Cách đăng story dài trên Instagram cực đơn giản 2023

Darkrose
Cách đăng story dài trên Instagram cực đơn giản 2023

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp muốn chia sẻ một câu chuyện dài trên Instagram mà không biết làm thế nào bởi không biết cách đăng story dài hơn 15s trên Instagram? Đừng lo, Saymee sẽ hướng dẫn bạn cách đăng story dài trên Instagram một cách đơn giản và hiệu quả. Đọc ngay để không bỏ lỡ những bí quyết mới nhất năm 2023!

1. Tính năng Story của Instagram là gì?

Cách đăng Story dài trên Instagram

Nếu nói rằng Facebook là mạng xã hội được cả thế giới sử dụng thì Instagram là ứng dụng mọi người đều yêu thích. Bởi giao diện thân thiện, cập nhật xu hướng nhanh chóng, và nhiều tính năng hữu ích, một trong những tính năng được yêu thích nhất của Instagram chính là Story.

Tính năng "Story" của Instagram là một cách để người dùng chia sẻ và xem những hình ảnh, video và nội dung tương tự trong một thời gian ngắn. Những story này chỉ có thể xem trong vòng 24 giờ và sau đó sẽ tự động biến mất, trừ khi bạn lưu chúng vào mục nổi bật trên trang cá nhân của bạn.

Người dùng có thể chọn ai có thể xem Story của họ, bao gồm cả tất cả mọi người, chỉ bạn bè, hoặc các danh sách tùy chỉnh. Điều này giúp kiểm soát quyền riêng tư và khả năng truy cập vào nội dung.

Người xem có thể tương tác với Story bằng cách bấm vào biểu tượng trái tim hoặc gửi tin nhắn riêng tư. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng sticker câu hỏi, cuộc khảo sát và nhiều tùy chọn khác để tương tác với người xem.

2. Tại sao cần đăng video dài lên story?

 • Chia sẻ câu chuyện đầy đủ: Có những câu chuyện hoặc thông điệp mà bạn muốn chia sẻ mà cần một khoảng thời gian dài hơn để truyền đạt đầy đủ. Việc đăng video dài hơn có thể giúp bạn truyền tải thông điệp một cách tỉ mỉ và chi tiết hơn.
 • Kết nối với mọi người: Story sẽ giúp bạn có được nơi chia sẻ và liên kết với những người khác trên Facebook, Instagram. Khi những câu chuyện được chia sẻ hay hỏi ý kiến sẽ giúp mọi người tương tác với bạn một cách tốt hơn.
 • Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu: Facebook và Instagram là phương tiện giúp nhiều thương hiệu tương tác với khách hàng của họ. Việc đăng story dài sẽ giúp thương hiệu dễ dàng hơn trong việc đăng những nội dung để truyền đạt ý tưởng, thông báo sự kiện, chia sẻ kinh nghiệm hay đến nhiều người.
 • Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm: Lợi ích rõ rệt bạn có thể thấy trên nhiều trang Facebook và Instagram của các thương hiệu là giúp khách hàng hiểu rõ ràng hơn về sản phẩm của họ. Những đoạn video ngắn giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sẽ giúp thương hiệu tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời tìm đến cơ hội bán hàng cao hơn với những khách hàng mới đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm của họ.

3. Làm thế nào để đăng Story lên Instagram?

Để có thể đăng Story lên Instagram, bạn có thể thực hiện những thao tác như sau:

Hướng dẫn nhanh: Truy cập Instagram > Chọn Tin của bạn > Chọn video muốn chia sẻ tại cửa sổ album ảnh > Nhấn Xong phía trên cùng bên phải > Chọn Tin của bạn để đăng story

Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại. Chọn vào Tin của bạn để bắt đầu đăng một video bất kỳ lên story. Khi cửa sổ album hiện ra bạn hãy chọn vào video muốn chia sẻ.
Cách đăng Story trên Instagram B1
 • Bước 2: Chọn tiếp tục vào Xong. Tiếp tục chỉnh sửa video theo ý muốn và chọn vào Tin của bạn để hoàn tất việc đăng story.
Cách đăng Story trên Instagram B2

Xem thêm:

 • Khám phá kho SIM data không giới hạn của Saymee
 • Mạng Saymee là gì? Tại sao được nhiều người tin dùng?
 • Tìm hiểu ý nghĩa số điện thoại, làm sao để chọn số đẹp?
 • Cách bói SIM phong thủy chuẩn xác năm 2023
 • SIM đại cát gồm những số nào? Cách tính SIM đại cát chính xác

