3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa 2023, cực kì quan trọng cho bạn

Darkrose
3 cách kiểm tra pin iPhone của bạn bị chai hay chưa 2023, cực kì quan trọng cho bạn

Kiểm tra độ chai pin sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp, ví dụ như mua iPhone cũ, hay đơn giản là để biết tình trạng viên pin bên trong còn ổn không để chúng ta thay thế hoặc sửa chữa. Kiểm tra kịp thời sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn an toàn hơn và tránh được nhiều trường hợp cháy nổ. Các bạn hãy theo dõi bài viết cách kiểm tra độ chai pin iPhone để biết làm nhé!

1. Kiểm tra trực tiếp bằng tính năng Battery Health trên iPhone (không cần Jailbreak)

Lưu ý: Tính năng chỉ có thể khả dụng cho phiên bản iOS 11.3 trở lên.

Bước 1. Các bạn vào Cài đặt > Pin.

Tiếp theo, bạn chọn Tình trạng pin, sẽ thấy Dung lượng tối đa hiện tại của Pin so với khi còn mới và dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh bên dưới, đồng nghĩa với việc pin của bạn vẫn còn tốt, hiệu năng chưa giảm nhiều và bạn sẽ không cần phải thay thế pin. Ngược lại, nếu không phải xuất hiện dòng chữ này và thay vào đó là một thông báo khác, thì đây chính là lúc bạn cần đi thay pin cho chiếc iPhone của mình.

2. Sử dụng ứng dụng Battery Testing (trực tiếp trên iPhone không Jailbreak)

Bước 1. Các bạn tải về ứng dụng Battery Testing trên iPhone tại đường link bên dưới.

  • Battery Testing on the App Store

Bước 2. Sau khi mở ứng dụng lên, bạn vào mục Thiết bị > Pin, ứng dụng sẽ cho bạn biết đầy đủ mức độ chai pin của bạn ngay mà không cần làm gì cả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra theo thời gian thực chất lượng của Pin hiện tại bằng cách chọn mục Đánh giá > Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu > Bắt đầu kiểm tra, đợi trong khoảng 2-3 phút.

Ứng dụng sẽ trả kết quả gồm số điểm đánh giá Pin iPhone của bạn. Nếu số điểm quá thấp, dưới mức bình thường thì bạn cần phải thay mới pin cho iPhone của mình.

Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc pin và độ chai pin iPhone trực tiếp ngay trên máy

3. Sử dụng 3uTools (thông qua máy tính)

Ưu điểm: Độ chính xác cao, biết kết quả ngay.

Nhược điểm: Phải sử dụng máy tính, thao tác hơi phức tạp.

Hướng dẫn:

Bước 1. Các bạn cần tải về và cài đặt phần mềm iTunes 3uTools trên máy tính, nếu máy tính có iTunes rồi thì không cần nữa.

  • Tải iTunes
  • Tải 3uTools - Phần mềm kiểm tra pin iPhone

Bước 2. Cài đặt hoàn tất, các bạn chạy phần mềm 3uTools và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning, 3uTools sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về Pin trên chiếc iPhone của bạn.

  • Charge Times: Số lần sạc pin trên iPhone, theo thông tin từ Apple thì iPhone sẽ có chất lượng pin tốt nhất trong 500 lần sạc đầu tiên. Sau đó chất lượng sẽ giảm dần theo thời gian.
  • Battery Life: Độ chai pin, nếu con số này trên 80% thì bạn nên yên tâm đó là 1 viên pin có chất lượng tốt, tình trạng chai pin ít. Tuy nhiên nếu dưới 80% thì bạn nên nghĩ đến phương án thay pin nhé.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn về Pin của mình bằng cách nhấn vào chữ Details, ứng dụng khuyên mình nên thay Pin cho iPhone của mình rồi.

Chúc các bạn thành công! Có thắc mắc gì các bạn cứ bình luận bên dưới nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách thay pin iPhone cực thú vị này nữa nhé. Và bạn có thể xem thêm cách kiểm tra pin trên iPhone nữa nhé!

Theo chia sẻ của Apple trong sự kiện ngày 13/09, thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị camera chính lên đến 48MP hỗ trợ chụp ảnh với độ phân giải cực kỳ cao. Xem thêm thông tin chi tiết về cấu hình của 4 model: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max tại Thế Giới Di Động.

Xem thêm:

  • Không vào được app ngân hàng trên iOS 16 phải làm sao? 4 cách sửa ngay
  • 5 lỗi trên iOS 16 thường gặp và cách khắc phục siêu hiệu quả cho bạn
  • Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023, điểm xét đại học chính xác
  • iOS 16 có hao pin không? 4 cách giải quyết vấn đề trong một nốt nhạc
  • iOS 16 nóng máy phải làm sao? 5 cách xử lý giúp giảm nhiệt nhanh chóng
Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân