Hướng dẫn cách tra cứu tình trạng hộ chiếu làm xong chưa ngay tại nhà, siêu chính xác

Darkrose
Hướng dẫn cách tra cứu tình trạng hộ chiếu làm xong chưa ngay tại nhà, siêu chính xác

Hộ chiếu là giấy tờ thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất cảnh, nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân. Hiện nay việc làm hộ chiếu online trên điện thoại hay máy tính cũng đã rất phổ biến. Vậy khi đã hoàn tất các thủ tục thì bạn đã biết cách tra cứu tình trạng hộ chiếu chưa? Nếu chưa thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nha.

Cách tra cứu tình trạng hộ chiếu

Bước 1: Sau khi đã nộp hồ sơ trực tuyến thì bạn sẽ nhận về gmail của mình thông báo và trong đó sẽ có một dòng Mã hồ sơ, hãy nhớ lấy nó và kèm đó có đường link để bạn nhấn vào theo dõi tình trạng của hộ chiếu nha.

  • Link truy cập tra cứu tình trạng hộ chiếu

Lưu ý: Nếu không có mail hoặc không thấy mail gửi về thì bạn kiểm tra trong tin nhắn điện thoại cũng sẽ có nha.

Bước 2: Nhấn vào đường link như ở bước 1 bạn sẽ được dẫn đến Cổng Dịch Vụ Công Bộ Công An > Tại đây bạn hãy nhập mã hồ sơ, mã xác nhận và nhấn Tra cứu nhé.

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ trả kết quả lại cho bạn, nếu muốn xem chi tiết hơn thì bạn hãy nhấn vào mục Quy trình là được nè.

Bước 4: Dưới đây là hình ảnh chi tiết tình trạng hộ chiếu khi nhấn vào Quy trình nha, các bạn tham khảo nè.

Như vậy, mình đã chia sẻ cách tra cứu tình trạng hộ chiếu đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nha.

Một chiếc điện thoại giá rẻ là cũng đủ để phục vụ, hỗ trợ cho hầu hết mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để có thể tham khảo thêm nhiều mẫu điện thoại giá rẻ mà Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI GIÁ RẺ TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách xóa đăng ký thường trú online trên điện thoại của bạn
  • Cách đăng ký làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn
  • Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Cách làm thẻ BHYT online cho bạn
Biên tập bởi Nguyễn Pháp Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân