Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản

Darkrose
Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản

Ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Zalo hiện nay đang trở thành một trong những phần mềm trò chuyện trực tuyến được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất bên cạnh các ứng dụng quốc tế như Messenger, WhatsApp,… Nổi lên gần đây bên cạnh các hình thức trò chuyện trực tiếp 1vs1 thì trò chuyện nhóm đang thực sự được sử dụng phổ biến khi mà các từ ngữ “Group chat” đã quá phổ biến.

Bên cạnh sự tiện lợi và thú vị của việc nhiều người dùng một “room” thì việc quá tải nội dung cũng hiện là vấn đề nhức nhối khi có quá nhiều nội dung không cần thiết mình phải đọc hoặc xóa bỏ các nhóm đã lâu không tương tác. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giải tán nhóm trên Zalo cực đơn giản.

Trò chuyện nhóm là gì? Khi nào người dùng cần giải tán nhóm trò chuyện trên Zalo

Trò chuyện nhóm là một công cụ được Zalo cung cấp cho phép nhiều người dùng trò chuyện với nhau về một vấn đề/ chủ đề bất kì. Tính năng này chỉ có phép các thành viên trong nhóm mới có thể đọc được tin nhắn và các thành viên có thể thêm bất kì ai vào nhóm. Đây là một công cụ thật sự hữu ích nếu như biết phát triển các nhóm xung quanh về công việc, học tập, sở thích,… thông qua Zalo Connect.

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng tiện lợi và hữu ích nhưng công nghệ thì luôn có mặt trái, việc tham gia quá nhiều nhóm trò chuyện sẽ dẫn đến người dùng bị quá tải thông tin nhận được và điện thoại lúc nào cũng “tràn” thông báo tin nhắn. Đó là một vấn đề khá khó chịu nếu như người dùng muốn tập trung làm việc hoặc cần giải quyết một vấn đề nào đó thực sự cần thiết. Dưới đây là dấu hiệu để cảnh báo người dùng nên giải tán nhóm Zalo.

  • Quá tải nội dung: Việc tham gia quá nhiều nhóm trò chuyện sẽ làm người dùng luôn tràn ngập trong thông báo tin nhắn và sẽ khiến bạn mất tập trung trong cuộc sống thực.
  • Các nhóm trò chuyện đã quá lâu không tương tác: Việc được quyền tạo vô số nhóm dẫn đến việc các nhóm mới sẽ thay thế nhóm cũ và việc giải tán các nhóm cũ không sử dụng thì người dùng nên cân nhắc.
  • Vô tình bị thêm vào các nhóm không xác định: Đây là vấn đề khá phổ biến khi người dùng bị thêm các nhóm trò chuyện quảng cáo hoặc tiếp thị về bất động sản, chứng khoán,… lúc này bạn đừng chần chừ mà hãy xóa nhóm ngay nhé!

Hướng dẫn cách giải tán nhóm trên Zalo

Tính năng giải tán nhóm chỉ được thực hiện bởi người tạo ra nhóm trò chuyện và khi giải tán nhóm thì mọi tin nhắn, hình ảnh, video, … sẽ bị xóa nên người dùng nên kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn vào Danh bạ.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 1

Bước 3: Chọn Tab Nhóm và tìm nhóm bạn cần giải tán.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 2

Bước 4: Tiếp tục chọn vào dấu 3 gạch trên cùng bên phải.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 3

Bước 5: Kéo xuống dưới cùng người dùng sẽ thấy và hãy chọn vào dòng chữ Giải tán nhóm.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 4

Bước 6: Xác nhận Giải tán và yêu cầu đã được thực hiện.

Hướng dẫn cách giải tán nhóm Zalo cực đơn giản hình 5

Trò chuyện nhóm là một tính năng thú vị nhưng quả thật bên cạnh các tính năng hữu ích thì luôn có những vấn đề của riêng nó. Trên đây là hướng dẫn cách giải tán nhóm trên Zalo với chỉ vài thao tác đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay.

Xem thêm: Zalo Media Box là gì? Cách thiết lập Zalo Official Account để tránh nhận thông báo liên tục