Google Assistant trên tivi LG là gì? Cách cài đặt và sử dụng chi tiết

Darkrose

Tích hợp Google Assistant trên tivi LG có thể mang đến cho người dùng có trải nghiệm giải trí và quản lý hàng ngày một cách thuận tiện và thú vị hơn. Vậy Google Assistant là gì và cách cài đặt thiết lập nó như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Siêu thị Điện máy HC nhé!

1. Google Assistant là gì?

- Google Assistant là một trợ lý ảo thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để hiểu và đáp ứng yêu cầu của người dùng thông qua giọng nói hoặc văn bản.

- Google Assistant có khả năng trả lời câu hỏi, thực hiện tác vụ và tương tác với các thiết bị khác trong gia đình thông qua kết nối Wi-Fi. Nó có thể sử dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng,... và cũng được tích hợp vào một số thiết bị thông minh như tivi, loa thông minh và xe hơi,...

Google Assistant trên tivi LG là gì

*Cách thức hoạt động:

- Sau khi thiết lập trên tivi LG, bạn chỉ cần nói "Ok Google" hoặc "Hey Google" rồi nói các câu lệnh thì Google Assistant sẽ tự động hiểu và đưa ra các gợi ý, kết quả cho bạn một cách nhanh chóng.

- Khi bạn dùng Google Assistant trên tivi LG càng nhiều, Google Assistant càng trở nên thông minh hơn; nó có thể học theo thói quen, sở thích của người dùng mỗi ngày. Ngoài ra, Google Assistant có cách hoạt động khác là nhấn các phím chức năng.

*Ưu điểm của Google Assistant:

- Có khả năng trả lời các câu hỏi của người dùng nhanh chóng và chính xác, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng một cách dễ dàng.

- Người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh như đèn, máy lạnh, thiết bị âm thanh, và nhiều hơn nữa bằng giọng nói.

- Google Assistant có thể tương tác với các ứng dụng trên điện thoại, giúp người dùng tìm kiếm, đặt lịch hẹn, gửi tin nhắn, và thực hiện các tác vụ khác.

- Google Assistant trên tivi LG có tính năng dịch ngôn ngữ, giúp người dùng dễ dàng giao tiếp với những người nói ngôn ngữ khác nhau.

- Tích hợp với các dịch vụ Google như Gmail, Google Calendar, Google Maps, và Google Drive. giúp người dùng quản lý thông tin và dữ liệu cá nhân một cách hiệu quả hơn.

*Nhược điểm của Google Assistant:

- Google Assistant trên tivi có thể không tìm kiếm nhanh và chính xác bằng Google Assistant trên Android tivi, do sự hạn chế về phần cứng và tương tác giao diện trên tivi.

- Số câu hỏi mà Google Assistant có thể trả lời có thể không nhiều bằng trên Android tivi. Điều này có thể do tích hợp và cài đặt cụ thể trên từng dòng sản phẩm tivi khác nhau.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không vào được LG Content Store