Hướng dẫn bạn cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger cực dễ

Darkrose
Hướng dẫn bạn cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger cực dễ

Trước khi đi vào tìm cách chi tiết xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao Messenger lại hiển thị những người mà bạn không hề quen biết, thậm chí không hề liên quan gì trong danh sách bạn bè online?

Theo mặc định những người không có trong danh bạ Messenger khi họ nhắn tin cho bạn, tất cả các tin nhắn đó sẽ được đưa vào danh sách tin nhắn đang chờ. Nhưng nếu bạn chỉ cần trả lời tin nhắn của người đó, Messenger sẽ lập tức đưa người đó vào danh sách bạn bè, cho dù bạn và người đó không phải bạn bè, thậm chí bạn còn không kết bạn với họ.

Mặc dù “mục đích” của Messenger là giúp mọi người ở khắp mọi nơi có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn để ý sẽ thấy với những người mà bạn chỉ nhắn tin trả lời một lần dù bạn không quen biết cũng xuất hiện trong danh sách bạn bè của mình. Điều này khiến danh sách ngày càng dài mà rất nhiều người trong số đó không phải là bạn và không quen biết.

Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng cách dưới đây để xóa những người lạ, không quen biết khỏi danh sách bạn bè bất cứ lúc nào bạn muốn.

Xem thêm: Bạn đã biết cách tâm sự với người lạ trên Messenger chưa?

Cách xóa người lạ trong danh sách online trên Messenger

Bước 1. Kích hoạt ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2. Trong giao diện chính Messenger, bạn bấm tùy chọn Danh bạ ở góc dưới cùng bên phải của thanh menu dưới cùng.

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger (1)

Bước 3. Kiểm tra toàn bộ danh bạ để xác định tên những người lạ mà bạn không quen biết và muốn xóa khỏi danh sách online.

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger (2)

Bước 4. Bấm chọn người mà bạn muốn xóa khỏi danh sách và nhấn vào biểu tượng chữ i ở bên phải tương ứng người được chọn.

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger (3)

Bước 5. Trong hộp thoại mới hiển thị, chọn tùy chọn Xóa người liên hệ.

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger (4)

Bước 6. Cuối cùng bấm nút Xóa để xác nhận và xóa người lạ khỏi danh sách bạn bè.

Hướng dẫn xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger (5)

Thực hiện tương tự nếu bạn muốn xóa những người khác khỏi danh sách bạn bè. Nếu có nhiều người cần xóa trong sách bạn sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện, vì Messenger không hỗ trợ tính năng xóa hàng loạt. Như vậy sau này bạn sẽ không còn thấy những người lạ không quen biết xuất hiện trong danh sách online của Messenger nữa.

Trên đây là cách xóa gợi ý tìm kiếm trên Messenger chỉ với 6 bước cực đơn giản. Giờ đây bạn có thể xóa những người lạ ra khỏi danh sách online của mình để dễ quản lý hơn. Nếu có ý kiến hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để FPT Shop hỗ trợ bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chia sẻ bạn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn giản