Hướng dẫn cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Darkrose
Hướng dẫn cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee

Bạn cảm thấy lịch sử mua hàng trên Shopee có quan trọng không? Nhờ vào lịch sử mua hàng, Shopee có thể biết được bạn đã mua bao nhiêu, mua cái gì nhiều nhất để đưa ra đề xuất cho bạn. Còn bạn thì kiểm soát được đơn hàng bạn đã đặt mua. Nhưng vì một lý do đặc biệt nào đó bạn muốn xóa lịch sử mua hàng trên Shopee. Vậy phải làm sao để xóa đây? Magiamgia.com sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử mua hàng trên Shopee ngay bên dưới nha. Giờ thì bắt đầu thôi!

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

⚠️Chú ý: Bạn có thể tham gia các group của mình để giao lưu kinh nghiệm săn Deal trên sàn thương mại điện tử. Ngoài ra còn được cập nhật đầy đủ mã giảm giá, list deal giảm sâu và giải đáp thắc mắc săn sale nhé. Follow ngay nào:

 • Fanpage facebook: Magiamgia.com
 • Kênh thông báo Messenger: https://m.me/MaGiamGiadotCom

1. Vì sao phải xóa lịch sử mua hàng Shopee?

Có nhiều lí do khiến nhiều người muốn xóa lịch sử mua hàng trên Shopee, bao gồm:

 • Bảo mật thông tin cá nhân: Bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin tài chính và giao dịch nhạy cảm khác.
 • Tính riêng tư: Một số người không muốn thông tin về lịch sử mua hàng của họ được công khai hoặc chia sẻ với người khác, và việc xóa lịch sử mua hàng giúp duy trì tính riêng tư.
 • Tránh theo dõi quảng cáo: Xóa lịch sử mua hàng giúp người dùng tránh việc nhận các quảng cáo và gợi ý sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng trước đó.
 • Thay đổi thói quen mua sắm: Bạn có thể xóa lịch sử giao dịch để bắt đầu lại từ đầu hoặc thay đổi thói quen mua sắm.
 • Chuyển tài khoản: Khi muốn chuyển sang tài khoản mới hoặc sử dụng tài khoản khác, việc xóa lịch sử mua hàng trước đó giúp họ có môi trường mua sắm mới và đảm bảo tính riêng tư cho tài khoản mới.
 • Quản lý thông tin: Việc xóa lịch sử giao dịch là cách để giữ thông tin trên tài khoản an toàn và chỉ chứa những dữ liệu quan trọng.

2. Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Nói thực ra lịch sử mua hàng Shopee rất quan trọng đối với bạn và cả Shopee. Bởi thế Shopee không cung cấp bất cứ công cụ gì để xóa lịch sử giao dịch mua bán này. Để không ai biết bạn đã mua cái gì thì chỉ có Xóa tài khoản Shopee đó thôi. Vì khi xóa tài khoản bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản đó nữa và mọi thông tin về lịch sử giao dịch của tài khoản đó cũng thể kiểm tra được.

Phải lưu ý với bạn rằng khi đã xóa tài khoản Shopee là bạn xác định không thể khôi phục được nữa. Còn các bước xóa tài khoản bạn làm như sau:

Bước 1: Mở cài đặt

Đầu tiên là bạn phải đăng nhập tài khoản bạn muốn xóa. Sau đó chọn nút “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp tục chọn biểu tượng bánh xe cài đặt như hình dưới

Bước 2: Yêu cầu xóa tài khoản

Xong bước 1 thì bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới. Bạn nhấn vào dòng “Yêu cầu xóa tài khoản

Bước 3: Xác nhận xóa

Khi bạn đã gửi yêu cầu xóa tài khoản thì Shopee sẽ phản hồi ngay bằng một hộp thoại như hình dưới. Bạn cân nhắc lần cuối và vẫn muốn xáo tài khoản thì nhấn nút “Đồng ý“. Tiếp theo bạn thực hiện các yêu cầu như hệ thống hướng dẫn để hoàn tất quá trình xóa tài khoản Shopee. Đồng thời cũng xóa luôn lịch sử mua hàng.

Tóm lại bạn không muốn lộ thông tin lịch sử mua hàng Shopee cho người khác. Bạn có thể xóa tài khoản Shopee để xóa luôn cả lịch sử mua hàng này. Nếu bạn không muốn tự mình thực hiện cũng có thể gọi tới tổng đài 19001221 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

 • Chi tiết cách bật/tắt thông báo trên ứng dụng Shopee
 • Cách tìm kiếm Shop trên Shopee theo tên/từ khóa

3. Hướng dẫn cách xem lịch sử mua hàng Shopee

Để xem lịch sử mua hàng Shopee cũng rất đơn giản. Cụ thể cách kiểm tra lịch sử mua hàng Shopee như sau:

 • Bạn đăng nhập tài khoản Shopee muôn kiểm tra vào ứng dụng Shopee
 • Từ giao diện màn hình chính bạn chọn mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình
 • Tiếp tục chọn nút “Lịch sử mua hàng” như hình dưới
 • Giờ bạn đã có danh sách đơn hàng đã mua, đã hủy, đang chờ giao hàng rồi đó!

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Nói chung, Shopee không cung cấp cho bạn công cụ nào để xóa lịch sử mua hàng trên Shopee. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Shopee để xóa toàn bộ thông tin về tài khoản đó. Việc này đồng nghĩa rằng bạn không thể đăng nhập tài khoản Shopee đó nữa. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé!