên Facebook.

tim bạn be quanh day tren facebook

Bước 3: Sau đó màn hình sẽ hiện bảng thông báo Chọn quyền riêng tư về vị trí của bạn. Bạn chỉ có thể chia sẻ vị trí với Bạn bè của mình, riêng người lạ thì không thể chia sẻ vị trí được.

tim bạn be quanh day tren facebook

Bước 4: Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ yêu cầu bạn bật định vị trí của điện thoại lên bằng cách nhấn nút Bật. Cuối cùng thông tin về bạn bè của bạn sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình.

tim nguoi la quanh day tren facebook

» Xem thêm: Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Một vài lưu ý khi định vị bạn bè gần đây trên Facebook

  • Mặc dù hữu dụng và khá thú vị nhưng Bạn bè gần đây trên Facebook cũng có thể gây phiền toái hoặc tiết lộ vị trí cá nhân mà người dùng Facebook không hay biết. Vì thế có dùng Bạn bè gần đây hay tắt đi, và dùng ở mức độ nào là điều chúng ta cần tự lựa chọn.
  • Để tắt tính năng này đi, bạn hãy vào lại mục Bạn bè gần đây => gạt thanh kéo sang tắt.
  • Hiện nay tính năng tìm bạn bè quanh đây chỉ hỗ trợ rên điện thoại chưa hỗ trợ trên máy tính.

» Xem thêm: Hướng dẫn ẩn bạn bè, thông báo kết bạn trên Facebook đơn giản

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã biết cách định vị bạn bè gần đây trên Facebook để dễ dàng kết nối và trò chuyện.