3 Công thức ướp cánh gà nướng ngon hết nấc

Darkrose
3 Công thức ướp cánh gà nướng ngon hết nấc

Cánh gà nướng là món ăn phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn, tiệc tùng quan trọng. Điều làm nên món cánh gà nướng ngon không có gì khác chính là cách ướp nướng chuẩn vị và đúng nhất. Hãy cùng Mạnh Hoạch tìm hiểu thêm 3 cách ướp cánh gà đơn giản để có thể giúp bạn tạo ra món ăn hấp dẫn nhé.

1. Cách ướp cánh gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cánh gà
  • Hành tím
  • Rau sống ăn kèm tùy chọn
  • Nghệ, gừng, ớt tươi
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, mắm,…

Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Cánh gà bạn rửa qua với nước lạnh. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,… đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
  • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Tiến hành ướp cánh gà nướng muối ớt

Sử dụng nước cốt ở trên đem xoa đều từ trong ra ngoài con gà để lên màu tự nhiên và tạo mùi thơm khi nướng. Sau đó để con gà khô ráo.

Tiếp theo pha chế hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa mì chính, 4 đến 5 quả ớt đã được băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt.

Đem nước sốt này tưới đều lên khắp mặt ngoài của con gà. Dùng tay chà xát để gia vị có thể thấm đều hơn.

Công đoạn ướp gà đã xong, lúc này bạn đã có thể mang con gà đi nướng và thưởng thức được rồi.

Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn dùng que nhọn xăm vào da gà để gà dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 20 phút.

2. Cách ướp cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cánh gà
  • Hành tím
  • Rau sống ăn kèm tùy chọn
  • Các gia vị: Muối, đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, nước tương, mật ong, rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Cánh gà bạn rửa qua với nước lạnh. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,… đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
  • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Tiến hành ướp cánh gà nướng mật ong

Pha chế hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: 4 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương, 2 thìa tiêu, 2 thìa muối, 2 thìa rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp với hành khô và tỏi được băm nhuyễn ở trên.

Sau đó phết hỗn hợp gia vị khắp mình con gà. Chú ý phết đều tay, sau khi phết có thể để con gà trong tủ lạnh qua đêm cho ngấm hết gia vị.

Thế là đã xong công đoạn ướp gà, khi này bạn có thể mang ra để nướng được rồi.

Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn dùng que nhọn xăm vào da gà để gà dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 20 phút.

3. Cách ướp cánh gà nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cánh gà
  • Hành tím
  • Rau sống ăn kèm tùy chọn
  • Tỏi, ớt, sả
  • Các gia vị: Ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, mật ong, nước mắm, muối

Sơ chế nguyên liệu ban đầu

Cánh gà bạn rửa qua với nước lạnh. Tiếp theo bạn đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,… đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Mẹo sơ chế cánh gà sạch và khử mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn cánh gà một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
  • Rửa sạch, chờ ráo nước là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho cánh gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Tiến hành ướp cánh gà nướng sa tế

Thực hiện hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: ngũ vị hương 1 thìa, dầu ăn 2 thìa, mật ong 2 thìa, nước mắm 1 thìa, sa tế 1 thìa. Sau đó trộn đều với nhau và với cả ớt, tỏi và sả được băm nhuyễn ở trên.

Mang hỗn hợp gia vị này chà xát đều lên khắp con gà từ trong ra ngoài. Chú ý xát đều tay và đều khắp để gà dễ ngấm gia vị.

Có thể bọc gà trong túi để qua đêm cho ngấm gia vị hoặc để ở bên ngoài khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể đem nướng được rồi. Khi này bạn sẽ có món gà nướng sa tế siêu ngon và hấp dẫn.

Mách nhỏ: Nếu không đủ thời gian để ướp cánh gà, bạn dùng que nhọn xăm vào da gà để gà dễ thấm gia vị hơn, như vậy bạn rút ngắn thời gian ướp còn khoảng 20 phút.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cánh gà nướng thơm ngon, đậm đà cho những bữa tiệc cùng bạn bè hay những bữa cơm đơn giản cùng người thân gia đình. Hy vọng với 3 cách ướp cánh gà nướng ngon, đơn giản mà Mạnh Hoạch chia sẻ bên trên sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm phong phú và tuyệt vời hơn.

Xem thêm:

  • Công thức làm chân gà ngâm sả ớt ngon nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt để ngấm gia vị, ngon, giòn