4. Hướng dẫn cách đăng Story dài lên Instagram bằng cách cập nhật Instagram

Instagram hiện đã chính thức cho phép đăng story kéo dài 60 giây thay vì 15 giây như trước đây nên các bạn có thể đăng story dài trên Instagram bằng cách cập nhật phiên bản Instagram mới nhất. Để cập nhật Instagram, các bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập App Store (iOS) hoặc Play Store (Android).
 • Bước 2: Tìm ứng dụng Instagram.
 • Bước 3: Nếu có sẵn các bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Update (Cập nhật).
Cập nhật Instagram
 • Bước 4: Sau khi cập nhật thành công Instagram bản mới nhất, bạn có thể thực hiện các thao tác đăng video dài hơn 15 giây một cách dễ dàng như Saymee đã hướng dẫn ở mục 3

5. Hướng dẫn cách đăng video dài hơn 15 giây Instagram Stories bằng app

5.1. Đăng Story dài trên điện thoại Android bằng Story Cutter for Instagram

Khi nói đến Android, ứng dụng hiệu quả nhất sẽ là Story Cutter for Instagram. Đây là một ứng dụng tương đối mới, chuyển đổi video thành các phân đoạn dài 10 giây.

Tương tự như hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho Android, ứng dụng này cũng hoạt động đối với cả video đã lưu và video trực tiếp. Hơn nữa, sử dụng nó rất nhanh chóng và dễ dàng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và chọn một trong các tùy chọn - Record hoặc Gallery. Sau khi thực hiện điều đó, hãy chọn video sẽ được xử lý.
 • Bước 2: Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, bạn có thể xem các đoạn video ở dạng câu chuyện, được chia cắt gọn gàng.
Đăng Story dài trên Instagram bằng Story Cutter for Instagram

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là upload video lên Instagram. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy rằng video sẽ xuất hiện dưới dạng một câu chuyện liền mạch.

5.2. Đăng Story dài trên điện thoại Iphone bằng CutStory

Phiên bản của ứng dụng Story Cutter trên iOS có tên là CutStory. Tương tự như ứng dụng ở trên, công cụ này cũng chia nhỏ video thành các phân đoạn dài 15 giây.

Đăng Story dài trên Instagram bằng CutStory

Điểm khác biệt duy nhất là CutStory không chỉ giới hạn ở Instagram. Bạn cũng có thể tạo video cho Facebook, Whatsapp hoặc tạo khung thời gian tùy chỉnh mà bạn chọn.

 • Bước 1: Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và nhấn vào tùy chọn Camera roll hoặc Camera > Chọn một video cụ thể để load video đó vào giao diện CutStory.
 • Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn vào Save và ứng dụng sẽ bắt đầu xử lý video.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, các phân đoạn video sẽ được lưu trữ trong Photos và được chia nhỏ gọn thành các phần dài 15 giây.
Đăng Story dài trên Instagram bằng CutStory B3

Tất cả những gì bạn phải làm là xem lại video và tải lên từng câu chuyện lên Instagram stories.

6. Một số lưu ý để đăng Story dài trên Instagram không bị mờ

6.1. Đăng đúng tỉ lệ

Kích thước ảnh trên story Instagram so với kích thước ảnh đăng sẽ có sự linh hoạt hơn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước ảnh mà bản thân ưa thích, tuy nhiên bạn nên ưu tiên đăng ảnh có tỷ lệ 9:16 với độ phân giải từ 1080x1920 pixels để có những tấm ảnh đẹp nhất nhé!

Tỉ lệ đăng Story Instagram

6.2 Đăng lại story Instagram với hình ảnh, video khác

Đôi lúc lỗi sẽ nằm ở bức ảnh hoặc video mà bạn đăng tải. Do vậy, bạn nên chờ xem vài phút và thử đăng lại story Instagram với những hình ảnh, video khác để xem kết quả có còn bị mờ hay không.

6.3 Khởi động lại điện thoại của bạn

Một cách khá phổ biến nhưng cũng rất hiệu quả trong nhiều trường hợp là bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Điều này có thể nhanh chóng khắc phục lỗi đăng ảnh lên story Instagram bị mờ đấy!

Khởi động lại điện thoại

6.4 Kiểm tra lại kết nối mạng

Đôi lúc, do kết nối mạng của điện thoại không ổn định nên các hình ảnh và video tải lên story sẽ không được chất lượng. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối Wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để khắc phục lỗi này. Hãy đảm bảo thiết bị của bạn luôn được kết nối với dữ liệu di động (4G/5G) hoặc Wifi ổn định, không quá yếu hoặc chập chờn trong quá trình đăng tải. Bạn có thể đăng kí eSIM/SIM data Saymee, chỉ 125K nhận tới 7GB/Ngày để đăng story thả ga.

