Cách xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết, đơn giản

Darkrose
Cách xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết, đơn giản

Facebook là một trong những trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, được hàng triệu người dùng mỗi ngày. Nếu bạn cần xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết, đơn giản, đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích ngay dưới đây.

Danh sách tài khoản chặn trên Facebook thể hiện điều gì?

Danh sách tài khoản chặn trên Facebook thể hiện những người đã bị bạn chặn ở nền tảng này. Chặn, bỏ chặn (block/unblock) là một trong những tính năng hữu ích nhất của Facebook. Tính năng này có tác dụng ngăn không cho một hoặc một vài người dùng tìm kiếm, kết bạn, nhắn tin hay tương tác với bạn.

Việc chặn tài khoản có thể do nhiều lý do khác nhau, ví dụ như: muốn giữ sự riêng tư, bạn không muốn giao tiếp với những người này hoặc để tránh bị quấy rối trực tuyến.

Danh sách tài khoản chặn trên Facebook

Hành động chặn sẽ khiến bạn và người bị chặn không thể nhìn thấy bất kì thông tin nào của đối phương. Họ cũng sẽ không được thông báo rằng bạn đã chặn họ và bạn có thể bỏ chặn bất cứ lúc nào.

Lợi ích của việc chặn trên Facebook

Chặn một ai đó trên nền tảng Facebook có thể mang lại một số lợi ích cho bạn như:

 • Facebook sẽ hạn chế tối đa khả năng tiếp cận của tài khoản bị chặn với bạn. Họ không thể nhìn thấy bất kỳ thông tin nào của bạn và ngược lại.
 • Bạn cũng sẽ không bị làm phiền và quấy rối bởi những người mà bản thân không muốn tương tác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bất cứ tin nhắn hay cuộc gọi nào từ tài khoản đó.
 • Khi chặn những người không mong muốn, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị tin tặc hoặc kẻ xấu khác tấn công bạn trên Facebook.
 • Nếu bạn muốn giảm thiểu sự phân tâm và stress trong cuộc sống, bạn có thể chặn những người mà bạn cảm thấy gây ra sự phiền toái cho mình.

Hướng dẫn cách xem danh sách chặn Facebook cực dễ

Bạn có thể xem danh sách tài khoản chặn trên Facebook đơn giản bằng cách dùng điện thoại/iPad hoặc máy tính của mình. Chi tiết như sau:

1. Xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại/iPad

Để xem danh sách những tài khoản bạn đã chặn ở trên Facebook, bạn thực hiện các thao tác trên smartphone hoặc iPad của mình với các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Facebook để vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc màn hình chính. Dấu 3 gạch có thể ở góc dưới cùng bên phải (đối với máy hệ điều hành iOS) và ở bên trái (đối với hệ điều hành Android).

mở ứng dụng Facebook

 • Bước 2: Khi menu đã hiện ra, bạn cuộn xuống dưới, chọn mục Cài đặt quyền riêng tư. Sau đó bạn tiếp tục chọn mục Cài đặt.

Cài đặt quyền riêng tư

 • Bước 3: Lúc này, khi màn hình xuất hiện giao diện cài đặt, bạn chọn mục Chặn trong giao diện Đối tượng và chế độ hiển thị. Danh sách các tài khoản đã bị bạn chặn trong quá khứ sẽ xuất hiện ngay sau thao tác đó.

các tài khoản đã bị chặn Facebook

Khi bạn chặn ai đó, Facebook sẽ tự động xoá người đó ra khỏi danh sách bạn bè. Trong trường hợp bạn muốn bỏ chặn tài khoản của họ, hãy nhấn mục Bỏ chặn tại vị trí tên người muốn thực hiện thao tác. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn Bỏ chặn để xác nhận thông tin lần cuối.

2. Xem danh sách chặn Facebook trên máy tính

Tại giao diện Facebook trên máy tính, bạn cũng có thể xem danh sách chặn chỉ với vài thao tác đơn giản. Hướng dẫn chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi chạy một trình duyệt web và truy cập vào trang chủ Facebook.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản cá nhân, màn hình sẽ hiển thị giao diện chính Facebook. Bạn tiếp tục nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên phía bên phải giao diện.

giao diện chính Facebook web

 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư. Khi menu hiện ra, bạn chọn mục Cài đặt.

Cài đặt & quyền riêng tư

 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được chuyển tới trang Cài đặt của Facebook. Bạn chọn mục Quyền riêng tư để tiếp tục thao tác.

Quyền riêng tư trên Facebook

 • Bước 5: Trong mục Quyền riêng tư, bạn nhấp vào ô Chặn. Lúc này, màn hình chính sẽ hiển thị mục Quản lý chặn. Tại đây, bạn tiếp tục chọn Edit tại phần chặn người dùng.

Xem danh sách chặn của bạn

 • Bước 6: Tiếp tục, bạn nhấp chọn vào ô Xem danh sách chặn của bạn để hoàn tất thao tác.

Cách xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết, đơn giản

 • Bước 7: Cuối cùng, danh sách tài khoản chặn Facebook sẽ hiển thị trên màn hình chính. Bạn có thể thực hiện bỏ chặn hoặc thêm một ai đó vào danh sách để tránh bị làm phiền.

Cách xem danh sách chặn Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết, đơn giản

Tạm kết

Bài viết đã chia sẻ tới bạn cách để xem danh sách chặn Facebook đơn giản trên điện thoại và máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu còn băn khoăn, đừng ngần ngại để lại lời nhắn bên dưới bài viết để FPT Shop giúp bạn giải đáp cụ thể nhé!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác
 • Đây là cách chặn người khác trong phần hẹn hò trên Facebook cực dễ