Darkrose

Máy chủ Việt sẽ về chung một nhà với các server khác của Riot Games, liệu bạn đã biết các website giúp tra cứu mọi thông tin về LMHT và ĐTCL?

LMHT và ĐTCL chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ chính thức trở về với Riot Games và VNG sau 10 năm gắn bó cùng nhà phát hành Garena. Phần lớn người chơi đều cho rằng đây là một sự thay đổi cần thiết khi Garena dường như đã bỏ rơi LMHT trong những năm gần đây. Những lỗi không được sửa, client ngập tràn “rác”… mà thay vào đó họ chỉ tập trung cho sự kiện, nạp thẻ và thu lợi từ hoạt động kinh doạnh.

Cuộc chuyển dịch đơn vị phát hành này cũng sẽ đem đến nhiều thay đổi mới là hơn đối với người chơi. Một trong số đó chính là việc máy chủ Việt Nam sẽ trở thành một máy chủ chính thức của Riot Games, nó hoàn toàn được công khai và chúng ta có thể tra cứu được các thông tin của server, lịch sử đấu của mình hay bất kỳ người chơi nào mà mình muốn. Vậy bạn đã biết tra cứu và theo dõi thông tin nhanh chóng nhất về LMHT và ĐTCL.

LMHT

Với LMHT, thực sự có rất nhiều website giúp người chơi có thể tra cứu các thông tin liên quan đến tướng, trang bị, lối chơi, lịch sử đấu của LMHT. Nhưng những gợi ý sau đây sẽ là những website uy tín và dễ sử dụng nhất đối theo cảm nhận cá nhân của mình.

LmssPlus.com (tra cứu lịch sử đấu tại máy chủ Việt Nam)

Những người chơi của LMHT chắc chắn không còn quá lạ lẫm với website này. Xuyên suốt thời gian phát triển của LMHT, Lienminhsamsoi luôn là địa chỉ uy tín nhất giúp game thủ có thể theo dõi thông tin và lịch sử đấu của mình cũng như bất kỳ người chơi nào tại máy chủ Việt Nam. Đó cũng là chức năng cơ bản nhất của website này. Người chơi chỉ cần gõ tên tài khoản LMHT, sau đó và tra cứu.

Sẽ có đầy đủ các thông tin từ Lịch sử đấu, hành trình leo rank, thông thạo tướng, winrate, thông số trận đấu… Tất cả đều có đủ giúp người chơi có thể dễ dàng tra cứu những thông tin cần thiết.

OP.GG (tra cứu các thông tin LMHT tại các máy chủ khác)

Có khá nhiều website uy tín giúp chúng ta có thể tra cứu được các thông tin tại mọi máy chủ LMHT mà Riot Games quản lý. Tuy nhiên đối với cá nhân mình OP.GG vẫn là trang web dễ sử dụng và đem lại lượng thông tin tốt nhất. Chúng ta có thể tra cứu lịch sử đấu của bất kỳ người chơi nào đang chơi tại 11 máy chủ thuộc Riot Games quản lý, sắp tới sẽ có server SEA và chúng ta hoàn toàn có thể tra cứu thông tin của máy chủ Việt Nam.

Cùng với đó, OP.GG cũng cấp nhiều thông tin về tướng, thống kê các vị tướng bao gồm chúng đã được sử dụng bao nhiêu lần, tỷ lệ thắng là bao nhiêu, tỷ lệ cấm chọn, tất tần tật về cách xây dựng trang bị, ngọc bổ trợ được nhiều người chơi lựa chọn, xếp hạng chúng trong meta, vị tướng nào bậc 1, 2… Ngoài ra, đương nhiên chúng ta cũng có theo dõi top thách đấu tại các server quan trọng như Hàn Quốc, NA, EU…

Lol.fandom.com (tra cứu tất tần tật các thông tin về Lol Esports)

Lol.fandom.com là trang web uy tín giúp những người theo dõi có thể cập nhật toàn bộ các thông tin về LoL Esports tại tất cả các giải đấu trên thế giới. Từ các giải đấu, thời gian tổ chức, lịch thi đấu, thể thức, lịch sử các trận đấu, đương nhiên là cả kết quả và phân tích chúng. Cùng với đó, Lol.fandom.com còn giúp người chơi theo dõi các tuyển thủ, tra cứu những thông tin về họ, từng trận đấu họ chơi, các vị tướng họ chọn, kết quả các giải đấu tham dự, các đội tuyển…

Tất cả thông tin bạn cần biết về đấu trường chuyên nghiệp của LMHT. Ngoài ra, Lol.fandom.com còn giúp người chơi cập nhật các thông tin về chuyển nhượng, thay đổi nhân sự, ở phần news phía bên tay phải trang chủ. Đây là những thông tin chính thống, đã được xác nhận nên có độ chính xác cao.

