Có những cách nào để kiểm tra data Viettel?

Darkrose
Có những cách nào để kiểm tra data Viettel?

Nếu như bạn đang muốn kiểm tra lưu lượng data còn lại là bao nhiêu để dễ dàng quản lý và điều chỉnh việc sử dụng nhưng chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo thông tin sau đây.

Kiểm tra data Viettel sử dụng cú pháp tin nhắn

Kiểm tra data bằng cú pháp tin nhắn là cách làm đơn giản được nhiều người sử dụng. Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các gói cước 4G của Viettel hiện nay. Các bạn chỉ cần soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: KTTK gửi 191 là ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo lưu lượng data còn lại của gói cước 3G/4G bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 1)

Kiểm tra data Viettel bằng USSD *098#

*098# là cú pháp tra cứu thông tin dịch vụ, khuyến mãi dành cho các thuê bao di động Viettel giúp người dùng dễ dàng tra nắm bắt thông tin và đăng ký dịch vụ nhanh chóng. Để kiểm tra data Viettel bằng *098#, bạn làm như sau:

Bước 1: Từ bàn phím điện thoại, bạn bấm *098# > Nhấn OK/Gọi. Ngay sau đó, một danh sách các thông tin dịch vụ và chương trình khuyến mãi, ưu đãi mà Viettel đang triển khai sẽ hiện lên > Chọn Trả lời > Nhập 00 > Nhấn Trả lời ở góc trên bên phải màn hình.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 2)

Bước 2: Chọn Trả lời > Nhập 2 và nhấn Trả lời để chọn phần Tiện ích.

Bước 3: Khi màn hình chuyển sang những lựa chọn tiếp theo, bạn chọn Trả lời > Nhập 3 và nhấn Trả lời để chọn mục “3.Kiem tra, huy goi” > Làm tương tự để chọn tiếp mục “3.Tra luu luong con lai, ngay het han”.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 3)

Lúc này, hệ thống sẽ thông báo lưu lượng data còn lại cũng như hạn sử dụng.

Xem thêm:

  • Cách đăng ký gói cước V120N Viettel, tận hưởng 120GB data tốc độ cao, free phút gọi
  • Gói V90 Viettel còn đăng ký được không? Hướng dẫn cách đăng ký mới nhất 2023

Kiểm tra data Viettel trên Website Viettel Telecom

Kiểm tra data trên website Viettel Telecom có thể áp dụng được khi sử dụng điện thoại, laptop, tablet,... chỉ cần thiết bị có kết nối Internet. Để tiến hành, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập website Viettel Telecom TẠI ĐÂY.

Bước 2: Click vào mục Đăng nhập trong trường hợp bạn đã có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, hãy chọn Đăng ký nhé.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 4)

Bước 3: Nhập Số điện thoại Mật khẩu hoặc mã OTP theo yêu cầu > Nhấn Đăng nhập.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 5)

Sau khi đăng nhập thành công, trên giao diện web sẽ hiển thị tên gói cước 3G/4G bạn đang sử dụng cũng như lưu lượng data và ngày hết hạn.

Kiểm tra data Viettel qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng được phát hành bởi Tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân Đội Viettel dành cho những khách hàng đang sử dụng thuê bao của nhà mạng này. Thông qua ứng dụng, bạn có thể sử dụng được nhiều dịch vụ cũng như tra cứu thông tin về tài khoản của chính mình.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 6)

Để tải ứng dụng, bạn hãy truy cập AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android) sau đó tìm và download. Cách đăng ký tài khoản My Viettel cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại sau đó hệ thống sẽ gửi về mã xác thực và bạn tiến hành đặt mật khẩu là hoàn tất.

Để kiểm tra data Viettel trên ứng dụng My Viettel, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở app và đăng nhập tài khoản bằng cách nhập số điện thoại kèm mật khẩu (hoặc mã OTP được gửi về SĐT) > Nhấn Đăng nhập.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 7)

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải trái màn hình điện thoại > Nhấn vào tên tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra data Viettel (Ảnh 8)

Ở mục Thông tin tài khoản sẽ hiển thị số dư tài khoản gốc và gói cước bạn đang dùng cũng như lưu lượng còn lại kèm theo ngày hết hạn.

Cách kiểm tra data Viettel không khó, dù bạn sử dụng loại thiết bị di động nào thì cũng có thể kiểm tra dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ ngắn gọn này đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Tổng đài Viettel là gì? Cập nhật mới nhất năm 2023