7. Up story thả ga với eSIM/SIM data Saymee, chỉ 125K nhận tới 7GB/Ngày

Nếu bạn muốn trải nghiệm việc đăng story dài 60s mà không lo bị mờ hay vỡ, hãy sử dụng eSIM/SIM Data Saymee. Chỉ với 125K, bạn sẽ nhận được tới 7GB/ngày để có thể up story thả ga mà không gặp bất kỳ giới hạn nào. Tham khảo ngay các gói cước Saymee đang có ưu đãi hấp dẫn nhất hiện nay nhé

Gói cước Trót yêu See tình Tri kỷ Saymee

Gói cước Ưng quá chừng Saymee

Bảng thông tin chi tiết gói cước nền Saymee:

STT Gói cước Saymee Ưu đãiCú pháp đăng ký

TRÓT YÊU - ME70

(70.000đ/30 ngày)

DK ME70 gửi 789

Hoặc ME70 gửi 789

SEE TÌNH - ME90

(90.000đ/30 ngày)

DK ME90 gửi 789

Hoặc ME90 gửi 789

TRI KỶ - ME120

(120.000đ/30 ngày)

DK ME120 gửi 789

Hoặc ME120 gửi 789

ƯNG QUÁ CHỪNG - BIGME

(125.000đ/30 ngày)

DK BIGME gửi 789

Hoặc BIGME gửi 789

Ngoài ra, bạn còn có thể tuỳ thích lựa chọn các gói “Topping” không giới hạn data siêu nhanh để tăng thêm trải nghiệm các ứng dụng hot nhất hiện nay:

Topping Saymee

Bảng thông tin chi tiết các gói cước Topping Saymee:

STT Gói cước Saymee Ưu đãiCú pháp đăng ký

TIK10

(10.000đ/30 ngày)

Không giới hạn dung lượng data tốc độ caoTiktok

DK TIK10 gửi 789

Hoặc TIK10 gửi 789

YT10

(10.000đ/30 ngày)

Không giới hạn dung lượng data tốc độ caoYoutube

DK YT10 gửi 789

Hoặc YT10 gửi 789

FB10

(10.000đ/30 ngày)

Không giới hạn dung lượng data tốc độ caoFacebook và nhắn tin Messenger

DK FB10 gửi 789

Hoặc FB10 gửi 789

IN10

(10.000đ/30 ngày)

Không giới hạn dung lượng data tốc độ caoInstagram

DK IN10 gửi 789

Hoặc IN10 gửi 789

NF10

(10.000đ/30 ngày)

DK NF10 gửi 789

Hoặc NF10 gửi 789

SPY10

(10.000đ/30 ngày)

DK SPY10 gửi 789

Hoặc SPY10 gửi 789

FP10

(10.000đ/30 ngày)

DK SPY10 gửi 789

Hoặc SPY10 gửi 789

KP10

(10.000đ/30 ngày)

DK KP10 gửi 789

Hoặc KP10 gửi 789

NCT10

(10.000đ/30 ngày)

DK NCT10 gửi 789

Hoặc NCT10 gửi 789

(*) Lưu ý: Các gói cước IP “topping” chỉ được phép đăng ký (hoặc gia hạn) kèm các gói cước Saymee nền (ME70, ME90, ME120, BIGME hoặc các gói dài kỳ tương ứng).

Bạn hãy đến các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc để sở hữu sim Saymee ngay và đừng quên mang theo CMND/CCCD để hoàn tất thủ tục nhé!

Nếu bạn đang tìm cách đăng story dài trên Instagram mà không gặp khó khăn, hãy thử áp dụng những hướng dẫn trên. Mong rằng với những thông tin trên sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho bạn khi sử dụng Instagram. Hãy “follow" Saymee để cập nhật các kiến thức công nghệ mới nhất nhé!

Xem thêm:

 • Tại sao nên liên kết Instagram với Facebook? Hướng dẫn cách liên kết, hủy liên kết cực đơn giản.
 • Cách ẩn người theo dõi trên Instagram bảo đảm quyền riêng tư của tài khoản
 • Cách tìm Instagram qua Facebook siêu đơn giản 2023
 • Cách tìm Facebook qua Instagram siêu dễ 2023
 • Tổng hợp nguyên nhân Instagram bị lỗi và cách khắc phục