Leagueoflegends.fandom.com (tra cứu mọi thông tin và thay đổi trong mọi tựa game của Riot)

Tên miền khá giống với Lol.fandom nhưng Leagueoflegends.fandom lại đảm nhận một nhiệm vụ khác khi cung cấp cho người đọc mọi thông tin về tựa game LMHT. Từ những thay đổi về tướng, ngọc, lính, bản đồ, sự kiện, phép bổ trợ, chế độ chơi… thậm chí cả những thứ biến mất khỏi LMHT như các vị tướng được rework, những trang bị đã biến mất từ lâu… đều được Leagueoflegends.fandomg ghi lại. Ngoài ra, cả những biểu tượng, biểu cảm, trang phục, tất tần tận đều được cập nhật đầy đủ ngày phát hành, ngày chỉnh sửa và tác dụng.

Thực sự là một website vô cùng hữu ích đối với bất kỳ người chơi nào muốn tìm hiểu, tra cứu về LMHT hay tra cứu lại những thông tin về trò chơi đã bỏ lỡ trước đó.

Ngoài ra, Leagueoflegends.fandom cũng đang xây dựng thêm các thông tin về các tựa game khác của Riot Games. Nổi bật là ĐTCL khi cũng cung cấp cho chúng ta toàn bộ thông tin về các mùa giải của ĐTCL trước đây, trang bị, lõi công nghệ, nâng cấp… hay cả những thông tin khác như sàn đấu, linh thú, trưởng lực… thực sự khá là đẩy đủ.

Liquipeadia (giống với Lol.fandom.com nhưng giúp bạn tra cứu thông tin về Esports của mọi giải đấu và tựa game phổ biến trên thế giới)

ĐTCL

Tftactics.gg/Mobalytics.gg (tra cứu các thông tin về ĐTCL)

Đây có lẽ là hai trang web thông tin về ĐTCL khá quen thuộc với nhiều người. Cả hai trang web hay app đều đem lại những thông tin toàn diện về ĐTCL, Từ tướng, tộc hệ, trang bị, lõi công nghệ, các đội hình mạnh trong meta, thử nghiệm xây dựng đội hình. Mobalytics sẽ có nhiều đội hình dị ít được sử dụng hơn trong khi Tftactics đem lại nguồn thông tin chính xác hơn, những bài đấu thực sự đang thống trị meta. Mobalytics còn giúp chúng ta theo dõi lịch sử đấu của một số game thủ nước ngoài đang có điểm số cao tại các máy chủ khác.

DTCL.lol (tra cứu lịch sử đấu ĐTCL)

Giống như tên gọi, DTCL.gg hay hiện tại là DTCL.lol là trang web giúp bạn theo dõi lịch sử đấu ĐTCL của các tài khoản tại máy chủ Việt Nam. Hành trình rank, mức rank, tỷ lệ vào top, vị trí top trong 20 trận đấu gần nhất… Ngoài ra trang web cũng cập nhật một số thông tin về ĐTCL, meta nhưng chưa hoàn toàn chính xác.

Xem thêm: Chi tiết toàn bộ Tộc Hệ mới trong ĐTCL mùa 8: Đại Chiến Quái Vật

XEMGAME.COM

Chúng minh - XEMGAME.COM là trang tin cung cấp những thông tin có độ chính xác cao về LMHT và ĐTCL. Từ những giải đấu, tuyển thủ đến hướng dẫn LMHT, thay đổi trong các phiên bản cập nhật nhanh và chính xác nhất. Cùng với đó, chúng mình cũng phát triển nhiều nội dung về ĐTCL bao gồm hướng dẫn đội hình, các bản cập nhật, mẹo ĐTCL các mùa và nhiều thông tin hot hít khác xung quanh các tựa phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng sẽ tiếp tục được mọi người ủng hộ trong hành trình sắp tới.